Báo Mỹ khẳng định ông Putin không hề nói quá về vũ khí tối tân của Nga

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

Một chuyên gia quân sự của Mỹ đặt biệt danh cho những loại vũ khí tối tân của Nga là "Vũ khí ngày tận thế'' và khẳng định Tổng thống Putin không hề nói quá về khả năng của chúng.

Bao My khang dinh ong Putin khong he noi qua ve vu khi toi tan cua Nga hinh anh 1     Báo Mỹ khẳng định ông Putin không hề nói quá về vũ khí tối tân của Nga. (Ảnh: BQP Nga)

Tạp chí National Interest của Mỹ đăng tải bài viết với nhận định rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin không hề nói quá khi đề cập đến những loại vũ khí tối tân của Nga và khả năng của chúng. Michael Kofman, chuyên gia đặc trách vấn đề quân sự Nga thuộc Trung tâm Phân tích Hải quân nhận xét rằng những loại vũ khí này là có thật, câu hỏi cần đặt ra là bao giờ chúng sẽ chính thức xuất hiện.

Chuyên gia Pavel Podvig thuộc Dự án Lực lượng Hạt nhân Nga, dự án nghiên cứu độc lập về năng lực hạt nhân của quân đội Nga, cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi nghe về tên lửa hành trình năng lượng hạt nhân, hay còn gọi là hệ thống Kinzhal. Có lẽ ở Nga đã thử nghiệm các vũ khí này và chúng là có thật”.

Tạp chí National Interest còn nhận định rằng hiện Mỹ chưa có bất cứ phương tiện nào để đối phó hiệu quả với kho vũ khí hạt nhân của Nga, chiến lược hạt nhân của Washington trong ngắn hạn chưa có các thay đổi đối với chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Nga.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định rằng nhiều khả năng các nghị sỹ Đảng Cộng hòa của Mỹ sẽ theo đuổi cuộc chạy đua vũ trang để đối phó với Nga thay vì thiết lập Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược START mới với Nga.

Ngày 1/3, trong bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu hàng loạt vũ khí tối tân được Nga phát triển trong khoảng 1 thập kỷ qua. Trong số các loai vũ khí này có hệ thống Avangard với khả năng bay trong bầu khí quyển với vận tốc Mach 20, cùng với tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, tên lửa hành trình năng lượng hạt nhân Kinzhal và vũ khí laser.

(theo RIA Novosti)

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: An ninh - QP thế giới | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Báo Mỹ khẳng định ông Putin không hề nói quá về vũ khí tối tân của Nga, An ninh - QP thế giới. Một chuyên gia quân sự của Mỹ đặt biệt danh cho những loại vũ khí tối tân của Nga là Vũ khí ngày tận thế'' và khẳng định Tổng thống Putin không hề nói quá về khả năng của chúng. Báo Mỹ khẳng định ông

https://tailieuhoctap.com/baivietanninhqpthegioi/bao-my-khang-dinh-ong-putin-khong-he-noi-qua-ve-vu-khi-toi-tan-cua-nga.7x400q.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan