Hoạt động ngoài trời

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

            Hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi không thể thiếu đối với trẻ mẫu giáo, góp phần hình thành kĩ năng sống cho trẻ.   Khi tham gia vào hoạt động trẻ biết hòa đồng, khi giao tiếp trẻ biết dùng ngôn ngữ lời nói để trả lời các câu hỏi của cô và các thắc mắc của các bạn. Trẻ biết quan tâm, đoàn kết, nhường nhịn, giúp đỡ nhau thông qua các trò chơi vận động. Qua đó, trẻ nói rõ ràng, tròn câu, diễn đạt bằng lời nói mạch lạc để người nghe có thể hiểu dễ dàng. Trẻ biết cách xưng hô phù hợp với tình huống trong giao tiếp và khi tham gia vào các trò chơi. Trẻ thể hiện được cảm xúc, tình cảm của mình trong giờ hoạt động ngoài trời.

      Khi vào giờ hoạt động, cô tập trung trẻ trước khi ra sân.

      Cô giới thiệu các hoạt động cho trẻ nghe:

Chơi hai trò chơi vận động: Tìm đúng con vật và Xỉa cá mè.

Chơi tự do theo ý thích của trẻ.

     Trẻ nêu được nội dung trẻ tham gia vào các hoạt động ngoài trời.

       Trò chơi động: Cô cho trẻ xếp thành 2 hàng dọc, đứng sau vạch mức, chơi trò chơi “Tìm đúng con vật”: Đội 1 tìm con vật sống trong gia đình, đội 2 tìm con vật sống trong rừng. Khi nghe hiệu lệnh “bắt đầu”, bạn đứng đầu hàng của mỗi đội chạy lên trang trại động vật, tìm đúng con vật bỏ vào chuồng theo yêu cầu của đội mình, rồi chạy về chạm nhẹ vào tay của bạn kế tiếp, sau đó đứng về cuối hàng. Đến lượt bạn thứ hai thực hiện. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi nghe hiệu lệnh “hết giờ”, đội nào tìm đúng và nhiều con vật nhất đội đó sẽ thắng cuộc. (Hình IMG: 1778).

img_1778_1_400

       Trò chơi tỉnh: Nhóm bạn cùng chụm hai chân lại với nhau, đọc bài đồng dao Xỉa cá mè. Khi bài đồng dao kết thúc, một chân bạn nào rơi vào từ “mẹ” thì bạn ấy co chân đó vào và đọc tiếp. Bạn nào bị co cả 2 chân vào thì bạn đó phải nhảy lò cò. Trò chơi lại được tiếp tục. (Hình: IMG: 1782, IMG:1783).

img_1782_400

       Chơi tự do theo ý thích: Các cháu chơi các loại đồ chơi cô đã chuẩn bị, chơi với con hạt, con ếch, bóng, diều, máy bay, lá cây cô đã làm sẵn con rết, con cào cào, con trâu. (Hình: IMG: 1788; IMG:1789).

img_1789_400

       Chơi với các đồ chơi có sẵn trong sân trường: cầu tuột, xích đu, bập bênh, khu thể chất, các cháu vui vẻ, hứng thú, hăng say vào hoạt động, chơi một cách tích cực, đoàn kết, nhường nhịn bạn bè khi chơi. (Hình: IMG: 1795).

img_1795_400

       Cô bao quát trẻ trong khi chơi, gợi ý tham gia vào trò chơi cùng bạn. Các trò chơi vận động biết phối hợp cùng nhau trong khi chơi.

       Cô tập trung trẻ nhận xét khuyến khích tuyên dương. 

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: Hoạt động góc | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Hoạt động ngoài trời, Hoạt động góc. Hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi không thể thiếu đối với trẻ mẫu giáo, góp phần hình thành kĩ năng sống cho trẻ. Khi tham gia vào hoạt động trẻ biết hòa đồng, khi giao tiếp t

https://tailieuhoctap.com/bai-viet/hoat-dong-ngoai-troi.ncmt0q.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan