Về một câu chuyện tình cảm động khó tin

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

 

- Người con trai bị bệnh suy thận tưởng như chỉ còn chờ chết đã được “hồi sinh” nhờ vào phép màu của tình yêu. Một cô Tấm bằng xương bằng thịt xuất hiện và làm biến đổi tất cả.

Cái chết được thay bằng sự sống, nỗi buồn thay bằng niềm vui, sự tuyệt vọng hóa thành niềm yêu đời mãnh liệt. Đó là câu chuyện tình cảm động của Ngô Minh Bảo Tâm - nhân viên quản lý về nhãn hiệu hàng hóa của công ty sữa Nutifood ở TP HCM với anh Đào Văn Minh - một bệnh nhân suy thận ở vào giai đoạn cuối đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội. 

Chuyện cổ tích giữa đời thường

“Em lang thang lên mạng, vừa chát với bạn bè, vừa tìm kiếm một cơ hội việc làm có thể trong tình cảnh hiện tại. Và rồi không hẹn mà gặp, không ước mà thấy, em đã được yêu. Một người bệnh tật phải chạy thận nhân tạo như em, sống còn khó nói chi đến chuyện tình yêu...”. Ngồi trong ngôi nhà nhỏ đi thuê trong khu tập thể Mai Hương (gần cổng bệnh viện Bạch Mai), Đào Văn Minh bắt đầu câu chuyện về tình yêu kỳ lạ của mình như vậy.

Minh năm nay 29 tuổi, ở 87 Lê Hồng Phong, TP Nam Định, vốn là chiến sĩ cảnh sát trại giam trại Xuân Lộc – Đồng Nai. Đang là chiến sĩ cảnh sát trẻ  và đầy ước vọng thì một ngày mắt Minh mờ đi, chân tay lẩy bẩy. Đi khám, bác sĩ phát hiện Minh đã bị suy thận giai đoạn cuối. Minh bảo: “Lúc đó em chẳng hình dung nổi bệnh thận như thế nào. Nghe bác sĩ nói rằng bệnh em hết thuốc chữa, em vẫn không hình dung được là mình sắp chết. Em vẫn làm việc bình thường và chẳng kiêng khem gì. Một lần em về quê, do mệt nên mẹ dẫn em lên Bệnh viện Bạch Mai khám.

Đến lúc này bác sĩ bảo em phải tiêm thuốc hạ kali trong máu và cho chạy thận nhân tạo ngay không thì đột tử, em mới biết bệnh của mình nguy kịch. Nghĩ sắp chết, mẹ lại già yếu, kinh tế khó khăn, em đã viết đơn xin thôi việc và giải quyết chế độ “một cục”. Em ra khỏi ngành công an từ đó, mặc dù còn lưu luyến lắm với nghề. Và 3 năm nay, em phải chạy thận nhân tạo để sống”. Bệnh tật, kinh tế khó khăn, bản thân trở thành gánh nặng cho mẹ lúc tuổi đời đang sung sức nhất khiến cho Minh chán nản, đôi lúc tuyệt vọng chỉ nghĩ đến cái chết. Nghĩ thương mẹ, Minh cũng đã nhiều lần gượng dậy tập tành, rồi cố công tìm một công việc nào đó đỡ đần gánh nặng cho mẹ. Nhưng rồi tai họa lại tiếp tục giáng xuống. Một buổi sáng tập thể dục, về đến nhà tai Minh bỗng ù đi rồi điếc hẳn. Thế mà, trong tuyệt vọng, tình yêu lại tìm đến với Minh.

Trong một lần lang thang trên mạng, Minh đã gặp Tâm. Qua trao đổi, họ cảm mến nhau, và không biết tự lúc nào, Tâm đã yêu Minh dù biết Minh đã ở ngưỡng cửa tử thần. Minh hào hứng khoe cùng tôi: “Nếu không có gì thay đổi, tháng 7 tới đây, chúng em sẽ tổ chức đám cưới”.

Nghẹn ngào xa cách

Chuyện tình của họ đẹp như một giấc mơ. Cô gái nung nấu ý chí vượt khó để cùng người yêu đi suốt cuộc đời.  Theo BS Nguyễn Hữu Dũng – Phó  Trưởng khoa Thận nhân tạo – Bệnh viện Bạch Mai, hiện Minh đang trong tình trạng thiếu máu trầm trọng kèm theo suy tim và suy hô hấp.

Nguyên nhân do chế độ ăn uống kham khổ và không có được hỗ trợ thuốc hồng cầu, sắt và đạm. BS Dũng cho biết, gia đình Minh rất nghèo. Mẹ Minh là hộ lý bệnh viện Nam Định. Lương của một hộ lý bệnh viện quá thấp so với chi phí chạy thận nhân tạo cho Minh. Nếu không có bảo hiểm, tiền mỗi lần chạy thận là 400 nghìn đồng, mỗi tuần phải chạy thận 3 lần.

Hiện gia đình Minh đang phải nợ bệnh viện 4 triệu đồng chưa có khả năng trả, chứ chưa nói đến chuyện mua thuốc hỗ trợ cho Minh. Thiếu thuốc, tình trạng sức khỏe của Minh càng trở nên trầm trọng. Lúc gặp tôi, Minh cố giấu vẻ mệt mỏi của mình, rắn rỏi bảo rằng: Sắp tới, mẹ em lo được thẻ bảo hiểm thì tình hình sẽ khả quan hơn... Khi biết tôi là nhà báo, Tâm e ngại, không muốn kể chuyện mình. Tâm bảo, việc cô yêu Minh là chuyện hết sức bình thường, không có gì đáng phải phô trương. Cô yêu Minh bởi tìm thấy ở Minh sự chân thành.

Trong mắt Tâm, Minh là người đàn ông hiểu biết, chân thật và đầy nghị lực. Tâm tin rằng, với khả năng của cô cùng với nghị lực và tình yêu của cả hai sẽ giúp họ vượt qua tất cả. Lần trao đổi gần nhất với Tâm qua điện thoại, cô hỏi tôi sức khỏe của Minh vì Minh không cho cô nhìn thấy mặt trên webcam. Khi nghe tôi bảo, Minh gầy và xanh xao vì thiếu máu, ho nhiều và suy tim nặng, sức khỏe đang ở trong tình trạng nguy kịch thì Tâm đã lặng đi. Có lẽ cô đã khóc. Nghẹn ngào, cô bảo: Chỉ mong đến ngày hai đứa lấy nhau, được gần nhau và đỡ lấy một phần gánh nặng bệnh tật mà anh đang phải chống đỡ một mình. Gia đình cô không giàu có nhưng sống hạnh phúc, Tâm là con gái út.

Chuyện tình yêu của cô và Minh lúc đầu cũng có người bàn ra tán vào. Mẹ cô cũng có lần bảo Tâm nên suy nghĩ lại. Nhưng bằng sự quyết tâm của mình, và đặc biệt cô đã chứng minh sự chân thật của Minh cho ba mẹ thấy, nên họ đã đồng ý cho đôi trẻ tiến tới chuyện hôn nhân trong tương lai.

Lâm Vũ

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: CHUYỆN TÌNH | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Về một câu chuyện tình cảm động khó tin, CHUYỆN TÌNH. - Người con trai bị bệnh suy thận tưởng như chỉ còn chờ chết đã được “hồi sinh” nhờ vào phép màu của tình yêu. Một cô Tấm bằng xương bằng thịt xuất hiện và làm biến đổi tất cả. Cái chết được thay bằng

https://tailieuhoctap.com/bai-viet/ve-mot-cau-chuyen-tinh-cam-dong-kho-tin.8up4wq.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan