Huyện Đại Từ: Tăng cường giám sát phòng, chống dịch cúm gia cầm

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

        Ngày 02/01/2014, Trung tâm Y tế Đại Từ đã có công văn gửi Trạm Y tế các xã, thị trấn trong huyện yêu cầu trưởng trạm y tế các  đơn vị tham mưu cho lãnh đạo của xã, thị trấn thực hiện một số nội dung về phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn huyện Đại Từ. Dưới đây là nội dung công văn.

 

                                      Kính gửi: Trạm Y tế các xã, thị trấn huyện Đại Từ

 

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới và cơ quan y tế các nước, dịch cúm gia cầm A(H7N9, H10N8, H5N1, H5N2, H6N1) đang xảy ra tại nhiều nước và vùng lãnh thổ trong khu vực và các nước giáp biên giới với ViệtNam. Từ đầu năm 2014 đến nay, Trung Quốc đã xuất hiện 11 ca nhiễm cúm A(H7N9) và đã có 04 ca tử vong; ở nước ta, tại Bình Phước, Đồng Tháp đã có 02 ca tử vong do nhiễm cúm A(H5N1). Như vậy, các chủng vi rút cúm gia cầm mới tìm thấy trên người và gây tử vong A(H7N9, H10N8, H6N1) đều được tìm thấy trên gia cầm từ vài năm trước đây, nhưng đến nay mới lây nhiễm sang người.

 

     Bãi rác ở gần nhà máy chè La Bằng - điểm đen về nguy cơ bùng phát dịch

           Ảnh chụp ngày 25/02/2014 - Trang web Daitutintuc.violet.vn

 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nêu trên, để ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh, không để dịch cúm gia cầm lây lan sang người, Trung tâm Y tế huyện Đại Từ yêu cầu Trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn tham mưu cho lãnh đạo của xã, thị trấn thực hiện một số nội dung sau:

1. Kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh lây truyền nguy hiểm của xã; Xây dựng kế hoạch hành động, phân công cụ thể các ngành thành viên. Kiện toàn tổ kiểm tra liên ngành và tiến hành kiểm tra vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm.

2. Triển khai các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe trong cộng đồng và hướng dẫn nhân dân thực hiện các hoạt động làm sạch môi trường; áp dụng các biện pháp dự phòng lây nhiễm cúm A (H5N1) cúm A(H7N9) từ gia cầm sang người.

 

Bãi rác ở gần nhà máy chè La Bằng - điểm đen về nguy cơ bùng phát dịch

           Ảnh chụp ngày 25/02/2014 - Trang web Daitutintuc.violet.vn

 

3. Phèi hîp víi các đơn vị liên quan phát hiện xử lý triệt để các ổ dịch cúm A (H5N1) cúm A(H7N9) trên đàn gia cầm, tập trung vào các vùng có ổ dịch cũ, các khu vực trọng điểm; không để bùng phát thành dịch lớn. Tæ chøc kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường và cung cấp nước sạch;

4. Tổ chức tiêm  tỉ lệ vắc xin và phun hóa chất khử khuẩn, diệt côn trùng truyền bệnh để giảm thiểu mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

 5. Thực hiện chế độ báo cáo dịch hàng ngày về khoa Kiểm soát dịc, bệnh xã hội, HIV/AIDS, ĐT: 0280 3824 466. Ngoài giờ báo cáo theo số ĐT DD: 0978 411886.

 

 

                      Giám đốc TTYT Đại Từ: Vũ Hoài Nam

 

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: Bài viết đầu tay | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Huyện Đại Từ: Tăng cường giám sát phòng, chống dịch cúm gia cầm, Bài viết đầu tay. Ngày 02/01/2014, Trung tâm Y tế Đại Từ đã có công văn gửi Trạm Y tế các xã, thị trấn trong huyện yêu cầu trưởng trạm y tế các đơn vị tham mưu cho lãnh đạo của xã, thị trấn thực hiện một số nội dung về

https://tailieuhoctap.com/bai-viet/huyen-dai-tu-tang-cuong-giam-sat-phong-chong-dich-cum-gia-cam.6d6ozq.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan