Có thể có thai trong khi cho con bú

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

 

Từ những đêm dài cho đến những chiếc tã bừa bộn, các bà mẹ mới có đủ trên đĩa của mình để căng thẳng hơn. Điều cuối cùng mà một bà mẹ mất ngủ cần phải lo lắng là mang thai bất ngờ. Nhưng hóa ra, các bà mẹ mới có vũ khí bí mật riêng để tránh thai: cho con bú.

Đọc thêm: nước ấm có giết chết tinh trùng không

Chỉ cần được rõ ràng, nó là khả năng có thai nếu bạn đang quan hệ tình dục trong khi cho con bú. Nhưng bản thân việc cho con bú thực sự là một hình thức kiểm soát sinh sản, được gọi một cách y tế là phương pháp vô kinh tiết sữa hay LAM.

Nếu được thực hiện một cách hoàn hảo, nó khá hiệu quả, ngang tầm với kiểm soát sinh sản nội tiết tố, Amal Kandaen, MD, trợ lý giáo sư sản khoa, phụ khoa và khoa học sinh sản tại Trường Y Yale ở New Haven nói với Sức khỏe . Điều này là do các hormone thúc đẩy sản xuất sữa mẹ (chủ yếu là prolactin) cũng ngăn chặn sự rụng trứng. Nếu bạn không rụng trứng, bạn sẽ không thụ thai.

Giống như bất kỳ hình thức kiểm soát sinh sản nào, phương pháp này không hiệu quả 100%. Theo Plazed Parenthood , cứ hai trong số 100 phụ nữ sử dụng LAM sẽ có thai. Tiến sĩ Kallen nói rằng điều này là do dễ dàng có được sự rụng trứng đột phá trong khi cho con bú.

Điều này có thể xảy ra nếu ai đó bổ sung sữa mẹ bằng sữa công thức (có nghĩa là vú đang tạo ra ít sữa hơn) hoặc nếu em bé bắt đầu cai sữa, bác sĩ Kallen nói.

Vì điều này, CDC đã tạo ra các hướng dẫn cho một người đang xem xét sử dụng LAM làm hình thức kiểm soát sinh sản chính của họ. Có ba điều kiện cần được đáp ứng để LAM là một hình thức tránh thai hiệu quả. LAM chỉ nên được sử dụng nếu phụ nữ bị vô kinh (không có kinh nguyệt), cho con bú hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn (không quá 4 - 6 giờ giữa các lần cho ăn) và đã sinh con trong sáu tháng qua.

Đọc thêm: ngứa âm đạo là bệnh gì?

LAM chỉ là một phương pháp ngừa thai tạm thời. Một khi đã lâu hơn sáu tháng kể từ khi một phụ nữ sinh con, hoặc nếu bất kỳ tiêu chí nào khác không còn được đáp ứng, Kallen khuyên bạn nên chọn một hình thức kiểm soát sinh sản khác.

Dòng dưới cùng? Nếu bạn là một bà mẹ mới chưa sẵn sàng cho lần mang thai thứ hai, hãy tuân thủ biện pháp tránh thai được bác sĩ phụ khoa khuyên dùng .

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: Bài viết | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Có thể có thai trong khi cho con bú, Bài viết. Từ những đêm dài cho đến những chiếc tã bừa bộn, các bà mẹ mới có đủ trên đĩa của mình để căng thẳng hơn. Điều cuối cùng mà một bà mẹ mất ngủ cần phải lo lắng là mang thai bất ngờ. Nhưng hóa ra, các b

https://tailieuhoctap.com/baivietbaiviet/co-the-co-thai-trong-khi-cho-con-bu.2rl60q.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khác