Việt Nam bác bỏ lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

Kết quả hình ảnh cho việt nam bác bỏ lệnh cấm đánh bắt cá của trung quốc ở biển đông

Một lệnh cấm đánh bắt cá do Trung Quốc tuyên bố áp dụng trên Biển Đông từ ngày 01/5-16/8/2019 đã bị Việt Nam "kiên quyết bác bỏ", theo truyền thông nhà nước.

Bộ Ngoại giao lên án Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam và các thỏa thuận chung, bác bỏ quy chế Bắc Kinh đơn phương đưa ra. 

"Việt Nam phản đối và kiên quyết bác bỏ quyết định đơn phương của phía Trung Quốc", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm nay tuyên bố, nhắc đến lệnh cấm đánh bắt cá mà Trung Quốc đưa ra mới đây.

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc ngày 1/5 thông báo bắt đầu đơn phương thực thi lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông kéo dài ba tháng rưỡi trong phạm vi từ 12 độ vĩ Bắc đến vùng biển giao giữa tỉnh Phúc Kiến và Quảng Đông, bao gồm quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, một phần khu vực Vịnh Bắc Bộ và bãi cạn Scarborough.

Trung Quốc ngang nhiên áp dụng lệnh cấm này với ngư dân trong nước và ngư dân nước khác, tuyên bố sẽ tăng cường tàu chấp pháp giám sát hai tới ba lần một ngày để bắt và xử phạt các trường hợp bị coi là vi phạm.

Bà Hằng nêu rõ quy chế này của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam trên các vùng biển của mình, vi phạm luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS). Lệnh cấm đánh bắt mới của Trung Quốc cũng đi ngược lại tinh thần và lời văn của Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông giữa ASEAN và Trung Quốc (DOC), trái với Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định: "Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như các quyền hợp pháp đối với các vùng biển của Việt Nam được xác định phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982. Việt Nam cho rằng các biện pháp bảo tồn nguồn tài nguyên sinh vật cần được tiến hành phù hợp với các quy định của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và không làm phương hại đến quyền chủ quyền và các quyền tài phán trên biển của các nước có liên quan."

Khu vá»±c Trung Quốc đơn phÆ°Æ¡ng cấm đánh bắt cá ở Biển Đông. Đồ họa: Google.Bản quyền hình ảnhOTHERImage captionKhu vực Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá ở Biển Đông theo đồ họa Google được VnExpress công bố

Hồi cuối tháng 3/2019, Hà Nội cũng đã lên tiếng yêu cầu Trung Quốc 'chấm dứt hành động xâm phạm chủ quyền' của Việt Nam, Báo Thế giới & Việt Nam cho biết:

"Bộ Ngoại giao cũng đã gửi công hàm phản đối tới Đại sứ quán Trung Quốc, phản đối việc Trung Quốc tập trận bắn đạn thật và công bố kế hoạch xây dựng thành phố, căn cứ hậu cần chiến lược quan trọng tại quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam...

"Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt và không để tái diễn các hành động tương tự. Tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đào Hoàng Sa, Trường Sa, tôn trọng nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước cũng như luật pháp quốc tế, không có các hoạt động gây gia tăng căng thẳng, làm phức tạp tình hình ở khu vực. Việt Nam đã gặp và trao công hàm phản đối Trung Quốc về những sự việc này," tờ báo thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam dẫn lời bà Lê Thị Thu Hằng tuyên bố hôm 28/3.

Phản đối lệnh cấm đánh bắt cá đơn phương của Trung Quốc trên vùng biển Việt Nam - Ảnh 1.                Tàu ngư dân Bình Châu tiến ra Hoàng Sa sau ngày hội mở biển - Ảnh: TRẦN MAI

(Tổng hợp)

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: Đối ngoại- Bang giao | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Việt Nam bác bỏ lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc, Đối ngoại- Bang giao. Một lệnh cấm đánh bắt cá do Trung Quốc tuyên bố áp dụng trên Biển Đông từ ngày 01/5-16/8/2019 đã bị Việt Nam kiên quyết bác bỏ , theo truyền thông nhà nước. Bộ Ngoại giao lên án Trung Quốc xâm phạm ch

https://tailieuhoctap.com/baivietdoingoaibanggiao/viet-nam-bac-bo-lenh-cam-danh-bat-ca-cua-trung-quoc.x7o50q.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khác