Tăng giá điện: Sai phạm do lỗi ngành điện phải xin lỗi và xử lý nghiêm

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương – cho biết: Trong trường hợp phát hiện sai phạm do lỗi của ngành điện về tăng giá điện thì phải xin lỗi và xử lý nghiêm khắc sai phạm. Chúng tôi rất chia sẻ với những bức xúc của người tiêu dùng khi nhận hóa đơn tiền điện cao hơn, phải bỏ khoản tiền lớn hơn trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Chiều 4.5, ngay sau phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4.2019 đã diễn ra buổi họp báo Chính phủ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng để cung cấp cho báo chí nhiều thông tin về những vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, Thủ tướng Chính phủ cho rằng, việc tăng giá điện vừa qua đã gây tâm tư trong nhân dân. Phương pháp tính giá điện chưa khoa học, rõ ràng, thuyết phục. Vì thế, Thủ tướng đã quyết định cho thanh tra về giá điện, phương pháp tính giá điện để công bố cho người dân biết rõ đúng, sai như thế nào.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo về báo cáo lại việc tăng giá điện tại họp Chính phủ thường kỳ tháng 4.2019. Nguồn: VGP

Tại họp báo, nhiều PV báo chí đã đặt các câu hỏi liên quan tới tình hình giá điện tăng ảnh hưởng tới cuộc sống người dân. Việc này trách nhiệm của Bộ Công Thương tới đâu? Trước đó, Bộ đã có đánh giá tác động chưa?

Trả lời các câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Bộ Công Thương đã căn cứ vào các quyết định 24 ngày 30.6.2017 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân, quyết định 34 ngày 25.7.2017 của Thủ tướng Chính phủ về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân giai đoạn 2016-2020, xét đề xuất đề nghị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và điều kiện thực tiễn, Bộ Công Thương phối hợp với bộ, ngành liên quan báo cáo trình Chính phủ về phương án điều chỉnh, tăng giá điện.

Khi Thủ tướng phê duyệt, Bộ Công Thương đã ban hành các quyết định tăng giá điện lên 8,36% từ ngày 20.3.2019.

Sau khi ban hành quyết định tăng giá điện, nhất là sau 1 tháng, có nhiều ý kiến người tiêu dùng tăng đột biến so với tháng 3.

“Chúng tôi rất chia sẻ với những suy nghĩ, kể cả bức xúc của người tiêu dùng khi nhận hóa đơn tiền điện cao hơn, phải bỏ khoản tiền lớn hơn trong bối cảnh khó khăn hiện nay”, ông Hải nói.

                                      Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải. Ảnh: TL 

Với chức năng quản lý nhà nước, Bộ Công Thương đã chỉ đạo EVN tiếp nhận, xử lý, có giải đáp đầy đủ, thấu đáo giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Trong trường hợp phát hiện sai phạm do lỗi của ngành điện thì phải xin lỗi và xử lý nghiêm khắc sai phạm.

Tập đoàn EVN cần tiếp tục tuyên truyền để người dân hiểu rõ về cách thức tăng giá điện mới, nguyên nhân tăng hóa đơn tiền điện, mục đích và ý nghĩa của việc tính giá điện bậc thang.

Bộ Công Thương cũng yêu cầu EVN tiếp tục cải thiện, làm tốt công tác dịch vụ khách hàng, đặc biệt trong tháng nắng nóng.

Ngày 2.5, cơ quan này đã lập 3 đoàn kiểm tra việc tiến hành điều chỉnh giá điện nhằm đảm bảo việc thực hiện điều chỉnh giá điện theo đúng Quyết định của Bộ về điều chỉnh giá bán lẻ điện.

Thứ trưởng Bộ Công Thương cũng cho biết các đoàn kiểm tra sẽ sớm nhất có kết luận về các quyết định tăng giá điện như thế nào, đã thực hiện đúng hay chưa.

Theo đại diện Bộ Công Thương, trước khi tăng giá điện, các ngành, cơ quan chức năng cũng đã có đánh giá việc này.

Theo Laodong.vn

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: Nội địa | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Tăng giá điện: Sai phạm do lỗi ngành điện phải xin lỗi và xử lý nghiêm, Nội địa. Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương – cho biết: Trong trường hợp phát hiện sai phạm do lỗi của ngành điện về tăng giá điện thì phải xin lỗi và xử lý nghiêm khắc sai phạm. Chúng tôi rất chia s

https://tailieuhoctap.com/baivietnoidia/tang-gia-dien-sai-pham-do-loi-nganh-dien-phai-xin-loi-va-xu-ly-nghiem.k7o50q.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khác