hoặc
Tài liệu học tập Luận văn: Hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ chu kỳ bán hàng thu tiền trong các đơn vị vận tải thuộc Taxi Group, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Luận văn: Hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ chu kỳ bán hàng thu tiền trong các đơn vị vận tải thuộc Taxi Group có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Kế toán - Kiểm toán,Luận văn tốt nghiệp ngành Kiểm toán

Với đề tài nghiên cứu: Hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ chu kỳ bán hàng thu tiền trong các tổ chức vận chuyển thuộc Taxi Group, bài luận văn tốt nghiệp ngành Kiểm toán dưới đây có thể giúp ích cho các bạn sinh viên ngành Kiểm toán có thêm tài liệu tham khảo cho đợt báo cáo tốt nghiệp sắp đến đây của mình. Chúc các bạn thành công trong đợt tập sự tốt nghiệp.

Luận văn: Hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ chu kỳ bán hàng thu tiền trong các tổ chức vận chuyển thuộc Taxi Group

1. SỰ CẦN THIẾT CỦA ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU

Thứ nhất, hiện nay, nền kinh tế Việt Nam đang trong quá trình đổi mới, hướng đến nền thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, hướng đến hội nhập khu vực và quốc tế theo các cam kết của WTO và các Hiệp định khác có liên quan. Do đó, càng ngày, các quy luật thị trường hà khắc và bình đẳng về môi trường pháp luật, đòi hỏi các doanh nghiệp vận chuyển taxi cũng phải có 1 nội lực cạnh tranh thực sự để bảo đảm phát triển bền vững cho tổ chức.

Thực trạng cho thấy, việc xây dựng và duy trì liên tục 1 hệ thống kiểm soát nội bộ (“HTKSNB”) có hiệu lực, hiệu quả chưa được các doanh nghiệp quan tâm đúng mức, vì vậy trong hoạt động của doanh nghiệp còn tồn tại đa dạng thiếu sót, sai phạm nhưng không thể xác định được nguyên nhân và quy trách nhiệm cho các cá nhân, bộ phận cụ thể, chi tiết. Do đó, việc tái cơ cấu và cách thức quản lý, củng cố HTKSNB để HTKSNB phát huy được tác dụng và đem đến hiệu quả cao là vấn đề cần thiết hiện nay.

Thực tế qua các cuộc kiểm toán hiện nay cho thấy: đa phần các doanh nghiệp kiểm toán độc lập chỉ giao hội vào việc xác nhận tính trung thực hợp lý của Báo cáo Tài chính (BCTC); tính tuân thủ pháp luật và tính kinh tế, hiệu lực và hiệu quả của các hoạt động, nên hầu hết các thủ tục kiểm toán đều hướng tới để đạt mục tiêu này.Do đó kiểm toán viên thường không chú trọng thực hiện hầu hết các thủ tục để đánh giá tính hiệu lực của HTKSNB, khả năng tồn tại và phát triển của tổ chức được kiểm toán.

Cũng vì lẽ đó Kiểm toán viên (KTV) không đạt được mức độ hiểu biết nhất thiết về tổ chức được kiểm toán dẫn đến: Việc đánh giá chưa hầu hết về tính hiệu quả của HTKSNB ở đơn vị; không phát hiện ra các hiện tượng tiêu cực, các sai phạm; xác định khuôn khổ và thủ tục kiểm toán chưa thích hợp nên việc đưa ra ý kiến xác nhận không phù hợp; không thể tư vấn cho tổ chức các giải pháp hữu hiệu để hoàn thiện HTKSNB và hệ thống quản lý; không đánh giá được khả năng hoạt động liên tục của tổ chức... Hoạt động KSNB của tổ chức ngày càng lạc hậu và không theo kịp sự pháp triển nhiều các mối quan hệ kinh tế…

Thứ 2, sự phát triển của xã hội dẫn đến sự phát triển 1 cách nhanh chóng các ngành dịch vụ, đặc thù là dịch vụ vận chuyển taxi nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của người dân. Vận tải taxi đã xuất hiện từ các 5 90 và đang ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt. Từ 5 1995 tới nay, lượng xe taxi mỗi 5 tăng thêm 660 chiếc. Chỉ riêng trên địa bàn Hà Nội, theo số liệu thống kê hiện nay, ước tính có khoảng trên 17.000 xe taxi, thuộc 114 công ty vận chuyển taxi. Do đó, việc quản lý chặt chẽ doanh thu của taxi là 1 trong các vấn đề mà các tổ chức taxi quan tâm

Thứ ba, xuất phát từ đặc điểm doanh thu của ngành taxi như: tính thời vụ trong buôn bán taxi, nhu cầu sử dụng taxi phụ thuộc vào mức sống (thu nhập bình quân), thời gian hoạt động của taxi là 24/7, giá cước được tính dựa vào đồng hồ tính tiền (“ĐHTT”) và phương thức thanh toán cốt tử bằng tiền mặt (do thói quen ưa dùng tiền mặt của người Việt Nam), vì vậy, việc quản lý doanh thu trong tổ chức vận chuyển taxi phải được đặc thù quan tâm bằng các quy định, thủ tục để tránh sự thất thoát doanh thu.

KẾT CẤU LUẬN VĂN

Ngoài Phần Mở đầu, Kết luận và Phụ lục, Luận văn gồm 03 chương:

Chương 1: Những lý luận cơ bản về hệ thống kiểm soát nội bộ.

Chương 2: Thực trạng hệ thống kiểm soát nội bộ trong các đơn vị vận tải thuộc Taxi Group.

Chương 3:  Hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ chu kỳ bán hàng thu tiền của các đơn vị vận tải thuộc Taxi Group.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download