Yên Bái giải trình "bổ nhiệm người nhà": Do cơ chế

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái Dương Văn Thống giải trình về chuyện "bổ nhiệm người nhà" ở Yên Bái.

Chiều 9/6, nhân thảo luận kinh tế - xã hội tại Quốc hội, ông Dương Văn Thống đã lên tiếng giải trình về chuyện Yên Bái bị nêu tên "bổ nhiệm người nhà".

Ông cho biết: "Là lãnh đạo địa phương, trước hết tôi xin cùng tiếp thu, cùng tập thể lãnh đạo tỉnh xem xét khắc phục, rút kinh nghiệm những sơ suất, một số vấn đề không đúng trong bổ nhiệm cán bộ".

Yen Bai giai trinh
                                 Phó Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Dương Văn Thống. Ảnh: VietNamNet

Về thông tin nhiều cơ quan thuộc UNBD tỉnh Yên Bái nhiều cấp phó so với quy định, ông Dương Văn Thống cho biết, hiện nay Yên Bái còn có 4 sở là thừa một cấp Phó Giám đốc.

"Trong đó, một Phó Giám đốc sở là do sáp nhập vào, nhiều năm nay nhưng không phân công anh em đi đâu được, phải để lại hay hạ xuống cũng không được. Người Việt Nam chúng ta hiện nay là thế!

Một sở thì do vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra nên chúng tôi phải bố trí lại cán bộ thì lại thừa còn hai sở thì đúng là 2013, 2014 có đề bạt anh em thì thừa và xin rút kinh nghiệm, xin khắc phục", ông Thống nói.

Về thông tin về lãnh đạo bổ nhiệm người nhà, ông Dương Văn Thống trình bày:

"Cơ chế của chúng ta là Đảng lãnh đạo, là định hướng, là giới thiệu hoặc quyết định thì tập thể chúng tôi - Ban thường vụ quyết định đề nghị lấy giới thiệu bổ nhiệm một đồng chí có đủ về cao cấp, học chính quy liên quan đến ngành, công tác 21 năm, gần 5 năm là Phó Giám đốc, 3 tháng là phụ trách ngành. Bây giờ đưa lên thì đồng chí ký quyết định bổ nhiệm hành chính.

Đảng phân công giới thiệu, Hội đồng nhân dân bầu, Chính phủ phê duyệt thì thực hiện những việc đó, đó là trường hợp đặc biệt, không có vấn đề gì".

Ngoài ra, Phó Bí thư Yên Bái cho biết, còn có một số trường hợp cấp phòng thì bổ nhiệm thiếu tiêu chí nhưng không phải những tiêu chí cơ bản, tiêu chí về học tập, chuyên môn, cao cấp.

"Về công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, báo cáo Quốc hội rõ như thế và một số tiêu chí khác như Thanh tra Bộ Nội vụ cũng yêu cầu có thể hoàn thiện sau chúng tôi làm theo cái đó, báo cáo với Quốc hội như thế", ông Thống cam kết.

Trước đó, trong phụ lục báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của Chính phủ tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, Yên Bái là một trong 9 tỉnh được Chính phủ nêu tên trong việc "bổ nhiệm người nhà".

Theo phụ lục này, 9 địa phương gồm: Hà Giang, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Bình Định, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Yên Bái, Đà Nẵng bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định.

Trong đó, 58 trường hợp là người nhà; 10 trường hợp vi phạm về tiêu chuẩn, điều kiện, trình tự, thủ tục bổ nhiệm; hiện tiếp tục có phản ánh tại Hải Dương, Hải Phòng và đang được kiểm tra, làm rõ.

theo Đất Việt

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: Chống Tham nhũng - Tiêu cực | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Yên Bái giải trình bổ nhiệm người nhà : Do cơ chế, Chống Tham nhũng - Tiêu cực. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái Dương Văn Thống giải trình về chuyện bổ nhiệm người nhà ở Yên Bái. Chiều 9/6, nhân thảo luận kinh tế - xã hội tại Quốc hội, ông Dương Văn Thống đã lên tiếng giải

https://tailieuhoctap.com/baivietchongthamnhungtieucuc/yen-bai-giai-trinh-bo-nhiem-nguoi-nha-do-co-che.f2ju0q.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan