Câu chuyện cảm động có thật về chị ve chai và anh tài xế

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .
Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: Truyện về tình người | Lần tải: | Lần xem: 1 | Page: 1 | FileSize: | File type:
1 lần xem
  Embed   Report

bài giảng Câu chuyện cảm động có thật về chị ve chai và anh tài xế, Truyện về tình người. . tailieuhoctap trân trọng giới thiệu tới mọi người bài giảng Câu chuyện cảm động có thật về chị ve chai và anh tài xế .Để chia sẽ thêm cho các bạn nguồn thư viện tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời các bạn đang cần cùng xem , bài giảng Câu chuyện cảm động có thật về chị ve chai và anh tài xế trong chuyên mục Truyện về tình người được chia sẽ bởi bạn Tâm Phạm Huy đến thành viên nhằm mục đích tham khảo , tài liệu này đã đưa vào chuyên mục Truyện về tình người , có tổng cộng 1 page, thuộc định dạng ., cùng thể loại còn có Bài giảng ,bạn có thể download miễn phí , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng học tập Những hình ảnh xúc động về tình cha con,còn cho biết thêm Xúc động với tình ái của cha dành cho con khuyết tật, ngoài ra Câu chuyện xúc động sau bức ảnh ông bố của năm Mới đây, một tài khoản cá nhân có tên T, kế tiếp là N,còn cho biết thêm H trên facebook có đăng tải dòng trạng thái về câu chuyện giữa chị nhặt ve chai và tuấn kiệt xế khiến cho cộng đồng mạng xúc động, ngoài ra

https://tailieuhoctap.com/baiviettruyenvetinhnguoi/cau-chuyen-cam-dong-co-that-ve-chi-ve-chai-va-anh-tai-xe.ohfd0q.html

Nội dung

Mới đây, một tài khoản cá nhân có tên T.N.H trên facebook có đăng tải dòng trạng thái về câu chuyện giữa chị nhặt ve chai và anh tài xế khiến cộng đồng mạng xúc động.Câu chuyện cảm động có thật về chị ve chai và anh tài xế - 1

Dòng trạng thái thu hút sự chút ý của nhiều người

Nickname T.N.H chia sẻ, chị ve chai khi đang đi trên đường vô tình va phải chiếc ô tô đang đứng yên, làm vỡ đèn sau. Khi chủ nhân chiếc xe gọi điện đến hãng thì được báo giá là 5,3 triệu tiền tu sửa.

Sau khi nghe chị ve chai trình bày hoàn cảnh khó khăn, chủ nhân chiếc xe chỉ yêu cầu chị bồi thường 2 triệu. Vì không có tiền sẵn ở đó, chị ve chai xin phép được về nhà vay mượn rồi sẽ trở lại sớm. Anh tài xế thử một lần đặt niềm tin vào người xa lạ, không hề giữ bất cứ thứ gì của chị làm tin.

1 giờ sau, chị ve chai quay lại, trên tay cầm 2 triệu cả tiền chẵn lẫn tiền lẻ. Cảm thấy vui vì mình đã đặt niềm tin đúng chỗ, anh tài xế từ chối nhận tiền của chị, việc làm này của anh khiến chị cảm động đến bật khóc.

Câu chuyện về cách ứng xử của chị ve chai và anh tài xế đã khiến cộng đồng mạng xúc động mạnh. Liên hệ với chủ nhân dòng trạng thái, anh T.N.H cho biết, anh chính là tài xế trong câu chuyện. Anh cho rằng, đó chỉ là một câu chuyện nhỏ trong cuộc sống hằng ngày, nhìn vào đó mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng.

 Câu chuyện cảm động có thật về chị ve chai và anh tài xế - 2

Hình ảnh chị ve chai và chiếc xe bị hỏng mà anh tài xế đăng tải trên trang cá nhân

Rất nhiều cư dân mạng đã dành lời khen cho cách hành xử của anh tài xế và chị ve chai.

Xã hội vẫn còn nhiều người tốt. Hành động của anh tài xế rất đẹp, anh đã nhắc nhở cho chị ve chai nhớ rằng, phải cẩn thận khi tham gia giao thông. Chị ve chai cũng cho anh và chúng ta thấy trách nhiệm của chị đối với hành vi chị gây ra. Tấm lòng của 2 người thật đáng quý”, bạn Mai Lee viết.

Nickname Ng.P khen ngợi chị ve chai: “Người ta nghèo nhưng không hèn. Dù vô tình hay cố ý gây ra tai nạn, chị ấy vẫn dám chịu trách nhiệm”.

 “Anh tài xế cư xử thật đúng chuẩn mực. Thấy chị ve chai làm vỡ đèn xe đang lo sợ, anh tài xế đã khéo léo giải quyết vấn đề. Đáng ngưỡng mộ hơn cả là lòng tự trọng của chị ve chai. Chị dù nghèo dù vất vả nhưng vẫn đề cao chữ “tín”. Chị có thể bỏ chạy để không phải bồi thường 2 triệu nhưng chị không làm vậy.”, nickname Nhàn Que chia sẻ suy nghĩ về cách hành xử của cả hai người.

Cuộc sống là vậy, luôn có những câu chuyện nhỏ mà ý nghĩa, khiến người đọc tin tưởng vào những điều tốt đẹp. 

Theo Vân Anh (danviet.vn)