Các tàu tên lửa dự án 12418 của Việt Nam có thể được trang bị các tên lửa hành trình mới

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .
Việt Nam có thể sẽ mua thêm 4 tàu tên lửa Molniya nâng cấp của Nga, được trang bị hệ thống tên lửa hành trình tối tân nhất như kiểu Yakhont, BrahMos hoặc Club.
Việt Nam có thể sẽ mua thêm 4 tàu tên lửa Molniya nâng cấp của Nga, được trang bị hệ thống tên lửa hành trình tối tân nhất như kiểu Yakhont, BrahMos hoặc Club.

Có khả năng Nga sẽ trang bị các tên lửa hành trình mới cho tàu tên lửa dự án 12418 ("Molniya") dành cho Hải quân Việt Nam, - theo Tổng giám đốc Cục Thiết kế Hàng hải Trung ương Almaz, ông Alexander Shlyakhtenko cho biết ngày 16 tháng 6 và điều này có thể khiến Trung Quốc thêm e ngại.  

Các tàu tên lửa dự án 12418 Molniya của Việt Nam có thể được trang bị các tên lửa hành trình mới, Nga khiến Trung Quốc thêm e ngại Việt Nam hơn

Việt Nam đang thực hiện đóng tàu theo giấy phép và yêu cầu nâng cấp các tàu tên lửa dự án 12418. Họ đề nghị trang bị vũ khí mới, muốn là các loại BrahMos hoặc Yakhont, — nguồn tin cho biết tại diễn đàn Quân đội-2015 ở Ngoại ô Moskva.

Ông Shlyakhtenko nói rằng "đó cũng có thể là Clab, phiên bản xuất khẩu của tên lửa Calibr".

"Chúng tôi có khả năng nhanh chóng thay đổi dự án, không phải ngừng qui trình sản xuất," — Tổng giám đốc Almaz cho biết.

Thỏa thuận bán các tàu tên lửa lớp Molniya cho Việt Nam được ký kết vào năm 2003. Theo qui định hợp đồng, hai tàu do phía Nga đóng đã được bàn giao cho bên đặt hàng vào năm 2007 và 2008, tiếp đến hoạt động đóng tàu Molniya được cấp phép và triển khai tại Việt Nam nơi đã có bốn tàu tên lửa được hoàn thành.

Hiện nay Việt Nam mua hơn 90% hàng hóa quân sự từ Nga.Danh sách các loại vũ khí thật ấn tượng.

Các loại tàu ngầm mà phương Tây gọi là "Hố đen trong đại dương" vì độ ồn cực thấp làm giảm đến mức tối thiểu khả năng bị đối phương phát hiện.

Máy bay tiêm kích  "Su" có công suất và khả năng cơ động vượt trội so với máy bay MiG của Liên Xô nổi tiếng trên bầu trời trong chiến tranh Việt Nam thời chống Mỹ.

Các hệ  thống tên lửa phòng không "Tor", "Buk" và "C-300" — phiên bản cải tiến của SAM "Dvina" – đã từng bắn rơi hơn 1300 máy bay Mỹ ở miền Bắc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Và, các tên lửa bờ biển "Bastion", mỗi tổ hợp có thể bảo vệ hơn 6km bờ biển và kiểm soát vùng biển có diện tích 200.000 km2. Không lực lượng hải quân nào trên thế giới có phương tiện hiệu quả để đối phó với tên lửa "Bastion" này.

Để bảo vệ lãnh hải Việt Nam đã có hai tàu tuần tra “Svetlyak” của Nga, với trọng lượng rẽ nước 375 tấn, dài 50 mét. Các tàu này đạt tốc độ lên đến 56 km/giờ và hoạt động rất tốt nên Việt Nam đặt mua thêm hai chiếc như vậy từ Nga.

Để tìm kiếm và tiêu diệt các mục tiêu trên mặt nước, dưới nước và trên không,  có các tàu tuần tra "Gepard" của Nga. Các tàu này được trang bị bốn bệ phóng chống hạm và hai bệ phóng chống tên lửa, pháo 76-mm và trực thăng. Hai chiếc "Gepard" đã được đưa về Việt Nam, hai chiếc nữa chuẩn bị bàn giao, nhưng Việt Nam đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua cặp tàu thứ ba loại này.

Trước đó, Tổng Giám đốc nhà máy đóng tàu Vympel cho biết tại triển lãm hải quân và hàng không quốc tế LIMA 2015  diễn ra ở Malaysia rằng, Việt Nam có thể sẽ ký hợp đồng đóng thêm 4 tàu tên lửa lớp Molniya nâng cấp trong năm 2015.

"Phía Việt Nam muốn tiếp tục duy trì một chu trình chế tạo lớp tàu tên lửa Molniya, họ không muốn hủy bỏ những cơ sở đã có. Trong năm 2015, hai bên sẽ tiến hành các thủ tục ký kết hợp đồng và thực hiện việc mua bán các trang thiết bị cần thiết. Sang năm 2016, sẽ bắt đầu việc chế tạo", ông Belkov nói.

Về việc bảo đảm các động cơ tuabin khí trang bị cho 4 tàu tên lửa Project 1241.8 nâng cấp, nhà máy Zorya-Mashproekt ở Nikolayev (Ukraina) sẽ tiếp tục cung cấp cho Việt Nam một cách động lập mà không chịu ảnh hưởng nào bởi mối quan hệ giữa Nga - Ukraina hiện nay bởi các động cơ này sẽ được công ty của Ukraina trực tiếp cung cấp cho Việt Nam. Ông Belkov cũng lưu ý rằng các tàu tên lửa này cũng có thể tùy chọn sử dụng động cơ do Nga sản xuất.

Theo hợp đồng được ký kết trong năm 2003, Việt Nam đã nhận được 2 tàu tên lửa Project 1241.8 đầu tiên do Nga sản xuất và thêm 6 tàu cùng loại được đóng và lắp ráp theo giấy phép tại nhà máy đóng tàu Ba Son ở trong nước. Việc đóng mới chiếc tàu tên lửa Project 1241.8 đầu tiên theo giấy phép tại Việt Nam đã bắt đầu từ năm 2010 và có hiệu lực đến hết năm 2016.

Việc trang bị tên lửa hành trình diệt hạm siêu âm như Yakhont hay BrahMos và Club sẽ tạo ra một sức mạnh khủng khiếp cho hạm đội các tàu tên lửa tấn công nhanh Molniya của Hải quân Việt Nam.
Việc trang bị tên lửa hành trình diệt hạm siêu âm như Yakhont hay BrahMos và Club sẽ tạo ra một sức mạnh khủng khiếp cho hạm đội các tàu tên lửa tấn công nhanh Molniya của Hải quân Việt Nam.

Hiện tại, hai cặp tàu tên lửa Project 1241.8 đầu tiên là M1 (377), M2 (378) và M3 (379), M4 (380) đã được nhà máy đóng tàu Ba Son bàn giao cho Hải quân Việt Nam, cặp tàu thứ ba M5, M6 đang trong giai đoạn chế tạo.

Tàu tên lửa Molniya có lượng giãn nước 560 tấn, có tính năng đi biển rất cao với vận tốc tối đa gần 70 km/h trong điều kiện tiêu chuẩn. Thời gian hoạt động trên biển là 10 ngày, cự ly hoạt động khi chạy ở tốc độ trung bình từ 1.650 đến 2.400 hải lý. Tàu được thiết kế để tiêu diệt các đội hoặc nhóm tàu chiến, tàu đổ bộ, tàu hộ tống và các đội tàu khác của đối phương một cách độc lập; bảo vệ các tàu ngầm, tàu đổ bộ; thực hiện nhiệm vụ trinh sát…

Về hệ thống vũ khí, với hệ thống radar bám bắt mục tiêu hiện đại đảm bảo độ chính xác trong phát hiện và tiêu diệt mục tiêu, Molniya được lắp đặt hệ thống phóng 16 tên lửa đối hải Uran-E có tầm bắn 130 km. Để phòng thủ, tàu được trang bị pháo tự động AK-176 và AK-176M nâng cấp, có tầm bắn 15 km, độ cao 11 km được sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu trên không, trên mặt nước, và trên đất liền; 2 pháo 6 nòng tự động AK-630M có tầm bắn 4-5 km và nhịp bắn 4.000-5.000 phát/phút.

Tamnhin.net

Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: Anh ninh - QP trong nước | Lần tải: | Lần xem: | Page: | FileSize: | File type:
lần xem

Các tàu tên lửa dự án 12418 của Việt Nam có thể được trang bị các tên lửa hành trình mới, Anh ninh - QP trong nước. Việt Nam có thể sẽ mua thêm 4 tàu tên lửa Molniya nâng cấp của Nga, được trang bị hệ thống tên lửa hành trình tối tân nhất như kiểu Yakhont, BrahMos hoặc Club. Có khả năng Nga sẽ trang bị các tên lửa

https://tailieuhoctap.com/baivietanhninhqptrongnuoc/cac-tau-ten-lua-du-an-12418-cua-viet-nam-co-the-duoc-trang-bi-cac-ten-lua-hanh-trinh-moi.5tsa0q.html

Bạn có thể Tải về miễn phí này , hoặc tìm kiếm các khácliên quan