Thực hành - Bài 30. Nhờ hỗ trợ trực tuyến
Trong quá trình sử dụng phần mềm Violet, nếu có bất cứ vấn đề gì về kỹ thuật, bạn đều có thể nhờ sự giúp đỡ từ đội ngũ hỗ trợ của công ty Bạch Kim qua email hoặc điện thoại. Tuy nhiên với những trường hợp lỗi mà không thể mô tả qua trao đổi, bạn hãy sử dụng “Phần mềm điều khiển máy tính từ xa TeamViewer” được tích hợp sẵn trong Violet để người hỗ trợ có thể truy cập trực tiếp vào máy tính của bạn. Cách làm như sau:
Bước 1: Từ giao diện chính, vào menu Tùy chọn > Các phần mềm hỗ trợ, rồi chọn mục “Teamviewer hỗ trợ nhanh”. Giao diện của phần mềm TeamViewer sẽ hiện ra như hình bên.

Bước 2: Đợi một lúc cho đến khi dòng trạng thái ở phía dưới chuyển thành “Sẵn sàng kết nối (kết nối an toàn)”. Khi đó sẽ xuất hiện thông tin trong phần “ID của bạn” và “Mật khẩu”, là các con số tùy thuộc vào từng máy tính.
Bước 3: Gọi điện cho đội ngũ hỗ trợ của công ty Bạch Kim theo số 04.66745632 (hoặc số hotline 0982124899), mô tả lỗi xảy ra rồi đọc số ID và Mật khẩu TeamViewer ở trên. Sau đó kỹ thuật viên sẽ truy cập trực tiếp và điều khiển máy tính của bạn để giải quyết các vấn đề cần thiết.
Bước 4: Sau khi các vấn đề của bạn được giải quyết xong, hãy nhấn nút “Hủy” ở góc dưới bên trái để kết thúc TeamViewer.
Lưu ý: - Chức năng này chỉ có thể thực hiện được khi máy tính của bạn có kết nối Internet
- Không được cho người người lạ biết các thông tin để truy cập TeamViewer, đề phòng các truy cập trái phép nhằm ăn cắp thông tin và phá hoại máy tính của bạn.
- Bạn cũng có thể cài đặt phần mềm Teamviewer vào máy tính bằng cách truy cập trang web: https://www.teamviewer.com/vi/  Sau đó nhấn vào Tải về miễn phí để tải về và cài đặt.