Tử vong do say nắng khi đang gặt lúa

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

Đang gặt lúa ngoài đồng, người phụ nữ 46 tuổi say nắng ngã lăn ra bất tỉnh trên ruộng lúa. Khi mọi người phát hiện thì chị đã hôn mê sâu.


Theo tờ VNE, vụ việc xảy ra ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vào chiều 16/5, chị được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng hôn mê sâu, trụy mạch, trung đại tiện không tự chủ, rối loạn thần kinh trung ương.

Dù được cấp cứu, nhưng tình trạng say nắng quá nặng, chị đã tử vong sau đó ít giờ.

tu-vong-vi-say-nang-khi-dang-gat-lua-Phunutoday.vn
Trời nắng nóng nhưng nhiều khu vực trên cả nước đang vào vụ thu hoạch lúa. Ảnh: DT.

Để tránh say nắng, các bác sĩ khuyến cáo, người phải làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao (như thợ xây dựng, công nhân cầu đường, nông dân…) cần trang bị mũ, nón che kín đầu và gáy. Thường xuyên uống nước ngay cả khi không khát, nước uống nên pha thêm ít muối, ăn nhiều rau xanh và hoa quả.

Khi ra ngoài đường, phải mặc đồ thoáng mát, che kín chân tay, mặt, gáy. Đeo khẩu trang, kính râm, thoa kem chống nắng, đặc biệt là đội nón rộng vành. Cần hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời…

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 3 ngày vừa qua (từ 14 – 16/5) do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh, nên ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng gay gắt trên diện rộng.

Với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 – 39 độ, một số nơi có nhiệt độ trên 40 độ, như Ba Vì (Hà Nội) 40.1 độ; Láng (Hà Nội) 40.0 độ; Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Như Xuân (Thanh Hóa) và Ba Đồn (Quảng Bình) 40.2 độ; Tương Dương (Nghệ An) 40.5 độ; Hương Khê (Hà Tĩnh) 39.5 độ….

Tới chiều ngày 17/5, vùng áp thấp nóng phía tây đang có dấu hiệu suy yếu về cường độ nên mức độ nắng nóng sẽ giảm dần trên khu vực Bắc Bộ.

Ở các tỉnh ven biển Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 38 độ, có nơi trên 39 độ, tuy nhiên sẽ không còn gay gắt như những ngày vừa qua.

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: Án sự - Cảnh báo | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Tử vong do say nắng khi đang gặt lúa, Án sự - Cảnh báo. Đang gặt lúa ngoài đồng, người phụ nữ 46 tuổi say nắng ngã lăn ra bất tỉnh trên ruộng lúa. Khi mọi người phát hiện thì chị đã hôn mê sâu. Theo tờ VNE, vụ việc xảy ra ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bìn

https://tailieuhoctap.com/baivietansucanhbao/tu-vong-do-say-nang-khi-dang-gat-lua.6936yq.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan