Việt Nam có thể được trang bị tên lửa bắn hạcảF-22 của Mỹ

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .
Tờ “Tin tức” của Nga đưa tin, không quân Nga đã chế tạo thành công một loại tên lửa không đối không siêu hạng có khả năng “hạ sát” dễ dàng F-22 của Mỹ

PBB-МД có thể hạ tất cả các loại máy bay chiến đấu 

Loại tên lửa không đối không này do Viện nghiên cứu tổng hợp công nghiệp quốc phòng Nga nghiên cứu, phát triển, chuyên dùng để đối phó với các mục tiêu trên không có khả năng tàng hình và tính năng cơ động cao. Hiện loại tên lửa có phiên hiệu là PBB-МД đã hoàn tất kế hoạch thử nghiệm quy chuẩn tên lửa quốc gia, bắt đầu chuyển sang giai đoạn sản xuất hàng loạt để trang bị cho lực lượng không quân Nga.

PBB-МД là loại tên lửa không đối không tầm gần có chiều dài 3m, trọng lượng khoảng 100kg, bộ chiến đấu 8kg. Nó có khả năng tấn công các mục tiêu ở khoảng cách từ 300m – 40km, trên độ cao 20m – 20 km, với điều kiện này, tên lửa vượt siêu thanh PBB-МД có thể bắn rụng các loại máy bay hoặc các thiết bị bay có độ quá tải 20g.


Sukhoi T-50 là loại máy bay đầu tiên trang bị PBB-MД

Người phát ngôn của Viện nghiên cứu tổng hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, loại tên lửa cận chiến này có khả năng bắn hạ tất cả các máy bay có người lái hiện đại nhất tên thế giới hiện nay và đại đa số các UAV (trừ các UAV chiến lược của Mỹ có tầm bay trên 30km như Global Hawk), trong đó có cả F-22 và F-35 của Mỹ. PBB-МД sẽ được trang bị cho máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 PAK FA Sukhoi T-50 của Nga vào năm 2015, biến nó trở thành “vô đối” trên thế giới.

Vận tốc và tính năng cực kỳ hoàn hảo

Để biết được tính năng vô đối của PBB-МД ta cần tìm hiểu tính năng bắn hạ các mục tiêu bay có “độ quá tải 20g”. Độ quá tải là khả năng chịu gia tốc của một vật thể bay mà khung sườn máy bay không bị phá vỡ, chịu được độ quá tải càng cao thì khả năng gia tốc của máy bay càng lớn, ví dụ như trong trường hợp máy bay Mig-25R của Nga.

Năm 1973, trong sự kiện “vật thể bay lạ trên bầu trời Tel Avip”, một chiếc Mig-25R của không quân Ai Cập đã đạt đến tốc độ Mach 3,2 khi lượn đi lượn lại mấy vòng trên bầu trời Tel Avip mà các máy bay F-4B của Israel không thể nào đuổi kịp, gây nên sự kinh sợ cho Mỹ và Israel. Vào tháng 5-1997, một chiếc MiG-25RB (phiên bản nâng cấp) của Không quân Ấn Độ đã bay vượt vận tốc Mach 3 khi “diễu võ” qua lãnh thổ của Pakistan.

Thế nhưng khả năng quá tải của nó chỉ được khẳng định sau vụ việc phi công Nga Victor Balenko lái chiếc Mig-25P "Foxbat-A" của anh ta đào tẩu sang Nhật Bản năm 1976. Người Mỹ đã mổ xẻ các tính năng của nó và nhận ra một thực tế kinh hoàng, trong suốt thời gian hỗn chiến trên không ở tầm thấp, Mig-25 của Nga có khả năng chịu được một gia tốc là 11,5g (tương đương 112,8 m/s²) mà khung máy bay lại hầu như không bị ảnh hưởng. Như vậy, các máy bay có độ quá tải tầm 20g phải đạt ít nhất là vận tốc trên siêu thanh Mach 5 (tương đương 6000 km/h). Hiện nay trên thế giới không có loại máy bay có người lái nào kể cả F-22, F-35, Typhoon và chính T-50 nữa đạt tới vận tốc này, tốc độ bay tối đa của chúng chỉ đạt trên Mach 3, nhưng thường chỉ bay với vận tốc 2,5 Mach (quả tải 9g). Vì vậy, người Nga đã không hề quá lời khi khẳng định, với vận tốc trên siêu thanh, PBB-МД có thể dễ dàng bắn hạ F-22 của Mỹ.


Tên lửa không đối không tầm xa RVV-BD (PBB-Б.Д)

Ưu điểm đặc biệt khác của PBB-МД là nó sử dụng đầu đạn có radar điều khiển hồng ngoại đa dải sóng nên hiển thị hình ảnh của nó là đa sắc chứ không còn là đơn sắc như các loại tên lửa khác, vì vậy rất khó có thể dùng các hệ thống chế áp hồng ngoại hoặc các loại tên lửa mồi nhử để đánh lừa nó. Hơn nữa, radar điều khiển hồng ngoại đa dải sóng có thể tiếp nhận nhiều loại bức xạ trên các dải sóng khác nhau, phân biệt được sự khác biệt giữa bức xạ của dải sóng mục tiêu và các mục tiêu giả. PBB-МД chính là loại tên lửa không đối không đầu tiên trên thế giới sử dụng đầu dẫn có radar hồng ngoại đa dải sóng.

Việt Nam có thể được trang bị PBB-МД

Trước đây, Nga dự định vào tháng 3 năm nay sẽ thử nghiệm phóng tên lửa trên máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 PAK FA Sukhoi T-50, tham gia thử nghiệm sẽ là 8 nguyên mẫu đầu tiên của T-50. Thế nhưng, tiến độ chế tạo và thử nghiệm đã được tiến hành nhanh với vận tốc đáng kinh ngạc, cho đến giờ nó đã hoàn tất các khâu thử nghiệm cuối cùng.

Nga dự kiến, sẽ ưu tiên trang bị PBB-МД trên các máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 PAK FA rồi sau đó sẽ là các loại tiêm kích đánh chặn hiện đang sử dụng trong lực lượng không quân như Su-27, Mig-31, Mig-35…, cuối cùng mới đến các loại tiêm kích đa năng và tiêm kích bom, cường kích khác.

Các quan chức quân sự Nga khẳng định, Nga đang triển khai nghiên cứu phiên bản xuất khẩu của PBB-МД, tuy sẽ có một vài khác biệt nhưng về cơ bản các tính năng tác chiến nổi bật của nó sẽ được bảo lưu. Sau khi trang bị đủ cho các máy bay tiêm kích của mình, Nga sẽ bắt đầu chào hàng các phiên bản xuất khẩu của PBB-МД. Trước hết, Nga sẽ ưu tiên cho các bạn hàng truyền thống hiện đang sử dụng các loại tiêm kích đánh chặn của Nga, trong đó có Việt Nam, Ấn Độ, Algieri…


Su-27 Việt Nam hoàn toàn có thể được trang bị PBB-МД (RVV-MD)

Như vậy, chúng ta có quyền hy vọng, trong tương lai không xa, trên các máy bay tiêm kích Su-27 của Việt Nam sẽ được trang bị loại tên lửa đối không ưu việt này, góp phần nâng cao uy lực của không quân Việt Nam, bảo vệ vững chắc chủ quyền trên không của Tổ Quốc.

Hình ảnh tên lửa RVV-MD (Nga) chống tàng hình hợp với Su-27 Việt Nam:

 
Hình ảnh loại tên lửa không đối không dùng để tiêu diệt các mục tiêu bay tàng hình, có tính cơ động cao khá phù hợp với các loại máy bay Su của Việt Nam trong đó có Su-27 và Su-30 sẽ được Nga trang bị cho Không quân từ năm 2013


 
Tên lửa mới sẽ nằm trong danh mục vũ khí biên chế của tiêm kích thế hệ 5 Т-50 (PAK FA) vốn sẽ được trang bị cho Không quân Nga từ năm 2015 
Hiện, thông tin kỹ-chiến thuật cụ thể của RVV-MD vẫn được giữ bí mật và quá trình sản xuất hàng loạt đạn tên lửa mới sẽ bắt đầu từ năm 2013. 
Hình ảnh tên lửa RW-MD được mắc trên giá treo tiêm kích thế hệ thứ 5 của Nga T-50 
Đa số các thông số của RVV-MD vẫn được bảo mật, chỉ biết rằng, tên lửa có trọng lượng 100 kg, trong đó phần chiến đấu có trọng lượng 8 kg. RVV-MD có chiều dài gần 3 m, có khả năng tiêu diệt mục tiêu bay ở độ cao từ 20m-20km ở tầm từ 300m -40km 
Thiết kế là tên lửa tầm ngắn, RVV-MD trang bị đầu dò ảnh hồng ngoài đa băng tần để vượt qua các biện pháp áp chế hồng ngoại hoặc mồi bẫy để tấn công đối phương. 
RVV-MD đã khắc phục được nhiễu của môi trường xung quanh và mục tiêu để tăng xác suất bắn trúng. Đây cũng là dòng tên lửa không đối không hồng ngoại đa băng tần đầu tiên của Nga. 
Tên lửa RW-MD phù hợp với dòng máy bay Su của Không quân Việt Nam. Loại tên lửa này sẽ giáng cho kẻ thù những đòn đau đớn khi công nghệ tàng hình đang ngày dần trở nên phổ biến trong lực lượng không quân tiên tiến trên thế giới 
Ông Igor Korotchenko Giám đốc Trung tâm Phân tích vũ khí toàn cầu của Nga cho biết: Việt Nam hiện nay đang là một khách hàng tiềm năng của Nga chỉ đứng sau Ấn Độ. Trong bản danh sách các quốc gia tiềm năng sẽ mua Sukhoi T-50 thì theo ông đến năm 2030 – 2035 Việt Nam sẽ có khoảng từ 12 đến 24 chiếc Sukhoi T -50 trong biên chế không quân. 
Loại tên lửa chống mục tiêu bay tàng hình được trang bị cho Sukhoi T-50 
Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: Anh ninh - QP trong nước | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Việt Nam có thể được trang bị tên lửa bắn hạcảF-22của Mỹ, Anh ninh - QP trong nước. Tờ “Tin tức” của Nga đưa tin, không quân Nga đã chế tạo thành công một loại tên lửa không đối không siêu hạng có khả năng “hạ sát” dễ dàng F-22 của Mỹ PBB-МД có thể hạ tất cả các loại máy bay chiến đấ

https://tailieuhoctap.com/baivietanhninhqptrongnuoc/viet-nam-co-the-duoc-trang-bi-ten-lua-ban-hacaf-22-cua-my.3cjvyq.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan