Tình yêu là gì, nếu không phải là anh

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

Em chưa bao giờ viết thư tình, bởi lẽ luôn thấy trái tim mình chưa đủ chín để thổ lộ những điều linh thiêng như thế, cho đến khi, tâm trí ngập tràn hình bóng anh!

Khi viết những dòng này, em mường tượng rằng ở đâu đó, một buổi chiều gần đây thôi, quỳ xuống, bên đôi chân anh, ngắm nhìn cuộc đời mình với những phút đơn côi cuối cùng, trước khi đặt trọn vẹn vào tay anh. Hãy để em làm điều đó, đeo hẹn thề vào ngón giáp út trên đôi tay mòn mỏi vì sự sống này, và cầu hôn anh. Anh xứng đáng với những điều đặc biệt hơn thế, nên em sẽ bắt đầu nhé.

Nếu anh đã chấp nhận, thì hãy biết rằng, không phải em, mà chính thương yêu của anh đang viết. Chẳng biết lòng tin từ đâu đến, nói với em rằng anh sẽ là nơi để em trở về, là bụi mận gai mà em đã chân trần tìm kiếm.

Luôn tự hỏi, từ chạng vạng đó, đã ngày nào em có thể không yêu anh chưa?

Chưa bao giờ thôi muốn một ngày dài thêm nữa, thêm nữa, vì luôn thấy 24 giờ đồng hồ không đủ để nhớ hay nghĩ đến anh. Từ khi anh đến, thế giới này thật nhỏ, cả vũ trụ này cũng chật chội làm sao. Mọi so sánh đều trở nên hẹp hòi với những gì anh mang tới.

Rằng, được yêu anh hàng ngày, cuộc sống tuyệt vời đến thế nào!

Rằng không có anh, tháng năm sẽ khuyết, luôn là một nửa, thiếu vắng ngự trị rộng khắp trên thân xác.

Rằng không bên anh, thấy mình thừa thải, sẽ phải học cách chịu đựng trọn vẹn là điều viển vông, trước khi hít thở.

Rất nhiều lần đôi khi, em nghĩ, làm sao có thể tự vẽ mình, nếu không có tình yêu của anh.

Em là một đứa con gái bình thường và bất thường trong thế gian này, thừa thiếu ngổn ngang, chứa chấp quá nhiều mâu thuẫn đến khó chấp nhận.

Trong khi ngoài kia có muôn vạn khuôn mặt, có hàng nghìn số phận cho chúng ta lựa chọn, nhưng lý do gì khiến anh dừng lại ở em, em dừng lại ở anh, em cũng không hiểu nữa.

Chỉ biết làm sao có thể tìm thấy một ai mà mình có thể yêu ngay cả những giọt mồ hôi lăn dài mệt mỏi, những lỗi lầm hoang mang, những vụng dại già nua. Phải, chỉ cần đến từ anh, thuộc về anh.

Chỉ biết, sẽ chẳng ai khác, làm sao có thể tìm thấy ai yêu em hơn anh.

Dù chỉ là ở cạnh để trả lời sự ngốc dại của em, gỡ từng lọn tóc lúc nào cũng rối tung, hát những nốt nhạc cũ mèm hay bằng mọi cách thứ tha, mang bình yên đặt vào tay em hoang dại.

Dù có phải đứng ở đâu trên cuộc đời mình.

Dù nhọc nhằn cứ thế lớn lên, dù phong ba là điều duy nhất mà cuộc đời cho không mà chẳng đòi hỏi ta đánh đổi gì.

Thì hãy ở bên và cùng nuôi nấng điên dại nơi nhau, giúp em lật từng trang tiếp theo của đời mình, hãy viết vào đó những bản tình ca chúng ta hằng ao ước, dù một ngày nó có mài mỏng thời gian đi, dù bóng dáng ta cúi dần về phía đất, thì hẳn anh hiểu, đó là khi em tha thiết muốn yêu và được yêu anh nhiều hơn mình từng, mình còn có thể. Nếu sự tồn tại của chúng ta được tính bằng kiếp, thì nhất định ở tiếp diễn, em sẽ đi tìm anh, sẽ gặp nhau sớm hơn, để bù đắp chẳng phải là thứ ta nợ nhau nữa.

Em sẽ còn tỏ tình, tán tỉnh anh hàng ngày, chẳng bao giờ là đủ.

Cữ mãi như thế này, bởi anh đến, là để em yêu, giống như ta sinh ra, là dành cho nhau, phải không?

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: Tình yêu đôi lứa | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Tình yêu là gì, nếu không phải là anh, Tình yêu đôi lứa. Em chưa bao giờ viết thư tình, bởi lẽ luôn thấy trái tim mình chưa đủ chín để thổ lộ những điều linh thiêng như thế, cho đến khi, tâm trí ngập tràn hình bóng anh! Khi viết những dòng này, em mường tượ

https://tailieuhoctap.com/baiviettinhyeudoilua/tinh-yeu-la-gi-neu-khong-phai-la-anh.f3n0yq.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan