Học cách Im lặng

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

                                        images.jpeg1.

(TT-VH-GD-GT)- Chuyện thực ra cũng chẳng có gì. Tôi gặp V. trong lễ bế giảng lớp bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du khoá 1. Một cuộc giao lưu anh em bạn bè viết lách gần xa  vui vẻ, cởi mở. Tuyên Quang, Tây Ninh, Phú Thọ, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hoá, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh… đều có cả. Gặp nhau là vui rồi. Chuyện nổ như ngô rang.

                                                                        

V. ghé mỗi góc một tí. Nhìn thấy tôi, V. chạy đến. Khoe: em mới có thơ 43 bài thơ đăng khắp các báo trong Nam ngoài Bắc. Trong tay V, trong chiếc cặp đen to đùng bên cạnh V. lúc nào cũng có một tập thơ photocopy dầy cộp để phân phát cho mọi người theo kiểu rải truyền đơn.Tôi không dám chắc 43 bài thơ sản xuất trong một tháng trời thì sẽ như thế nào.

 

“Năm sáu tờ báo đến phỏng vấn em đấy. Vì em trẻ nhất.”

 

V. tự hào về việc “trẻ nhất” của mình. Những người không trẻ nhất chỉ hơn V. có 1- 2 tuổi thôi. Nhưng kệ, miễn “nhất” là được rồi. Tôi thấy buồn cười về lý do tự hào này của V. Bên cạnh việc sở hữu tuổi trẻ, em còn gì đáng tự hào nữa?

 

Chúng tôi đang ngồi thì có anh T. tới gửi tặng tôi một tập thơ. Chờ cho anh T. đi khuất, V. liếc vào tập thơ, trề môi: “thơ của bọn Đà Lạt này có gì là hay”. Tôi thấy mình như bị xúc phạm. V.ơi, nếu có ai nói với V. rằng: thơ của bọn Nam Định có gì là hay, thì V. sẽ nghĩ sao?

 

Tôi hỏi V.: em có nhìn thấy anh S. đâu không? (S. là một nhà thơ, sinh nhai bằng việc chở xe ôm). V. phì nước miếng: chị giao du với lão xe ôm ấy làm gì? Thơ ca cao sang gì chẳng thấy, chỉ thấy lê la mặt đất.

 

Tôi hãi hùng nhìn V. Em – có tư cách của một người cầm bút nữa hay không? May mà tôi và chỗ anh S. không lạ gì nhau, chứ không người khác thì không biết họ sẽ nghĩ sao đây?

 

“Chị và anh S.là bạn của nhau” – Tôi trả lời V.

 

V. ngẩn tò te giây lát, đoạn chuyển đề tài: cuối năm chị cho em cuộc phỏng vấn trên báo nhé.

 

Tôi trả lời: em cứ viết hay đi. Tự khắc sẽ có người tìm đến em.

 

Ngồi 5- 10 phút với V. mà tôi thấy sợ. V.còn trẻ. Có năng khiếu thi ca. Nhưng em cứ như thế này, rồi em sẽ tới đâu.

 

Có điều này, tôi muốn nói với em: Hãy học cách im lặng, V. ạ!

 

                                                                                                      Phong Điệp

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: Góc nhìn đa diện | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Học cách Im lặng, Góc nhìn đa diện. (TT-VH-GD-GT)- Chuyện thực ra cũng chẳng có gì. Tôi gặp V. trong lễ bế giảng lớp bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du khoá 1. Một cuộc giao lưu anh em bạn bè viết lách gần xa vui vẻ, cởi mở. Tuyên Quang, Tây

https://tailieuhoctap.com/baivietgocnhindadien/hoc-cach-im-lang.cv6tuq.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan