Bị trục xuất, đệ tử thuê xã hội đen vào chùa chém người dằn mặt

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

Vào hồi 13h30 ngày 13/3/2013, tại thôn Tào Xá, xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình có hai đối tượng lạ xông vào chùa chém trọng thương hai người đàn bà trung niên.

Chùa Tào Xá ở xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

Một trong 2 nạn nhân là bà Trần Thị Chúc (ở Quảng Ninh), là bạn của bà Tô Minh - trụ trì chùa Tào Xá.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc này xuất phát từ mâu thuẫn đồ đệ có tên Nguyễn Thị Định hành hung, ép buộc bà Tô Minh - trụ trì chùa thôn Tào Xá để chiếm đoạt tiền công đức suốt gần 3 năm mà chính quyền địa phương không hay biết. Mới đây, khi sự việc bị bại lộ, các tín đồ họp nhau lại trục xuất bà Định ra khỏi chùa, nên bà Định sinh lòng thù hận đã thuê xã hội đen chém để dằn mặt.

Khoảng 5 năm trước (cuối 2009), người dân thôn Tào Xá thấy Nguyễn Thị Định vào chùa để chay tịnh, hằng ngày quét tước, chăm nom chùa và bày tỏ mong muốn được ở lại trong chùa. Trụ trì chùa là bà Tô Minh lấy làm hài lòng, xóm làng xung quanh cũng vui mừng khi một người ngỗ nghịch lại có thể thay đổi bản tánh, họp toàn bộ đại biểu tín đồ và đi đến quyết định cho Nguyễn Thị Định vào giúp việc trong chùa, cho đi học tại trường Hạ (trường đào tạo phật giáo).

Nào ngờ, chỉ được hai năm đầu ngoan ngoan, “cưa sừng làm nghé” Định bắt đầu giở trò. Định thường xuyên bỏ chùa đi uống rượu và lấy tiền công đức để đi đánh bạc, bớt xén của công mang về gia đình. Trụ trì Tô Minh mà nhắc nhở thì tối đến Định liền đóng cửa phòng đánh đập, chửi bới.

Không những vậy, trong chùa Tào Xá có nuôi một bé gái tên Thùy (sinh năm 2009), sống với nhà chùa từ lúc lọt lòng cũng vô tình trở thành một nạn nhân của bà Định. Bé phải dậy từ 4h sáng để quét sân chùa rộng đến cả vài trăm mét vuông, rồi ôm bụng rỗng đi học. Hễ mà quên không quét thì những cơn mưa roi vọt sẽ giáng xuông cơ thể nhỏ bé vẫn còn lằn những vết thương chưa lành từ những lần trước.

“Đã không ít lần thầy Minh bênh em thì bà Định đánh luôn cả thầy lẫn trò” – thầy Tô Minh bộc bạch.

Bà Minh phải chịu đựng roi đòn suốt gần 3 năm không dám lên tiếng.

 

Cuối tháng 11/ 2013 bà Minh lại bị hành hung và phải làm đơn lên xã với lý do xin đi chữa bệnh. Bà Minh đã được cháu gái tên là Nga (Gia Lâm – Hà Nội) đón đi chữa thương. Nhưng những ngày "lẩn trốn" của thầy cũng không được yên thân khi hàng chục cuộc gọi, tin nhắn đe dọa tới tính mạng của bà cũng như các phật tử khác trong chùa. Bà Minh liền điện cho bà Chúc, một người bạn nhờ giúp đỡ. Nhận được tin, bà Chúc đã đưa bà Minh về nhà mình ở Quảng Ninh để tiếp tục chăm sóc và lánh nạn.

Đến sáng ngày mùng 1 tháng Giêng, năm 2014 thì Bà Minh cùng bà Chúc về chùa để lo các lễ cho phật tử trong địa phương theo lời đề nghị của dân làng. Nào ngờ, chính từ đây bà Định cho rằng: Bà Chúc đã “thông đồng” với bà Minh và sinh lòng thù hận.

Khi được hỏi tại sao sống trong địa ngục như vậy mà thầy không báo cho chính quyền tới giải quyết? Bà Minh đắn đo một lúc "phận làm người xuất gia tu hành nên không muốn gây ảnh hướng tới chùa cũng như chính quyền xã nên đành âm thầm chịu đựng".

Đơn tố cáo của bà Chúc

Chính quyền xã dửng dưng?

Sự việc tưởng như trái khoáy như vậy lại có thể diễn ra trong một thời gian dài và bế tắc trong khâu giải quyết đã gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với nhân phẩm, danh dự sức khỏe và tính mạng của sư thầy Minh cũng như các phật tử khác trong chùa, tạo một làn sóng phẫn nộ trong nhân dân thôn Tào Xá.

Chúng tôi mang câu hỏi đến gặp trực tiếp ông Nguyễn Công Phục, Phó chủ tịch UBND xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Ông Phục thản nhiên cho biết: “Đây là là việc vớ vẩn, không có gì to tát. Bà Minh có đầu óc không bình thường, các phóng viên không cần phải đưa tin đâu”.

Khi được hỏi về việc bà Nguyễn Thị Định hành hung trụ trì suốt gần 3 năm nay thì ông này khẳng định: “Không biết, không nghe thông tin đó”.

Trong khi đấy, ông Nguyễn Cao Thắng (Trưởng thôn Tào Xá) lại cho biết: “Cuối tháng 5/2013 chúng tôi đã được bà Minh báo cáo về sự việc này, và có họp chị bộ thôn, mời người đại diện trên xã xuống họp, tôi cùng thôn xã đã từng họp các tín đồ trong thôn, cùng với cán bộ thôn và báo qua ông Nguyễn Văn Tản – Chủ tịch UBMT xã nhưng cho đến nay đã được hơn 6 tháng mà chỉ nhận được hai tiếng: “từ …từ…”.

NLM

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: Án sự - Cảnh báo | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Bị trục xuất, đệ tử thuê xã hội đen vào chùa chém người dằn mặt, Án sự - Cảnh báo. Vào hồi 13h30 ngày 13/3/2013, tại thôn Tào Xá, xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình có hai đối tượng lạ xông vào chùa chém trọng thương hai người đàn bà trung niên. Chùa Tào Xá ở xã Đông Cườ

https://tailieuhoctap.com/baivietansucanhbao/bi-truc-xuat-de-tu-thue-xa-hoi-den-vao-chua-chem-nguoi-dan-mat.qerqzq.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan