TSB Vikramaditya Ấn Độ có thể trang bị trực thăng nào của Nga?

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

Tàu sân bay 2,3 tỷ USD INS Vikramaditya của Ấn Độ sắp tới có thể được trang bị thêm các máy bay trực thăng hiện đại của Nga.

Đây là thông tin được đưa ra trong cuộc họp báo tại trụ sở của hãng tin Interfax ngày 13/5. Khi được hỏi về khả năng trang bị Ka-28 và Ka-31 cho tàu sân bay Ấn Độ, ông Alexander Mikheyev, Giám đốc điều hành Tập đoàn Trực thăng Nga (Russia Helicopter) bày tỏ sự sẵn sàng cho việc này: “Chắc chắn, nó (hợp đồng) sẽ được quyết định bởi phía Ấn Độ, tùy thuộc vào đó, Russia Helicopter sẽ cung cấp số lượng máy bay trực thăng theo yêu cầu”.

Kamov Ka-28 là phiên bản xuất khẩu của trực thăng săn ngầm lừng danh Ka-27. Những trực thăng này có khả năng tìm kiếm tàu ngầm bằng thiết bị dò từ APM (từ phát ra từ vỏ tàu), bằng phao thủy âm vô tuyến RGB và dò âm VGS (dò tiếng ồn chân vịt). Vũ khí tấn công tàu là ngư lôi tự dẫn, bom chìm và mìn.

Trực thăng Ka-31 số hiệu IN 565 của Hải quân Ấn Độ
Trực thăng Ka-31 số hiệu IN 565 của Hải quân Ấn Độ

Trong khi đó, K-31 đóng vai trò như một máy bay cảnh báo sớm. Năm 1999, Ấn Độ đã từng đặt mua một lô 9 trực thăng loại này, hợp đồng trị giá 207 triệu USD vào thời đó. Ka-31 có trang bị một radar cảnh báo sớm E-801M Oko, kích thước 6x1 m gắn dưới thân. Radar này có thể quét một góc 360 độ trong 10 giây, cho phép phát hiện các mục tiêu như máy bay hay tàu chiến ở khoảng cách 200km, đồng thời theo dõi 40 mục tiêu cùng lúc.

Đây sẽ là những bổ sung quan trọng góp phần hoàn thiện phi đội tác chiến trên INS Vikramaditya đã có lực lượng tiêm kích MiG-29K trước đó.

Trong cuộc họp báo, ông Mikheev cũng tiết lộ về kế hoạch sản xuất một phiên bản hải quân đặc biệt của trực thăng Ka-52, vốn được coi là trực thăng tấn công uy lực nhất của Nga hiện tại. Phiên bản Ka-52 này sẽ được trang bị cho những tàu đổ bộ chở trực thăng lớp Mistral tối tân đặt mua từ Pháp.

Trực thăng Ka-31

Soha

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: An ninh - QP thế giới | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

TSB Vikramaditya Ấn Độ có thể trang bị trực thăng nào của Nga?, An ninh - QP thế giới. Tàu sân bay 2,3 tỷ USD INS Vikramaditya của Ấn Độ sắp tới có thể được trang bị thêm các máy bay trực thăng hiện đại của Nga. Đây là thông tin được đưa ra trong cuộc họp báo tại trụ sở của hãng tin Int

https://tailieuhoctap.com/baivietanninhqpthegioi/tsb-vikramaditya-an-do-co-the-trang-bi-truc-thang-nao-cua-nga.teuuzq.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan