Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .
Có thể download miễn phí file . bên dưới

Global Hawk không thay được U-2

Đăng ngày | Thể loại: Tạp ghi - Lượm lặt | Lần tải: | Lần xem: 1 | Page: 1 | FileSize: | File type:
1 lần xem
  Embed   Report

bài giảng Global Hawk không thay được U-2, Tạp ghi - Lượm lặt. . tailieuhoctap giới thiệu đến bạn đọc bài giảng Global Hawk không thay được U-2 .Để giới thiệu thêm cho bạn đọc nguồn thư viện tham khảo giúp đỡ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời bạn đọc đang cần cùng tham khảo , Thư viện Global Hawk không thay được U-2 trong chuyên mục Tạp ghi - Lượm lặt được giới thiệu bởi thành viên Sang Nguyễn Văn tới các bạn nhằm mục tiêu nâng cao kiến thức , thư viện này được đưa vào danh mục Tạp ghi - Lượm lặt , có tổng cộng 1 page, thuộc định dạng ., cùng chủ đề còn có Bài giảng ,bạn có thể download miễn phí , hãy giới thiệu cho mọi người cùng tham khảo Kế hoạch cho nghỉ hưu hoàn toàn lực lượng phi cơ thám thính U-2 của Không quân Mỹ tiếp tục bị trì hoãn vì UAV Global Hawk chưa thể đáp ứng đề nghị, bên cạnh đó Trong suốt 5 năm, Không quân Mỹ đã phấn đấu thay thế những phi cơ có người lái U-2 bằng loại RQ-4 Global Hawk, bên cạnh đó Thế nhưng, kế hoạch tiếp tục bị trì hoãn khiến cho U-2 phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tới năm 2016,còn cho biết thêm Trong những bài kiểm tra, Global Hawk đã ko chứng minh được sự tin cậy

http://tailieuhoctap.com/baiviettapghiluomlat/global-hawk-khong-thay-duoc-u-2.f61pxq.html

Nội dung

Kế hoạch cho nghỉ hưu toàn bộ lực lượng máy bay do thám U-2 của Không quân Mỹ tiếp tục bị trì hoãn vì UAV Global Hawk chưa thể đáp ứng yêu cầu.

Trong suốt 5 năm, Không quân Mỹ đã cố gắng thay thế các máy bay có người lái U-2 bằng loại RQ-4 Global Hawk. Thế nhưng, kế hoạch tiếp tục bị trì hoãn khiến U-2 phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đến năm 2016.
Trong các bài kiểm tra, Global Hawk đã không chứng minh được sự tin cậy trong hoạt động, đặc biệt là khả năng làm việc độc lập. Một điểm yếu nữa là Hawk không thể trang bị các cảm biến giống như U-2.
Lý do bắt nguồn từ việc U-2 có kích thước lớn nhiều lần, thêm vào đó, U-2 là loại máy bay có người lái nên khả năng xử lý được đánh giá hiệu quả hơn.

 

Với những lỗi về hệ thống máy tính, khả năng làm việc nên UAV chưa thể đáp ứng khả năng do thám mà U-2 đang thực hiện.

Các  kỹ thuật viên của Không quân Mỹ liên tục hứa hẹn giải quyết vấn đề trên. Tuy nhiên, sau hàng loạt những lần nâng cấp, cải tiến, hệ thống cảm biến của Global Hawk vẫn chưa thể cạnh tranh với khả năng hiện tại của U-2.
Một lí do khác mà Hawk chưa thể thế chỗ U-2 là phần mềm chưa đủ thông minh như phi công. Con người vẫn vượt trội hơn hệ thống máy tính, đặc biệt trong các tình huống thực tế.
Thêm vào đó, trong suốt nửa thế kỷ hoạt động, những nhược điểm và tính thất thường của U-2 đều được nắm rõ, trong khi Global Hawk đang là mẫu máy bay "tiên phong". Những hiểu biết về hạn chế của nó trên chiến trường thực tế là rất ít.
Mới đây, dù các nhà chuyên môn ấn tượng cao với thành tích bay vượt Thái Bình Dương, từ Bắc Mỹ tới Australia của Hawk nhưng máy tính của nó chưa biết cách tự xử lý các trục trặc bất ngờ.
U-2, cây cao bóng cả
Cách đây 2 năm, 2 chiếc U-2 41 năm tuổi đã đạt kỷ lục với 25.000 giờ bay liên tục. Với tầm hoạt động 11.000 km, những chiếc U-2 nặng 18 tấn có thể bay liên tục 12 giờ trong các nhiệm vụ.
Tất cả U-2 trong Không quân Mỹ đều được nâng cấp lên tiêu chuẩn Block 20, nên chúng có thể tiếp tục phục vụ cho đến năm 2020, hoặc ít nhất cho đến khi những chiếc Global Hawk nặng 13 đáp ứng yêu cầu công việc.

 

Khả năng tuyệt vời của U-2 càng khiến việc thay thế bằng UAV Global Hawk trở nên mất thời gian hơn.

Máy bay U-2 được đưa vào phục vụ cho Không quân Mỹ từ năm 1955 với 86 chiếc được chế tạo. Cho đến nay, có 26 chiếc vẫn còn phục vụ. Có khoảng 900 phi công có thể để lái U-2 vào thời điểm này.
Việc sử dụng U-2 dựa rất nhiều vào phi công, trong khi đó, những nhiệm vụ kéo dài 12 giờ ở độ cao lớn khiến phi mệt mỏi. Đó là lý do mà Không quân Mỹ duy trì một lượng phi công lớn để có thể đáp ứng các nhiệm vụ hàng ngày của U-2 bay qua Trung Đông, Afghanistan và Hàn Quốc.
Điều này cũng thúc đẩy Quốc Hội Mỹ phản đối kế hoạch thay thế U-2 bằng Global Hawk bởi sẽ có nhiều người thất nghiệp.

Mạnh Thắng (theo Strategy Page) -ĐVO - YouTube