Việt Nam - Israel sẽ sớm thành lập liên doanh sản xuất và xuất khẩu vũ khí công nghệ cao?

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

Việt Nam - Israel sẽ sớm thành lập liên doanh sản xuất và xuất khẩu vũ khí công nghệ cao?

Sáng 21/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp ông Yitzhak Aharonovitch - Chủ tịch Tập đoàn IMI Systems của Israel đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hài lòng trước những bước phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Israel thời gian qua, nhất là về kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, nông nghiệp.

Trong lĩnh vực An ninh - Quốc phòng, Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy hợp tác giữa hai nước không ngừng được đẩy mạnh, hiện Israel đã trở thành đối tác lớn của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Chủ tịch nước đánh giá cao công nghệ quốc phòng của Israel, đồng thời cho biết, với tiềm năng và nhu cầu hợp tác còn rất lớn, hai bên cần hợp tác theo hướng chuyển giao công nghệ cao, hợp tác nghiên cứu phát triển, liên doanh liên kết thành lập các nhà máy tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu của Việt Nam và xuất khẩu.

Việt Nam - Israel sẽ sớm thành lập liên doanh sản xuất và xuất khẩu vũ khí công nghệ cao? - Ảnh 1.

Đạn pháo phản lực dẫn đường EXTRA và ACCULAR - Sản phẩm của Tập đoàn IMI Systems trong biên chế Hải quân Nhân dân Việt Nam

IMI Systems là một trong những tập đoàn công nghiệp quốc phòng hàng đầu của Israel vào thời điểm hiện tại, sản phẩm của họ trải dài trên nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung vào vũ khí cá nhân; các loại đạn - tên lửa công nghệ cao; hệ thống dẫn đường, phòng vệ cho phương tiện quân sự...

Trong biên chế Quân đội Nhân dân Việt Nam đã có khá nhiều vũ khí mang thương hiệu IMI Systems, có thể kể ra đây vài ví dụ tiêu biểu như súng trường tấn công TAR 21, súng máy hạng nhẹ Negev, hệ thống phòng thủ bờ biển sử dụng đạn pháo phản lực dẫn đường EXTRA, ACCULAR... 

Đặc biệt hơn, Nhà máy Z111 - Tổng cục Công nghiệp quốc phòng còn đang vận hành một dây chuyền chế tạo súng trường tấn công Galil ACE theo giấy phép của Israel.

Việt Nam - Israel sẽ sớm thành lập liên doanh sản xuất và xuất khẩu vũ khí công nghệ cao? - Ảnh 2.

Súng trường tấn công Galil ACE 31/32 đang được sản xuất tại Nhà máy Z111 - Tổng cục Công nghiệp quốc phòng

Giai đoạn sắp tới, nhu cầu của Việt Nam đối với vũ khí tiên tiến của Israel vẫn là rất lớn. Theo định hướng được Chủ tịch nước Trần Đại Quang đưa ra trong buổi làm việc, không loại trừ khả năng trong tương lai gần, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Tập đoàn IMI Systems sẽ thành lập một liên doanh sản xuất vũ khí công nghệ cao, thay vì chỉ chế tạo loại cơ bản như hiện tại.

Nhận định trên là có cơ sở khi ông Yitzhak Aharonovitch đã khẳng định sẽ nỗ lực hết mình trong thúc đẩy các dự án hợp tác, tăng cường chia sẽ kinh nghiệm của Israel trong đảm bảo an ninh như an ninh sân bay, chống khủng bố và chuyển giao công nghệ cao.

Hy vọng rằng những người quan tâm đến tình hình quân sự nước nhà sẽ sớm thấy các loại vũ khí hiện đại do Việt Nam - Israel hợp tác sản xuất (triển vọng lớn dành cho đạn phản lực EXTRA, ACCULAR, Predator Hawk, tên lửa hành trình Delilah, hay đạn pháo dẫn đường cỡ nòng lớn...) có mặt trong biên chế Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng như trên thị trường vũ khí thế giới.

             Báo Mỹ phân tích chiến lược của hải quân Việt Nam ở Biển Đông(Nguồn: VN Youtube)

(theo Thời đại)

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: Anh ninh - QP trong nước | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Việt Nam - Israel sẽ sớm thành lập liên doanh sản xuất và xuất khẩu vũ khí công nghệ cao?, Anh ninh - QP trong nước. Sáng 21/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp ông Yitzhak Aharonovitch - Chủ tịch Tập đoàn IMI Systems của Israel đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hài lòng trước những bước phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Israel..

https://tailieuhoctap.com/bai-viet/viet-nam-israel-se-som-thanh-lap-lien-doanh-san-xuat-va-xuat-khau-vu-khi-cong-nghe-cao.3d4r0q.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan