Điểm danh vũ khí tối tân mới của Không quân Nga

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

Tại các triển lãm gần đây, Nga đã giới thiệu hàng loạt vũ khí tối tân mới dành cho không quân như tên lửa Kh-59MK2, bom KAB-500S-E…

Diem danh vu khi toi tan moi cua Khong quan Nga

Lần giới thiệu công nghệ vũ khí tối tân mới dành cho Không quân Nga mang quy mô lớn nhất là tại triển lãm hàng không MAKS-2015. Trong ảnh là loại tên lửa không đối không thế hệ mới nhất gồm (từ phải qua trái): RVV-BD, RVV-SD và RVV-MD.

Diem danh vu khi toi tan moi cua Khong quan Nga-Hinh-2

Cận cảnh đạn tên lửa không đối không tầm siêu xa RVV-BD, hay còn gọi là R-37M - biến thể hiện đại hóa của dòng tên lửa R-37 thiết kế cho máy bay tiêm kích MiG-31BM, Su-35S và Sukhoi T-50. RVV-BD có thể đạt tầm bắn tới 300-400km, trang bị đầu tự dẫn radar chủ động.

Diem danh vu khi toi tan moi cua Khong quan Nga-Hinh-3

RVV-MD là tên lửa không đối không tầm ngắn chuyên tác chiến với mục tiêu có độ cơ động cao. Tên lửa có thể đạt tầm bắn tối đa lên tới 40km, trang bị đầu tự dẫn kiểu laser hoặc vô tuyến.

Diem danh vu khi toi tan moi cua Khong quan Nga-Hinh-4

Biến thể mới nhất của dòng tên lửa chống radar Kh-58 được giới thiệu lần đầu tại MAKS 2015 - Kh-58UShKE (TP). So với thế hệ trước, nó bổ sung đầu tự dẫn IIR UV, tầm phóng lên tới 250km.

Diem danh vu khi toi tan moi cua Khong quan Nga-Hinh-5

Tên lửa hành trình đối đất Kh-59MK2 Stealth Standoff hứa hẹn sẽ là một trong những vũ khí tấn công mặt đất nguy hiểm nhất của Không quân Nga. Đây là biến thể mới của dòng tên lửa Kh-59 với thân hình khác hoàn toàn, mang kiểu dáng hình hộp thay vì hình tròn. Điểm này cho thấy Kh-59MK2 hướng đến khả năng tàng hình trước hệ thống phòng thủ của đối phương.

Diem danh vu khi toi tan moi cua Khong quan Nga-Hinh-6

Kh-59MK2 dài 4,2 mét, sải cánh là 2,5 mét và đường kính thân 0,4 mét, trên thân có trang bị cánh và vây có khả năng gấp lại được. Nó được tích hợp hệ thống dẫn đường quán tính INS và hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh GPS và GLONASS, cùng hệ thống dẫn đường quang điện tử giúp cho tên lửa đạt chỉ số bán kính lệch mục tiêu khi tấn công trong thời gian cả ngày lẫn đêm chỉ 3 mét.

Diem danh vu khi toi tan moi cua Khong quan Nga-Hinh-7

Tên lửa được trang bị động cơ phản lực của hãng Saturn cho tầm bắn lên đến 550km với phiên bản nội địa và 290km phiên bản xuất khẩu.

Diem danh vu khi toi tan moi cua Khong quan Nga-Hinh-8

Nga tiếp tục quảng bá mẫu tên lửa hành trình chống hạm Kh-59MK tới các nước có nhu cầu. Đây là thế hệ trước của Kh-59MK2 nhưng được thiết kế để chống tàu mặt nước với tầm phóng 285km, đầu tự dẫn radar chủ động ARGS-59.

Diem danh vu khi toi tan moi cua Khong quan Nga-Hinh-9

Tên lửa chống hạm tốc độ siêu âm Kh-31AD - biến thể tăng tầm của mẫu Kh-31A dùng cho nhiệm vụ tiêu diệt các tàu mặt nước. Nó được cải tiến với sức công phá đầu đạn tăng hơn 15% so với Kh-31A, tầm bắn tăng lên 120-160km.

Diem danh vu khi toi tan moi cua Khong quan Nga-Hinh-10

Kh-31AD đạt tốc độ bay siêu âm Mach 1,5 với kiểu động cơ Ramjet, có thể triển khai trên nhiều loại máy bay chiến đấu như Su-30MKI/MKM/MK2, Su-35, MiG-29K, MiG-35.

Diem danh vu khi toi tan moi cua Khong quan Nga-Hinh-11

Tên lửa hành trình chống hạm Kh-35UE - biến thể của mẫu tên lửa Kh-35 Uran mà Nga xuất khẩu cho Việt Nam. Kh-35UE tăng tầm bắn lên tới 260km (so với bản Kh-35E 135km Việt Nam đang dùng), tốc độ bay cận âm Mach 0,85, trang bị đầu tự dẫn radar chủ động, đầu nổ xuyên giáp nổ phá mảnh nặng 145kg.

Diem danh vu khi toi tan moi cua Khong quan Nga-Hinh-12

Bom dẫn đường vệ tinh KAB-500S-E được trang bị công nghệ dẫn đường hệ thống định vị toàn cầu GLONASS đem lại độ chính xác rất cao. Loại bom này đã được Nga thử nghiệm thành công ở chiến trường Syria.

Diem danh vu khi toi tan moi cua Khong quan Nga-Hinh-13

Bom dẫn đường laser KAB-250LG-E đang được Tổng Công ty Tên lửa Chiến thuật – Chiến dịch (KTRV) phát triển. Nó được cho là so sánh với mẫu bom thông minh SDB của Mỹ.

Diem danh vu khi toi tan moi cua Khong quan Nga-Hinh-14

Bom lượn thông minh Grom-E2 - mẫu vũ khí hàng không mới nhất của Nga hiện nay, lần đầu giới thiệu tại MAKS-2015. Grom-E2 nặng 450kg, được trang bị cặp cánh lượn hàng chục km mà không cần động cơ phản lực.

Diem danh vu khi toi tan moi cua Khong quan Nga-Hinh-15

Các mẫu bom chùm PBK-500U (chứa đạn phụ thông minh SPBE-K) và bom ODAB-500PMV.

KT

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: An ninh - QP thế giới | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Điểm danh vũ khí tối tân mới của Không quân Nga, An ninh - QP thế giới. Tại các triển lãm gần đây, Nga đã giới thiệu hàng loạt vũ khí tối tân mới dành cho không quân như tên lửa Kh-59MK2, bom KAB-500S-E… Lần giới thiệu công nghệ vũ khí tối tân mới dành cho Không quân Nga

https://tailieuhoctap.com/baivietanninhqpthegioi/diem-danh-vu-khi-toi-tan-moi-cua-khong-quan-nga.b12d0q.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan