"Trung Quốc có thể bảo vệ đơn vị đồn trú Đài Loan ở Trường Sa"

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

Hình ảnh vệ tinh cho thấy Đài Loan đã nâng cấp cầu tàu ở Ba Bình (Nguồn: Janes's)

Hình ảnh vệ tinh cho thấy Đài Loan đã nâng cấp cầu tàu ở Ba Bình (Nguồn: Janes's)

Hãng tin Reuters ngày 25/5 đưa tin Đài Loan (Trung Quốc) đang dự trù chi 100 triệu USD để nâng cấp hải cảng trên đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà hiện Đài Bắc đang chiếm đóng trái phép. 

Hải cảng mới theo dự kiến nằm sát đường băng trên đảo Ba Bình và sẽ có khả năng tiếp nhận các tàu hộ tống trọng tải 3.000 tấn và các tàu tuần duyên của Đài Loan. 

Công trình nâng cấp hải cảng cũng bao gồm việc xây dựng một đường băng dài 1.200 mét để các máy bay vận tải quân sự Hercules C-130 có thể đáp xuống. 

Dự án nâng cấp hải cảng trên đảo Ba Bình cũng sẽ được sử ủng hộ của các chủ tàu đánh cá biển sâu cũng như của giới nghiên cứu khoáng sản và hải dương của Đài Loan. 

Theo hãng tin Reuters, việc nâng cấp hải cảng trên đảo Ba Bình, mà theo dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm tới.

Reuters trích lời ông Denny Roy, nhà nghiên cứu tại Trung tâm Đông-Tây ở Hawai, nói: “Đài Loan có thể thoải mái nâng cấp hải cảng mà không sợ bị Bắc Kinh chỉ trích. Thậm chí nếu cần, Trung Quốc sẽ bảo vệ các đơn vị đồn trú của Đài Loan trên đảo Ba Bình”.

Ba Bình thuộc cụm Nam Yết là đảo lớn nhất tại Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, nhưng bị Trung Hoa Dân Quốc chiếm đóng với danh nghĩa giải giáp quân Nhật sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Là quốc gia có bằng chứng lịch sử hợp pháp và lâu dài về chủ quyền ở Trường Sa, Việt Nam kiên quyết phản đối các hành động chiếm đóng trái phép cũng như tăng cường sự hiện diện tại Ba Bình.

Vnplus

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: An ninh - QP thế giới | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Trung Quốc có thể bảo vệ đơn vị đồn trú Đài Loan ở Trường Sa , An ninh - QP thế giới. Hình ảnh vệ tinh cho thấy Đài Loan đã nâng cấp cầu tàu ở Ba Bình (Nguồn: Janes's) Hãng tin Reuters ngày 25/5 đưa tin Đài Loan (Trung Quốc) đang dự trù chi 100 triệu USD để nâng cấp hải cảng trên đảo B

https://tailieuhoctap.com/baivietanninhqpthegioi/trung-quoc-co-the-bao-ve-don-vi-don-tru-dai-loan-o-truong-sa.mjdvzq.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan