ĐỀ THI THỬ VÀO LỚP 10 THPT LẦN 1

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .doc
Có thể download miễn phí file .doc bên dưới
Đăng ngày 6/8/2013 12:34:41 PM | Thể loại: Ngữ văn 9 | Lần tải: 143 | Lần xem: 0 | Page: 1 | FileSize: 0.03 M | File type: doc
0 lần xem

đề thi ĐỀ THI THỬ VÀO LỚP 10 THPT LẦN 1, Ngữ văn 9. . tailieuhoctap.com giới thiệu tới đọc giả tài liệu ĐỀ THI THỬ VÀO LỚP 10 THPT LẦN 1 .Để giới thiệu thêm cho các bạn nguồn thư viện tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời đọc giả quan tâm cùng tham khảo , Tài liệu ĐỀ THI THỬ VÀO LỚP 10 THPT LẦN 1 trong chuyên mục Ngữ văn 9 được chia sẽ bởi thành viên Tuấn Hàn Anh tới học sinh, sinh viên, giáo viên nhằm mục đích tham khảo , tài liệu này được chia sẽ vào mục Ngữ văn 9 , có 1 trang, thuộc định dạng .doc, cùng thể loại còn có Đề thi Ngữ văn Ngữ văn 9 ,bạn có thể download miễn phí , hãy giới thiệu cho mọi người cùng xem Phòng GD & ĐT Nông Cống Trường THCS Trần Phú Thị Trấn ĐỀ THI THỬ VÀO LỚP 10 THPT LẦN 1, nói thêm Năm học: 2013 – 2014 Môn Ngữ văn Thời gian: 120 phút (không kể thời gian giao đề) ĐỀ BÀI: Câu 1: (2 điểm) a) Điền từ ngữ còn thiếu vào chỗ trống để có kết luận đúng: Khởi ngữ là thành phần câu , thêm nữa để nêu lên , bên cạnh đó trong câu,còn cho biết thêm b) Nêu ngắn gọn ẩn ý của câu in đậm sau: Đối với các

https://tailieuhoctap.com/dethinguvan9/de-thi-thu-vao-lop-10-thpt-lan-1.j3e8yq.html

Nội dung

Cũng như các tài liệu khác được bạn đọc giới thiệu hoặc do tìm kiếm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích tham khảo , chúng tôi không thu tiền từ bạn đọc ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể tải giáo án miễn phí phục vụ nghiên cứu Một số tài liệu tải về lỗi font chữ không xem được, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

Bạn có thể Tải về miễn phí đề thi này , hoặc tìm kiếm các đề thi


Phòng GD & ĐT Nông Cống
Trường THCS Trần Phú Thị Trấn
ĐỀ THI THỬ VÀO LỚP 10 THPT LẦN 1.
Năm học: 2013 – 2014
Môn Ngữ văn
Thời gian: 120 phút (không kể thời gian giao đề)
ĐỀ BÀI:
Câu 1: (2 điểm)
a) Điền từ ngữ còn thiếu vào chỗ trống để có kết luận đúng:
Khởi ngữ là thành phần câu .................. để nêu lên ...................... trong câu.
b) Nêu ngắn gọn hàm ý của câu in đậm sau:
Đối với những người sống quanh ta , nếu ta không cố mà tìm hiểu họ, thì ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉ ổi…toàn những cớ để cho ta tàn nhẫn; không bao giờ ta thấy họ là những người đáng thương; không bao giờ ta thương…Vợ tôi không ác, nhưng thị khổ quá rồi. Một người đau chân có bao giờ quên cái chân đau của mình để nghĩ đến điều khác đâu... Tôi biết vậy, nên tôi chỉ buồn chứ không nỡ giận.
(Nam Cao)
c) Giải thích nghĩa của các thành ngữ và cho biết những thành ngữ này không tuân thủ phương châm hội thoại nào?
- Nói như đấm vào tai
- Ăn đơm nói đặt
d) Tìm phép liên kết trong đoạn văn sau:
Đứng ngắm cây sầu riêng, tôi cứ nghĩ mãi về cái dáng cây kì lạ này. Thân nó khẳng khiu cao vút, cành ngang thẳng đuột, thiếu cái dáng cong, dáng nghiêng, chiều quằn, chiều lượn của cây xoài, cây nhãn. Lá nhỏ xanh vàng, hơi khép lại, tưởng như là héo. Vậy mà khi trái chín; hương tỏa ngạt ngào, vị ngọt đến đam mê.
(Mai Văn Tạo)
Câu 2: (3 điểm)
Viết một bài văn nghị luận xã hội ngắn (khoảng 30 dòng tờ giấy thi) trình bày suy nghĩ của em về câu tục ngữ : “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”
Câu 3: (5điểm)
“Lặng lẽ Sa Pa” – Một bài ca ca ngợi những con người có lẽ sống cao dẹp đang lặng lẽ quên mình, cống hiến cho Tổ quốc.
Bằng hiểu biết của em về tác phẩm “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long, hãy làm sáng tỏ nhận định trên.

--- Hết ---