Nga 'không tha thứ' nếu Triều Tiên thử hạt nhân

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .
Nếu Triều Tiên kiên quyết thử hạt nhân lần ba, ngoài những biện pháp trừng phạt từ Liên Hợp Quốc, nước này có thể mất đi "người bạn tốt" Nga - Trung Quốc.

 Dựa vào tin tình báo, các chuyên gia quân sự Hàn Quốc khẳng định Triều Tiên đã kết thúc các công việc chuẩn bị thử hạt nhân lần thứ ba. 

Chứng minh cho điều này là hình ảnh những hầm ngầm mới đào ở tỉnh Hamgyong do giáp với Nga, bị phát hiện từ vũ trụ. Cũng tại đây, vào các năm 2006 và 2009, Triều Tiên đã thực hiện các cuộc thử hạt nhân dưới lòng đất. 

Hiện các nhà khoa học và quân sự Triều Tiên đang chờ quyết định của ban lãnh đạo cho phép thực hiện vụ thử. Các chuyên gia cho rằng, Triều Tiên có dự trữ uranium đã làm giàu đủ để chế tạo từ 3-6 quả bom nguyên tử.

Cộng tác viên khoa học hàng đầu của Trung tâm Triều Tiên, thuộc Viện Viễn Đông Viện Hàn lâm khoa học Nga, ông Konstantin Asmolov cho rằng: “Sau lần thử nổ hạt nhân thứ ba, rõ là Triều Tiên là quốc gia hạt nhân, và khi đó đòi hỏi với nước này sẽ khác”.

Có thể, chính do nguy cơ thực của vụ thử hạt nhân mới mà sự trừng phạt sẽ phải khắc nghiệt hơn nhiều nên phản ứng của cộng đồng thế giới đối với vụ phóng tên lửa đạn đạo bất thành giữa tháng 4/2012 của Triều Tiên có phần chậm trễ. 

Hiện ở New York đã có những tuyên bố. Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc - sau gần ba tuần tư vấn- dẫu sao cũng đã đưa ra các hạn chế mới chống lại Triều Tiên do vụ phóng tên lửa và đã xiết chặt chế độ thực hiện đối với các lệnh trừng phạt đang có hiệu lực. 

Cụ thể, đã có danh mục mới các công nghệ hạt nhân lưỡng dụng và công nghệ tên lửa đạn đạo cấm chuyển giao cho Triều Tiên hoặc lấy ra từ nước này, cũng như đóng băng tài khoản của ba hãng Triều Tiên hàng đầu chịu trách nhiệm về hoạt động phi pháp. 

Hình ảnh vệ tinh chụp khu vực được cho là nơi thử hạt nhân của Triều Tiên.


Bất chấp sức ép thường xuyên từ cộng đồng quốc tế, Triều Tiên không từ bỏ các hành động khiêu khích, trước hết nhằm vào Hàn Quốc. 

Triều Tiên tích cực gây nhiễu hệ thống định vị toàn cầu GPS trên các máy bay dân dụng của Hàn Quốc. Hơn 250 chuyến bay đã phải chịu đựng cuộc tấn công này tại khu vực các cảng hàng không quốc tế của Incheon và Kimpo, cũng như trên bầu trời các thành phố Seul, Osan và Tean.

Bộ Địa chính và Hải dương Hàn Quốc thậm chí đã đưa ra cảnh báo đặc biệt cho tất cả các hãng hàng không và cơ quan điều hành bay về sự cố có thể xảy ra đối với thiết bị dẫn đường, điều rất dễ dẫn tới tai họa.

Liên quan đến các hành động khó dự báo của Triều Tiên, một quan chức cao cấp ở điện Kremlin đã buộc phải tuyên bố: “Một trong những định kiến liên quan đến đường lối chính trị đối ngoại Nga là ý kiến cho rằng Nga ủng hộ chế độ ở Triều Tiên”. 

Theo ông này, Nga không có tiếp xúc trực tiếp với lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un. Đồng thời, thấy rõ là vụ phóng tên lửa đạn đạo khiêu khích là “quyết định của những tên ăn trộm và tiểu nhân”. 

Xét theo giọng điệu của tuyên bố, ban lãnh đạo Nga không có ý định tha thứ cho Triều Tiên nếu tiến hành vụ thử hạt nhân mới.

Trung Quốc cũng có lập trường tương tự. Trong bối cảnh như vậy, các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn và những biện pháp gây sức ép khác đối với Triều Tiên ở Hội đòng Bảo an Liên Hợp Quốc, xem ra, sẽ được nhất trí thông qua.
--------------------------------------------------------------------------------------------


Dàn pháo tự hành 122mm 2S1 của Lục quân Nga tham gia trong một cuộc tập trận bắn đạn thật được ngụy trang bằng cách lấp đất. Phương pháp này từng được Quân đội Nhân dân Việt Nam áp dụng rất hiệu quả trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Quân đội Ấn Độ tổ chức một cuộc tập trận qui mô lớn mang tên Shoor Veer ở một vùng hoang mạc của tỉnh Hanumangarh, gần biên giới với Pakistan hôm 3/5. Cuộc tập trận có sự tham gia của tới hơn 300 phương tiện chiến đấu các loại cùng với khoảng 60.000 binh lính. Ảnh xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S của Lục quân Ấn Độ tham gia trong cuộc tập trận.

Cựu chiến binh Sư đoàn tăng Liên Xô (nay là Nga) bên chiếc xe tăng T-34-85 trong viện bảo tàng do chính ông chỉ huy trong suốt giai đoạn 1944 - 1945. Thật khó có thể tưởng tượng được những cảm giác mà ông đang trải qua lúc này.

Binh lính Nga đang cố gắng khắc phục sự cố vỡ ống cấp nước, trong trường hợp này, họ chỉ còn cách duy nhất là sử dụng sức mạnh của cơ bắp để lắp nối hai đầu ống nước bằng thép cho dù bị nước xả ra khiến họ ướt như chuột lột.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên tới thăm đơn vị tên lửa phòng không KN-06 (hay còn gọi là hệ thống tên lửa S-300P "biến thể Triều Tiên") hiện đại nhất của lực lượng phòng không nước này. 

Hai loại tên lửa của Trung Quốc được đưa lên khoang sau của một chiếc xe hơi dân sự và có thể nói là được "trưng bày" ở ngay đường quốc lộ. Ảnh đăng tải trên mạng xã hội Weibo.

Cuộc "khẩu chiến" giữa Iran và phương Tây vẫn chưa bớt nóng. Hôm 2/5, Quân đội của Các Tiểu Vương quốc Arab (UAE) và Quân đội Pháp đã tổ chức một cuộc tập trận qui mô lớn ở vùng sa mạc Abu Dhabi, trong đó, có sự tham gia của các chiến đấu cơ F-16 của Không quân UAE và các máy bay tiêm kích Mirage-2000 của Không quân Pháp cũng như hàng loạt các xe tăng, xe bọc thép, phương tiện mang tên lửa chống tăng hiện đại tham gia cuộc tập trận.

Quân đội Trung Quốc liên tục tổ chức các cuộc diễn tập bắn đạn thật và hiệp đồng giữa các lực lượng, trong ảnh là dàn xe bọc thép của PLA tham gia diễn tập bắn đạn thật kết hợp với lực lượng đổ bộ đường không của các đơn vị lính dù vào ban đêm.

Chiếc chiến đấu cơ thế hệ thứ năm F-22 Raptor cuối cùng mang số hiệu đuôi 525 chính thức được công ty Lockheed Martin bàn giao cho Không quân Mỹ vào hôm 2/5.

>> Không quân Mỹ nhận chiếc F-22 cuối cùng

Chiếc chiến xa bọc thép M-113 do Mỹ sản xuất được Quân đội Israel nâng cấp bằng cách lắp giáp phản ứng nổ tam giác, trông giống "vây cá". 

Việc lắp các mảng giáp phản ứng nổ kiểu tam này được cho là hiệu quả bởi luồng khí nóng hội tụ của đầu đạn sẽ bị tán xạ khi gặp bề mặt vát góc, giống như kiểu phản xạ sóng điện từ.

Quân đội Hoàng Gia Anh triển khai các khẩu đội tên lửa Rapier ở đằng sau một khu dân cư của thủ đô London hôm 3/5. Tổng cộng, có 6 địa điểm được xung quanh thành phố được triển khai các tổ hợp tên lửa phòng không để tạo thành hệ thống bảo vệ an ninh cho thế vận hội 2012 sắp được tổ chức tại thủ đô London này trong vài ngày tới

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: Khám phá - Môi trường; An ninh - Quốc phòng | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Nga 'không tha thứ' nếu Triều Tiên thử hạt nhân, Khám phá - Môi trường; An ninh - Quốc phòng. Nếu Triều Tiên kiên quyết thử hạt nhân lần ba, ngoài những biện pháp trừng phạt từ Liên Hợp Quốc, nước này có thể mất đi người bạn tốt Nga - Trung Quốc. Dựa vào tin tình báo, các chuyên gia quân sự Hà

https://tailieuhoctap.com/baivietkhamphamoitruonganninhquocphong/nga-khong-tha-thu-neu-trieu-tien-thu-hat-nhan.ipq5xq.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan