Sơ kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2016 - 2017

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức sơ kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2016 - 2017 và triển khai các hoạt động trong thời gian tới.

Đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh nhà trong học kỳ I vừa qua đã có sự đổi mới, nhiều ý tưởng sáng tạo được phát động thực hiện tại các liên đội và Hội đồng Đội huyện. Các hoạt động đều tập trung vào 5 chương trình lớn, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi; Thi đua rèn luyện trong học tập. Bên cạnh đó, còn tập trung công tác xây dựng Đội vững mạnh trong trường học và trên địa bàn dân cư; tạo nhiều sân chơi vui khỏe, an toàn cho thanh thiếu nhi; Tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ cộng đồng. Trong cuộc vận động “ Vì đàn em thân yêu”, nhiều đơn vị trong tỉnh tiếp tục duy trì mô hình “ Em nuôi cán bộ Đoàn”, “ Ươm mầm ước mơ” đã vận động trao học bổng, quà, tập sách, nhận đỡ đầu học sinh nghèo...trong học kỳ I với tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng, giúp đỡ cho trên 7.700 em học sinh.

55we

Đại diện Hội Đồng đội thành phố Tây Ninh tham gia đóng góp ý kiến

56we

Bí thư Tỉnh đoàn Trần Lê Duy phát biểu kết luận hội nghị

 

 

Nhiều mô hình mới và cách làm hay cũng tiếp tục duy trì như mô hình sinh hoạt CLB thiếu nhi dân tộc Thái của huyện Bến Cầu; Mô hình “ Hội chợ đồ cũ”, “ Đổi phế liệu lấy quà” của huyện Dương Minh Châu; Mô hình “ Tập trắng tặng bạn nghèo”, “ Tri ân người giữ lửa”, “ CLB Sao Mai” của huyện Hòa Thành cùng nhiều mô hình giáo dục truyền thống, rèn luyện tri thức, thực hiện kế hoạch nhỏ, bảo vệ môi trường, gây quỹ cho học sinh nghèo ở các huyện Gò Dầu, Tân Biên, Tân Châu và Trảng Bàng.

Các hoạt động công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi được đánh giá mang  nhiều nội dung và hình thức đổi mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thiếu niên, nhi đồng, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo môi trường giáo dục toàn diện giúp các em rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.

Đối với công tác Đoàn trường học, trong học kỳ vừa qua các Đoàn trường học trong tỉnh cũng đã tập trung vào công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về truyền thống, lịch sử dân tộc, giáo dục pháp luật, thi đua rèn luyện xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới cùng các phong trào như “ Khi tôi 18”, “ Học sinh 3 rèn luyện”, “ Sinh viên 5 tốt” và các hoạt động như “ Tiếp sức đến trường”, đền ơn đáp nghĩa, tình nguyện trong dịp hè...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để có thể tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn trường học và công tác Đội, phong trào thiếu nhi của tỉnh nhà trong thời gian tới./.

Đăng Khoa

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: Hoạt động Đoàn - Đội | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Sơ kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2016 - 2017, Hoạt động Đoàn - Đội. Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức sơ kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2016 - 2017 và triển khai các hoạt động trong thời gian tới.Đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh nhà trong học kỳ I vừa qua đã có..

https://tailieuhoctap.com/baiviethoatdongdoandoi/so-ket-cong-tac-doan-doi-truong-hoc-nam-hoc-2016-2017.sz2r0q.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khác