Sức mạnh kinh khủng của tên lửa chống tăng Israel Gil 2

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

Tên lửa Gil 2 xuyên thủng những bức tường, boong-ke và công sự gia cố thép dày 0,2m.

Choáng với sức mạnh vô đối của tên lửa chống xe tăng Gil 2 của Israel

Báo điện tử Ynet News đưa tin, sau khi tập đoàn Công nghiệp Quốc phòng Rafael Systems cung cấp cho Quân đội Israel (IDF) và quân đội quốc gia khác, chủ yếu đến từ châu Âu, phiên bản mới của tên lửa chống xe tăng Gil 2, các nước này đã bắt đầu thử nghiệm loại vũ khí này.

Các cuộc thử nghiệm được thực hiện như một phần chương trình nâng cấp tên lửa đã được tổ chức trong vài tuần qua ở miền Nam Israel cũng như một số địa điểm khác nhau trên toàn thế giới.

Trong thời gian thử nghiệm, tên lửa xuyên thủng những bức tường, boong-ke và công sự gia cố thép dày 0,2m.

Tên lửa chống xe tăng mới có tầm hỏa lực tăng từ 5,5-6 km, so với phiên bản thế hệ trước Gil có tầm tấn công 4 km.

Suc manh kinh khung cua ten lua chong tang Israel Gil 2
Tên lửa Gil 2 xuyên thủng tường gia cố thép dày 20 cm trong thời gian thử nghiệm vài tháng qua.

Trong khi tên lửa trải qua hàng loạt cải tiến, trọng lượng của nó được giảm đến vài trăm gram, và phiên bản mới Gil 2 chỉ có tổng trọng lượng 13,2 kg.

Theo thông tin từ Tập đoàn Rafael cho biết, đầu đạn tên lửa nâng cấp cũng có thể phát nổ trên không, loại bỏ các phần tử khủng bố ẩn nấp trên chiến trường.

“Tên lửa có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ và xuyên thủng các lớp kiến trúc phòng vệ của kẻ thù đến 30%. Hệ thống cũng có thể tiếp nhận tọa độ mục tiêu từ máy bay không người lái và phóng tên lửa phá hủy chính xác mục tiêu không cần đường dẫn trực tiếp.

Điều này sẽ ngăn chặn lực lượng phóng tên lửa để lộ vị trí trong khi tên lửa bay ở độ cao 240 m cho đến khi nó tấn công bất ngờ mục tiêu”, một quan chức tập đoàn Raefel giải thích.

Theo các khách hàng, một trong những ưu điểm nổi bật nhất của tên lửa là khả năng tấn công chính xác mục tiêu. Tuy nhiên tên lửa Gil 2 mà Israel mới nhận có lẽ chưa thể sánh bằng loại tên lửa Spike của nước này.

Suc manh kinh khung cua ten lua chong tang Israel Gil 2
                                                           Tên lửa chống tăng Spike.

Tên lửa chống tăng Spike của Israel bao gồm rất nhiều phiên bản, có thể trang bị cho phương tiện cơ giới hay cho bộ binh mang vác, tầm bắn các biến thể từ vài km tới trên 20 km.

Về cơ bản thì Spike có phương thức tấn công rất giống với FGM-148 Javelin của Mỹ khi thực hiện đòn đánh từ trên cao theo phương thức đột nóc vào đúng vị trí được bọc giáp mỏng nhất của xe tăng.

Ngoài uy lực mạnh, nhà sản xuất Israel giới thiệu Spike là hệ thống tên lửa đa năng có tầm bắn xa tới 25km, phạm vi của Spike vượt xa các tên lửa chống tăng do Mỹ, Nga hay châu Âu sản xuất. Đây được xem là tên lửa chống tăng bắn xa nhất thế giới hiện nay.

Spike là loại tên lửa dẫn đường quang điện với liên kết dữ liệu không dây thời gian thực.

Nó có thể tiến công các mục tiêu ở vị trí bị che khuất hoàn toàn nhờ hệ thống ống phóng thẳng đứng. Các tên lửa Spike có 2 chế độ tiến công gồm tiến công trực tiếp (đối với mục tiêu trong tầm nhìn thấy) hoặc tiến công mục tiêu nhờ xác định vị trí tọa độ sau khi đã được phóng lên (đối với mục tiêu bị che khuất hoặc ở xa).

Spike còn được trang bị hệ thống dẫn đường quang - hồng ngoại với hệ thống cảm biến kép nên nó dễ dàng phát hiện mục tiêu. Hệ thống dẫn đường này cũng giúp Spike tiến công chính xác các mục tiêu cả ngày lẫn đêm trong mọi điều kiện thời tiết.

Ngoài công năng chính là diệt tăng và các phương tiện bọc thép, Spike còn được biết đến là tên lửa chống hạm cực mạnh mẽ. Tên lửa này rất hiệu quả trong nhiệm vụ tiêu diệt những tàu đổ bộ, tàu chiến cỡ nhỏ.

(theo Đất Việt)

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: An ninh - QP thế giới | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Sức mạnh kinh khủng của tên lửa chống tăng Israel Gil 2, An ninh - QP thế giới. Tên lửa Gil 2 xuyên thủng những bức tường, boong-ke và công sự gia cố thép dày 0,2m. Choáng với sức mạnh vô đối của tên lửa chống xe tăng Gil 2 của Israel Báo điện tử Ynet News đưa tin, sau khi tập đo

https://tailieuhoctap.com/baivietanninhqpthegioi/suc-manh-kinh-khung-cua-ten-lua-chong-tang-israel-gil-2.t0b10q.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan