Dòng cảm xúc viết về Cô

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

co-giao-tre

 

     Trong những năm tháng học tập và rèn luyện ở trường chúng em được lớn lên trong sự dạy bảo của quý thầy, cô. Từ những đứa trẻ tinh nghịch theo năm tháng đã trở nên trưởng thành, tự tin hơn trong cuộc sống. Thầy, cô đã dành cho chúng em những tình cảm tốt đẹp nhất là người chấp cánh cho những ước mơ, hoài bão sau này.

     Thầy, cô đã dạy cho chúng em bao điều mới lạ từ những con chữ đến những lời hay, ý đẹp trong cuộc sống. Những kỉ niệm về thầy, cô còn sống mãi trong Em, mỗi lần nghĩ về những điều đó, kí ức trong Em, kí ức về người Cô năm xưa bỗng trỗi dậy, một người Cô mà chúng em vô cùng yêu quý và kính trọng. Ngày ấy tiếp xúc với Cô, cái cảm giác đầu tiên Em cảm nhận được đó là thiện cảm, sự cảm mến thân thương của một học trò dành cho người Cô yêu quý, chúng em ai cũng quý mến Cô cả.

     Em thích nhất là môn Văn và đó cũng là môn Cô dạy. Dù đã được đọc qua những bài thơ, bài văn nhiều lần nhưng Em vẫn chưa cảm nhận hết được những cái hay, cái đẹp của nó. Ấy vậy mà ở lớp nghe Cô đọc qua là y như rằng Em đã cảm nhận được nó vậy. Em có cảm giác như Cô đã biến giờ văn thành một giờ đi tìm những cái hay, cái đẹp của cuộc sống, khiến Em say sưa đến nỗi trống báo hiệu giờ ra chơi rồi mà cứ muốn nán lại học thêm vài phút nữa.

     Cô vốn là người rất dịu dàng và quan tâm đến học sinh, nhưng có lúc Cô rất nghiêm khắc, Cô la, mắng chúng em vì chúng em lười học dẫn đến kết quả thi kém, nhưng chúng em biết Cô la, mắng chúng em chỉ muốn tốt cho chúng em thôi. Dân gian chúng ta thường nói “Thương cho roi cho vọt, Ghét cho ngọt cho bùi”. Điều đó cho thấy những tình cảm Cô dành cho chúng em. Điều làm Em ấn tượng nhất về Cô là tấm lòng yêu thương học sinh. Em còn  nhớ ngày ấy có một lần bạn Lan bị xỉu trong lớp khi ngoài trời đang mưa tầm tả, không chút chần chừ Cô vội vàng lấy áo mưa của mình mặc vào cho Lan rồi Cô nhờ cô giáo dạy ở lớp bên cạnh bế Lan ra xe, còn Cô thì lấy xe chở Lan đi bệnh viện cấp cứu. Cô còn chăm sóc Lan trong những ngày nằm viện vì bố, mẹ Lan đi công tác xa phải 3 hôm sau mới về kịp. Cô còn nhờ chúng em chép bài cho Lan, những lúc rãnh rỗi Cô còn đến nhà giảng bài cho Lan vì Lan chưa thể đi học được. Cô thương chúng em như con của mình vậy, nên trong ngày tổng kết năm học chúng em đứa nào cũng khóc sướt mướt vì không muốn xa Cô.

     Thầy, cô là vậy! Em cảm thấy thầy, cô như người cha, người mẹ thứ 2 của chúng em. Cha mẹ có công sinh thành, thầy cô thì có công dạy dỗ chúng em, mái trường xưa như ngôi nhà chung của chúng em, nơi chấp cánh cho những ước mơ của chúng em bay cao, bay xa đến với bờ tương lai.

     Dù có đi đâu hay bất cứ nơi nào, chúng em sẽ mãi nhớ về thầy cô!

Trương Thị Thùy Trang

Lớp 9a2 trường THCS Khánh Bình

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: Lưu bút ngày xanh | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Dòng cảm xúc viết về Cô, Lưu bút ngày xanh. Trong những năm tháng học tập và rèn luyện ở trường chúng em được lớn lên trong sự dạy bảo của quý thầy, cô. Từ những đứa trẻ tinh nghịch theo năm tháng đã trở nên trưởng thành, tự tin hơn trong cuộc

https://tailieuhoctap.com/bai-viet/dong-cam-xuc-viet-ve-co.xtq4yq.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan