Biến thể tên lửa X-51A sẽ được trang bị trên F-22

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .
 

Theo Mark Lewis, nhà khoa học của Không quân Mỹ, sau tàng hình sẽ có một kỷ nguyên mới mà ở đó vận tốc siêu thanh sẽ là căn bản.

“Hoa Kỳ có một số lợi thế rất lớn so với các nước còn lại khác, bao gồm cả lĩnh vực vũ trụ và công nghệ tàng hình”, Lewis nói. Với tốc độ siêu thanh của các vũ khí tiềm năng, ngay cả khi bị các mạng lưới radar phát hiện, sẽ không cho phép đối phương có đủ thời gian để đưa ra các biện pháp đối phó, nhà khoa học cho hay.

Vũ khí siêu thanh tương lai có thể được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ tên lửa X-51A Waverider. Tên lửa đẩy mang vũ khí siêu thanh có thể đạt đến tốc độ Mach 4, sau đó vũ khí tách khỏi tên lửa đẩy và khởi động động cơ phản lực siêu thanh, mà về lý thuyết có thể đạt tốc độ Mach 6 (khoảng 7.400 km/h), gấp hơn 8 lần tốc độ 880 km/h của tên lửa hành trình Tomahawk.

Máy bay B-52H mang theo tên lửa X-51A trong một lần thử nghiệm
Máy bay B-52H mang theo tên lửa X-51A trong một lần thử nghiệm

Tên lửa X-51 được thiết kế để treo dưới cánh máy bay B-52, nhưng với việc giảm kích thước trong các phiên bản tương lai, nó có thể bố trí được trong các khoang vũ khí của máy bay chiến đấu F-22 hoặc máy bay ném bom tầm xa đang được phát triển.

Vũ khí siêu thanh tương lai có thể có trọng lượng vào khoảng 1.800kg và chúng có tầm bắn tới 740km, sẽ vô cùng hiệu quả để khắc chế hệ thống tên lửa phòng thủ của đối phương.

Được biết, X-51 đã có 4 lần thử nghiệm với hai lần thành công và hai lần thất bại, tuy thế X-51 cũng đã đạt đến tốc độ Mach 5,1 trong một vài phút.

Thế nhưng, trong thời điểm này, vũ khí siêu thanh không thể thay thế toàn bộ công nghệ tàng hình. “Tôi không nghĩ rằng, nó (vũ khí siêu thanh) sẽ thay thế tàng hình, rất có thể, nó sẽ được bổ sung tành hình. Nó sẽ là một sự kết hợp. Đây là xu hướng mà Không quân Hoa Kỳ sẽ phát triển”, Lewis cho hay.

Theo James Acton, nhà nghiên cứu hàng đầu của Quỹ Carnegie, tốc độ và tàng hình sẽ được sử dụng để thực hiện những sứ mệnh khác nhau.

“Tôi không biết điều gì tốt sẽ là tốt hơn để vượt qua hệ thống phòng thủ trong 20-30 năm tới, tốc độ hay tàng hình. Đây là một vấn đề rất quan trọng mà chúng ta cần phải suy tư. Có thời gian, khi mà chi tiêu quốc phòng còn khá thỏa mái để nghiên cứu mọi biện pháp để có thể phát triển vũ khí. Nhưng trong thời buổi kinh tế thắt lưng buộc bụng, chúng ta cần ưu tiên cho một vũ khí mà có ít rủi ro công nghệ nhất”, vị chuyên gia nói.

Acton là nhà nghiên cứu nổi tiếng về vũ khí quy ước tấn công chớp nhoáng trên phạm vi toàn cầu (CPGS), cũng là một trong những lựa chọn để “qua mặt” hệ thống phòng thủ và tên lửa mạnh của đối phương. Theo ông, việc tạo ra một loại vũ khí phi hạt nhân với tầm bắn lớn có vẻ như là một nhiệm vụ khá đơn giản về khái niệm, thế nhưng thực tế đây là một quy trình rất phức tạp về mặt kỹ thuật.

Về mặt lý thuyết, vũ khí tấn công chớp nhoáng phạm vi toàn cầu là ý tưởng để “áp dụng” cho những quốc gia có lãnh thổ rộng lớn như Trung Quốc. Thế nhưng với giá thành rất cao, vũ khí này sẽ không thể sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu như tổ hợp tên lửa phòng không, các mục tiêu này sẽ được “chăm sóc” bởi các tên lửa hành trình kiểu Tomahawk.

Mục tiêu chính của vũ khí siêu thanh sẽ là những mục tiêu quan trọng của đối phương, như hệ thống chỉ huy, trung tâm đầu não điều hành lực lượng vũ trang.

“Tên lửa tầm xa phi hạt nhân là một thành tố của vũ khí tấn công toàn cầu, không có phương tiện nào tốt hơn để tiêu diệt các mục tiêu cơ động/di động, cũng như các bệ phóng tên lửa hoặc các mục tiêu gầm kiên cố.

Đây là vũ khí rất đắt đỏ, đối với những cuộc tấn công hạn chế vào các mục tiêu thích hợp, nó có thể trở thành vũ khí hoàn hảo, cũng là vũ khí để tiến hành chiến dịch không quân lớn chống lại hệ thống phòng thủ và tên lửa phòng không mạnh của đối phương”, Mark Guzinger, nhà phân tích thuộc Trung tâm đánh giá chiến lược và ngân sách của Hải quân Mỹ viết.  


Tên lửa đạn đạo liên lục địa LGM-30 Minuteman của Mỹ

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: An ninh - QP thế giới | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Biến thể tên lửa X-51A sẽ được trang bị trên F-22, An ninh - QP thế giới. Theo Mark Lewis, nhà khoa học của Không quân Mỹ, sau tàng hình sẽ có một kỷ nguyên mới mà ở đó vận tốc siêu thanh sẽ là căn bản. “Hoa Kỳ có một số lợi thế rất lớn so với các nước còn lại khác, bao gồm

https://tailieuhoctap.com/baivietanninhqpthegioi/bien-the-ten-lua-x-51a-se-duoc-trang-bi-tren-f-22.tmxdzq.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan