BCTTTT ĐÊ NGHỊ TW HỘI CTĐ TẶNG BẰNG KHEN 2017-2018

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .doc
 

HỘI CTĐ HUYỆN TUYÊN HÓA
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
 
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
                    Tuyên Hóa, ngày 12 tháng 6 năm 2018
 
 
 
BÁO CÁO THÀNH TÍCH
ĐỀ NGHỊ TẶNG BẰNG KHEN CỦA BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM
 
   I. SƠ LƯỢC VỀ ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH
    1. Đặc điểm, tình hình:
a/ Tên đơn vị: Trường Trung học cơ sở Mai Hoá.
b/ Địa điểm: Thôn Xuân Hoá, Xã Mai Hoá, Huyện Tuyên Hoá, Tỉnh Quảng Bình.
- Điện thoại : Văn phòng: 0323670193
- Hiệu trưởng: 01294491722
- Email: thcs_maihoa@quangbinh.edu.vn
  - Website: http://www.thcsmaihoa.edu.vn
c/ Quá trình thành lập và phát triển: Trường THCS Mai Hoá được thành lập năm 1965, đóng tại địa bàn thôn Xuân Hóa, xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho đến nay đã được 51 năm.
         Trường THCS Mai Hoá đã có bề dày truyền thống trong quá trình giảng dạy và học tập, nhiều năm liền có học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, đặc biệt năm 2016-2017 đạt 01 Huy chương Bạc môn Vật Lý cấp Quốc gia, có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, tỉnh: Từ năm 2014-2018 có 14 giáo viên dạy giỏi các cấp và nhiều giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh. Nhà trường có đội ngũ đoàn kết, thống nhất. Lãnh đạo nhà trường năng động, sáng tạo biết tập hợp sức mạnh của tập thể, làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, nhiều năm liền được cấp trên công nhận tập thể vững mạnh xuất sắc, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, Chi đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, Liên đội đạt vững mạnh xuất sắc. Vì vậy nhà trường đã được kiểm tra công nhận lại trường chuẩn Quốc gia tháng 4 năm 2017.
     d/  Đặc điểm chính của đơn vị, địa phương:
    Cơ cấu tổ chức: Trường có 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên.
          Trong đó: CBQL: 02 đ/c
                Giáo viên:  24 đ/c ( trong đó có 01 TPT Đội)
               Nhân viên: 05 đ/c.
    Trình độ đào tạo:
                    CBQL: Trên chuẩn: 02.
                    Giáo viên, đạt chuẩn: 24, trong đó trên chuẩn: 23, dưới chuẩn: 0.
         Nhân viên: Đạt chuẩn: 5/5, trong đó trên chuẩn: 3/5,
Trường có một Chi bộ với 31 đảng viên;
1

 


Công đoàn có 31 đoàn viên;
Chi đoàn có 6 đoàn viên;
Chi Hội CTĐ: gồm 03 đông chí( 01 chi Hội trưởng, 01 chi Hội phó, 01 UV)
Nhà trường có 12 lớp với 413 học sinh; có 4 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng:
Tổ Toán - Lý: 8 thành viên do đ/c Bùi Tiến Lực làm tổ trưởng;
Tổ Văn - Sử:  9 thành viên do đ/c Đinh Thị Minh Chí làm tổ trưởng;
Tổ Anh - Thể: 6 thành viên do đ/c Cao Thị Liễu làm tổ trưởng;
Tổ Hoá - Sinh: 6 thành viên do đ/c Nguyễn Đức Toàn làm tổ trưởng;
Tổ Văn phòng: 3 thành viên do đ/c Nguyễn Thị Hạnh làm tổ trưởng.
      Xã Mai Hóa thuộc huyện miền núi Tuyên Hóa, có địa bàn trải dài 8 km dọc hai bên đường quốc lộ 12A với diện tích tự nhiên là: 3219 ha, 2162 hộ, dân số 8189 khẩu, gồm 10 Thôn. Đảng bộ có 338 đảng viên, nhiều cán bộ lão thành cách mạng. Đảng bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, năm 2015 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, đạt xã nông thôn mới năm 2016. Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương luôn quan tâm đến phong trào giáo dục.
      Mặt khác, là một xã Mai Hóa thuộc vùng bán sơn địa, diện tích trồng lúa khá lớn. Những năm gần đây do chuyển đổi cây trồng nên nền kinh tế xã nhà có nhiều chuyển biến tích cực, tạo điều kiện thúc đẩy nền giáo dục phát triển. Tuy nhiên xã Mai Hoá có thôn Tân Hoá đa số phụ huynh nghề nghiệp không ổn định, phải đi làm ăn xa thiếu quan tâm đến việc học tập của con em, nên học sinh hay bỏ học, bỏ tiết dẫn đến bỏ học giữa chừng làm ảnh hưởng đến việc duy trì số lượng của trường.
      Trong những năm qua chi Hội chữ thập đỏ trường THCS Mai Hóa có những thuận lợi và khó khăn cơ bản như sau:
* Thuận lợi:  Chi hội CTĐ Trường THCS Mai Hóa luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Hội CTĐ huyện Tuyên Hóa, CTĐ Tỉnh Quảng Bình. Sự quan tâm chỉ đạo kịp thời hiệu BGH nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, sự phối kết hợp chặt chẽ của hội CMHS, Hội CTĐ xã Mai Hóa, các tổ chức đoàn thể trong và ngoài đơn vị.
      Trường có một chi bộ mạnh với 31 đảng viên là điều kiện cốt yếu để lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối mọi hoạt động của nhà trường theo đúng quan điểm và đường lối của Đảng.
Các chi hội viên nhiệt tình, đoàn kết, có năng lực, có tinh thần trách nhiệm cao. Học sinh nhìn chung ngoan, có truyền thống hiếu học, phụ huynh thấm nhuần đường lối, đồng thuận cao với nhà trường trong các hoạt động. Hội người cao tuổi xã nhận đỡ đầu giáo dục học sinh, thường xuyên theo dõi, giúp đỡ, tham mưu kịp thời với nhà trường. Đây là cơ sở để nhà trường nâng cao chất lượng, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.
* Khó khăn: Trường đóng trên địa bàn vùng rốn lũ, năm học 2017-2018 trường chịu thiệt hại nặng nề của cơn bão số 10 bị hư hỏng về cơ sở vật chất nhà trường nên ảnh hưởng rất lớn đến công tác dạy học và các hoạt động giáo dục của nhà trường.
1

 


  Về phía học sinh: Do đặc thù của địa hình học sinh đi học xa, đặc biệt học sinh thôn Lạc Hóa cách trường 4 - 5 cây số đường rừng núi, phần lớn các em là con em nông dân, kinh tế khó khăn, thời gian dành cho học tập quá ít, không có điều kiện mua các loại sách tham khảo để học thêm, do vậy chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên, nhất là việc ứng dụng CNTT vào dạy học. Học sinh thôn Tân Hoá thiếu sự quan tâm của phụ huynh do đi làm ăn xa nên học sinh hay bỏ học, bỏ tiết.
  Những khó khăn trên ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động dạy và học của nhà trường, nhưng vượt lên tất cả thầy và trò trường THCS Mai Hoá đã nổ lực cố gắng và đã thu được những thành tích đáng kể.
2. Chức năng, nhiệm vụ được giao:  
    Chi hội chữ thập đỏ trường THCS Mai Hóa hoạt động dựa trên Điều lệ của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, sự chỉ đạo của Hội chữ thập đỏ cấp trên và nghị quyết, kế hoạch của BCH chi Hội. Làm công tác nhân đạo, từ thiện trong và ngoài đơn vị, phối hợp với nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy và học.
II. Thành tích đạt được:
      Chi hội chữ hữ thập đỏ trường THCS Mai Hóa trong những năm qua luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường và có sự phối hợp hỗ trợ rất nhiệt tình của các đoàn thể Công Đoàn, Chi Đoàn, Đội Thiếu niên trong nhà trường, Hội chữ thập đỏ xã vì vậy hoạt động chi hội chữ thập đỏ trường ngày càng đi vào nề nếp, ổn định, có chất lượng và chiều sâu; đã tạo môi trường tốt cho các em học sinh hoàn thiện nhân cách, rèn luyện kỹ năng sống, có lòng nhân ái cao cả và đóng góp tinh thần lẫn vật chất cho cộng đồng xã hội.
      Từ năm 2013 đến nay, Chi Hội Chữ thập đỏ trường đã huy động học sinh, giáo viên tham gia công tác xã hội, chăm sóc sức khoẻ và chống các tệ nạn xã hội, phát huy tác dụng tích cực trong việc giáo dục truyền thống nhân ái, xây dựng con người mới cho học sinh, giáo viên trong trường đã đạt được những kết quả đáng kể, kết quả từ năm 2013 - 2018 như sau:
1. Công tác tuyên truyền:
    - Chi hội phối hợp với nhà trường; Tổng phụ trách đội tiến hành tuyên truyền dưới cờ, phát động phong trào ủng hộ các bạn học sinh nghèo, nạn nhân chất độc da cam, các bạn  học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
       - Tuyên truyền vận động đoàn thanh niên, học sinh, giáo viên, nhân viên thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ, phòng ngừa thảm hoạ, phòng chống tai nạn thương tích, An toàn khi tham gia  giao thông…,Tích hợp các nội dung giáo dục trên vào các tiết chính khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp.
       - Vào đầu mỗi năm học, Chi hội lập danh sách 12 em tham gia vào đội thiếu niên xung kích CTĐ khối lớp 8, 9 và được tham gia các đợt tập huấn do Hội chữ thập đỏ xã, huyện tổ chức. Đội này đã hỗ trợ tích cực công tác sơ cấp cứu và giáo dục tuyên truyền cho các hoạt động của Hội ở nhà trường.
1

 


       - Nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục lòng nhân ái, tính nhân văn, tích cực góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phát triển kỹ năng hoạt động CTĐ cho học sinh các cấp. Hằng năm, được Hội CTĐ cấp trên tổ chức lớp tập huấn phổ biến sâu rộng kiến thức điều lệ Hội, tuyên truyền về những bệnh thường gặp ở trẻ em và kỹ năng sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích trong học đường đến khối trường học, Nhờ nắm được những kiến thức căn bản qua các đợt tập huấn, Hội CTĐ trường đầu năm học đã lên kế hoạch xin kinh phí, hướng dẫn đội thiếu niên xung kích CTĐ thường xuyên tham gia luyện tập, rèn luyện kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, sẵn sàng ứng phó, khắc phục những trường hợp có thể gây tai nạn nguy hiểm trong lúc vui chơi ở trường, các hội viên trong chi hội cơ bản nắm được các kỹ thuật sơ cấp cứu thường gặp như: phương pháp cầm máu, phương pháp chăm sóc xử lý băng bó vết thương, phương pháp cố định gãy xương, phương pháp hô hấp nhân tạo…
2. Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội:
        - BCH chi Hội có 03 người (01 chi hội trưởng, 01 chi hội phó và 01 ủy viên), tổng số cán bộ giáo viên hiện có 31; tổng số  lớp 12, tổng số học sinh 413; tổng số Hội viên CTĐ là 31; tổng số Thanh, thiếu niên CTĐ là 413. Số Hội viên, TTN CTĐ so sánh với năm học trước (2016-2017) giảm: 02
         - Tổng số Đội Thiếu niên  CTĐ XK là : 03 đội với 12 em tham gia ( các em là đối tượng học sinh lớp 8, 9), mỗi lớp cử 03 học sinh tham gia Đội thiếu niên CTĐ xung kích của nhà trường; tổ chức tập huấn, trang bị một số vật dụng cần thiết để các em hoạt động.
         - Về tài liệu, sổ sách hoạt động: Chi hội có đủ bộ tài liệu cần thiết phục vụ cho hoạt động của hội. Hội sinh hoạt định kỳ 2 lần/1 năm. Hàng năm tổng kết, báo cáo theo công văn chỉ đạo.
         - Thường xuyên tham mưu với Hội cấp trên nhằm tổ chức tốt các đợt tập huấn kiến thức cho chi Hội viên và TTN CTĐ cụ thể: Tập huấn được 02 lớp với 30 lượt người tham gia: nội dung về kiến thức phòng chống đuối nước, phòng cháy chữa cháy.
         - Tổ chức tuyên truyền được 02 buổi/năm về kiến thức an toàn khi tham gia giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh cá nhân, hiến máu tình nguyện, phòng chống dịch bệnh với 890 lượt người tham gia.             
        - Tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức Hội: thường xuyên bổ sung hội viên, đội viên CTĐ trong trường, bảo đảm lực lượng thực hiện các phong trào của Hội.
       - Vận động kinh phí từ các nguồn quỹ đóng góp của hội viên, các buổi lao động công ích và các đơn vị, cá nhân, các mạnh thường quân.
        - Xây dựng quỹ hội và chi tiêu đúng quy chế và hướng dẫn của Hội cấp trên, đảm bảo trung thực, khách quan, minh bạch và hiệu quả.
3. Hoạt động chăm sóc sức khoẻ học đường:
1

 


       - Công tác tuyên truyền vệ sinh phòng bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho giáo viên và học sinh của nhà trường cũng là một trong những hoạt động nổi bật của Chi hội Chữ thập đỏ. Chi hội thường xuyên kết hợp với nhân viên y tế nhà trường, trạm y tế xã làm tốt công tác tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ cho học sinh, cách phòng chống các bệnh dịch; đội CTĐ xung kích luôn có mặt kịp thời để sơ cứu các bạn học sinh không may bị ngã trong giờ chơi. Tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, phòng chống bệnh học đường bằng nhiều hình thức phù hợp và hiệu quả: Tuyên truyền dưới cờ, trong từng lớp, tại phòng y tế, tích hợp trong các tiết học chính khoá và trong các hoạt động ngoại khoá. Các hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho học sinh và giáo viên được chú trọng.
         - Hàng năm 100% học sinh, chi hội viên được thăm khám sức khỏe. với 02 lần/ năm
        - Tham mưu cho ban giám hiệu nhà trường, nhân viên y tế trường học xây dựng tủ thuốc và các trang thiết bị y tế cần thiết, tối thiểu của Chữ thập đỏ với đầy đủ bông, băng, dầu gió, máy đo huyết áp, máy đo thị lực.., các thiết bị để sơ cứu tại chổ cho các em học sinh. Đội thiếu niên chữ thập đỏ luôn là lực lượng tiên phong dọn vệ sinh môi trường tạo khuôn viên trường học luôn xanh, sạch đẹp và an toàn.
          - Chi hội kết hợp với trạm y tế xã đã tổ chức khám bệnh miễn phí cho học sinh toàn trường.
         - Số Hội viên, HS mua thẻ BHYT: 444/444 đạt 100%
        - Chi hội xây dựng và chăm sóc 01 vườn thuốc nam với nhiều loại cây dược liệu có giá trị trong sơ cứu vết thương.
          - Hội viên, TTN CTĐ tham gia vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả lụt, bão, vệ sinh môi trường với 10 ngày công. Trị giá thành tiền: 5000.000đ.
         - Hàng năm chi hội phối hợp với đoàn TNCS, Đội TNTP tuyên truyên sâu rộng về kiến thức phòng chống đuối nước, an toàn khi tham gia giao thông, vệ sinh cá nhân, vệ sinh răng miệng, phòng chống dịch bệnh ở người và gia súc, gia cầm, phòng chống bệnh dịch theo mùa, hiến máu tình nguyện..., thông qua các buổi chào cờ, hoạt động ngoại khóa, tích hợp qua kiến thức môn học.
4. Hoạt động xã hội, nhân đạo:
- Chi hội phối hợp với Công đoàn, chi đoàn tổ chức cho CBGV và học sinh tham gia các hoạt động phong trào VHVN, TDTT trong và ngoài đơn vị, các chi Hội viên tham gia tốt các hoạt động tại địa phương.
- Hàng năm vận động GV, HS tham gia huấn luyện, hướng dẫn sơ cấp cứu: Mỗi lớp 8, 9 cử 02 học sinh tham gia Đội thiếu niên CTĐ xung kích của nhà trường; tổ chức tập huấn, trang bị một số vật dụng cần thiết để các em hoạt động.
1

 


- Phối hợp với nhà trường, các đoàn thể phân phối quà của các nhà hảo tâm cho học sinh trong các đợt thiên tai, bão lụt, đảm bảo công bằng, khách quan, với số tiền: ?                    hiện vật : ?
          - Chi hội tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời các chi hội viên đau ốm, hoàn cảnh khó khăn, tai nạn rủi ro và thăm hỏi lẫn nhau trong các ngày lễ, tết: Thực hiện 20 lượt thăm hỏi với số tiền: 2.000.000đ.
- Mỗi chi hội viên ủng hộ 50.000đ/ tháng, để nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ xã; ủng hộ 100.000đ/giáo viên, để thực hiện chương trình Xây dựng nông thôn mới với số tiền : 3.101.550đ
- Phối hợp, giới thiệu các chi Hội viên có hoàn cảnh khó khăn tham gia tết sum vầy do công đoàn cấp trên tổ chức và trao tặng quà cho: 04 đối tượng với trị giá 600.000đ.
- Đầu mỗi năm học chi hội phối hợp nhà trường, các tổ chức quyên góp ủng và tặng quà cho học sinh nghèo, bình quân mỗi năm ?  000.000đ/năm, giúp đỡ được   em.
- Thường xuyên làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa: ủng hộ hội cựu thanh niên xung phong, thương bệnh binh, người gia neo đơn, người có công với cách mạng trên địa bàn xã với số tiền: 2.426.000đ/năm
- Chi hội tổ chức tuyên truyên, vận động chi hội viên tham gia hiến máu nhân đạo hàng năm, bình quân mỗi năm có 05 đồng chí được hiến máu, có những chi hội viên đã tình nguyện tham gia hiến máu đến 10 lần; chi hội trích quỹ hỗ trợ cho mỗi lần hiến máu nhân đạo: 200.000đ/hội viên.
- Huy động từ CBGVN, HS, đoàn thể, cá nhân đóng góp các quỹ từ thiện: bão lụt, miền núi, nạn nhân chất độc da cam, quỹ Bảo trợ trẻ em, ngươi tàn tật và trẻ em mồ côi, nhân đạo, ngày vì người nghèo với tổng số tiền: 10.394.000 đ/năm
Tổng giá trị hoạt động trong 5 năm qua đạt : a đ
5. Các biện pháp và giải pháp thực hiện nhiệm vụ:
     - Thường xuyên tuyên truyên sâu rộng chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật nhà nước về công tác nhân đạo, từ thiện đến từng Hội viên, TTN CTĐ trong đơn vị, BCH chi Hội có kế hoạch tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài đơn vị để làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu thương, bao dung, độ lượng, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.
- BCH chi Hội xây dựng đầy đủ kế hoạch hoạt động hàng năm, biên bản hàng năm, hàng quí, hàng tháng theo chức năng, nhiệm vụ đã được quy định.
- Không ngừng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của BCH chi Hội ,TTN CTĐ trên tinh thần nhân đạo cao cả làm trung tâm.
       - Chủ động phối hợp với chuyên môn tham mưu với các cấp có thẩm quyền về cơ chế chính sách chế độ liên quan đến quyền và lợi ích của Hội viên, TTN CTĐ đúng, đủ, kịp thời; có nhiều chính sách đãi ngộ thêm cho Hội viên, TTN CTĐ
1

 


nhất là những Hội viên, TTN CTĐ có thành tích xuất sắc và những CB Hội viên, TTN CTĐ gặp khó khăn trong cuộc sống vượt khó vươn lên.
       - Đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, hoạt động nhân đạo từ thiện và các hoạt động xã hội khác của chi Hội, quan tâm thiết thực đến đời sống tinh thần của Hội viên, khuyến khích các hoạt động có tính sáng tạo, việc làm tốt, đa dạng hoá các hình thức hoạt động đạt hiệu quả cao.
       -  Nắm bắt kịp thời tư tưởng nguyện vọng của chi Hội viên để chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và giải quyết kịp thời những vướng mắc và nguyện vọng của Hội viên trong nhà trường
      - Thường xuyên cập nhật, nắm bắt  kịp thới các văn bản chỉ đạo của Hội cấp trên và tổ chức triển khai có hiệu quả tại đơn vị, đảm bảo thông tin hai chiều.
  6. Việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước
        Tất cả Hội viên, tình nguyện viên, TTN CTĐ trong Hội luôn trung thành với chủ nghĩa Mác-Lê nin tư tưởng Hồ Chí Minh, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, luôn chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng và chính sách pháp luật  nhà nước. Có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng không ngần ngại trước mọi khó khăn thử thách và mọi tác động bên ngoài. Luôn thực hiện tốt nếp sống văn minh. Thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành phát động. Tích cực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham gia học tập nghiêm túc các nghị quyết của Đảng, có ý thức tuyên truyền, vận động gia đình, mọi người dân chấp hành tốt mọi chủ trương đường  lối  của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước.
7. Hoạt động của tổ chức đảng, đoàn thể.
        Chi bộ nhà trường có 31/31 (100%) đảng viên trực thuộc Đảng bộ xã Mai Hóa, trong nhiều năm liền chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh. Đảng viên của chi bộ luôn hoàn tốt và hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ, thực sự đầu tàu gương mẫu, đi đầu trong mọi nhiệm vụ của nhà trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao xứng đáng là nòng cốt trong hoạt động của chuyên môn. Công tác bồi dưỡng, rèn luyện cho đảng viên được quan tâm đúng mức, trong năm 2017 đã tạo điều kiện để 02 đồng chí tham gia học và hoàn thành lớp trung cấp lý luận chính trị.
       Công đoàn: Là tổ chức có phong trào hoạt động tốt, xây dựng được khối đoàn kết thương yêu tôn trọng nhau. Hàng năm đều được công đoàn cấp trên công nhận vững mạnh xuất sắc.
     Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Chi đoàn có 6 đoàn viên, trong đó đoàn viên đảng viên là 6 đ/c trực thuộc đoàn xã Mai Hóa. Trong năm chi đoàn xây dựng kế hoạch hoạt động tốt, luôn là chi đoàn xuất sắc là đơn vị nòng cốt của Đoàn xã Mai Hóa.
     Đội TNTP Hồ Chí Minh: Là liên đội có nhiều mô hình hoạt động tiêu biểu của huyện đã có nhiều phong trào lôi cuốn đội viên tham gia. Hàng năm đều duy trì các phong trào
1

 


"Đền ơn đáp nghĩa, hoạt động từ thiện nhân đạo" tham gia các cuộc thi do các cấp phát động đạt kết quả tốt.
     BCH chi Hội CTĐ nhà trường tham mưu với Hội CTĐ xã, Huyện để tập huấn cho hội viên Chữ thập đỏ của trường, hỗ trợ  cho học sinh nghèo khuyết tật.
     BCH chi Hội CTĐ phối hợp tốt với Đội TNTP Hồ Chí Minh, Công đoàn, Chi đoàn nhà trường, cá tổ chức trên địa bàn xã để thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo xã hội, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.
     Các thành viên Chi hội đã căn cứ kế hoạch và thực tế tình hình cụ thể của nhà trường để triển khai các hoạt động CTĐ trong từng năm học đạt kết quả tốt.
     Cuối năm học có tổng kết và động viên khen thưởng các tập thể, cá nhân làm tốt phong trào nhằm duy trì và phát triển công tác Hội CTĐ trong trường học, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
III. CÁC HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG ĐÃ ĐƯỢC GHI NHẬN:
     1. Danh hiệu thi đua:
Năm
Danh hiệu thi đua
 
 
Số, ngày, tháng, năm của quyết định công nhận danh hiệu thi đua; cơ quan ban hành quyết định
2012
Tập thể LĐXS
QĐ số:1978/QĐ-KT ngày 23/8/2012 của CT UBND Tỉnh Quảng Bình.
2013
Tập thể LĐXS
QĐ số:1986/QĐ-UBND ngày 20/8/2013 của CT UBND Tỉnh Quảng Bình.
2014
Tập thể LĐTT
QĐ số: 1958/ QĐ-UBND ngày 08/8/2014 của CT UBND Huyện Tuyên Hóa.
2016
Tập thể LĐTT
QĐ số: 2116/QĐ-UBND ngày 25/7/2016 của CT UBND Huyện Tuyên Hóa.
2017
Tập thể LĐTT
QĐ số: 2086/QĐ-UBND ngày 07/8/2017 của Chủ Tịch UBND Huyện Tuyên Hóa.
 
     2. Hình thức khen thưởng:
Năm
Hình thức khen thưởng
Số, ngày, tháng, năm của quyết định khen thưởng; cơ quan ban hành quyết định
2012
Giấy khen
 QĐ số: 61/QĐ-CĐN ngày 01/8/2012 của Công đoàn Giáo dục Quảng Bình.
2013
Giấy khen
QĐ số: 43/QĐ-LĐLĐ ngày 07/8/2013 của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình.
2013
Bằng khen.
QĐ số: 1986/QĐ-UBND ngày 20/8/2013 của Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Bình.
2016
Giấy khen
QĐ số: 6461/QĐ-CĐGD ngày 29/7/2016 của  Công đoàn Giáo dục huyện Tuyên Hóa.
 
          Trên đây là báo cáo thành tích về công tác Chữ thập đỏ của nhà trường từ năm 2013 - 2018. Chi Hội chữ thập đỏ trường THCS Mai Hóa kính đề nghị Hội
1

 


CTĐ cấp trên xem xét đề nghị Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng Bằng khen.
 
THỦ TRƯỞNG ĐƠN VỊ                                           TM. BAN CHẤP HÀNH                                                                                                                                                                                                                       
XÁC NHẬN, ĐỀ NGHỊ                                      CHI HỘI TRƯỞNG                                   
                                                                                    
 
 
 
                                                                               Bùi Tiến Lực
 
 
 
 
 
  
1

 


Có thể download miễn phí file .doc bên dưới
Đăng ngày 2018-06-12 20:12:41 | Thể loại: Toán học 6 | Lần tải: 0 | Lần xem: | Page: 1 | FileSize: 0.11 M | File type: doc
lần xem

giáo án BCTTTT ĐÊ NGHỊ TW HỘI CTĐ TẶNG BẰNG KHEN 2017-2018, Toán học 6. HỘI CTĐ HUYỆN TUYÊN HÓA CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc Tuyên Hóa, ngày 12 tháng 6 năm 2018 BÁO CÁO THÀNH TÍCH ĐỀ NGHỊ TẶNG BẰNG KHEN CỦA BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG HỘI CH

https://tailieuhoctap.com/giaoantoanhoc6/bctttt-de-nghi-tw-hoi-ctd-tang-bang-khen-2017-2018.yh400q.html

Bạn có thể Tải về miễn phí giáo án điện tử này , hoặc tìm kiếm các giáo án khácgiáo án liên quan