Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .
Có thể download miễn phí file . bên dưới

Mỹ tố Trung Quốc lập chủ quyền giả khi xây đảo ở Biển Đông

Đăng ngày | Thể loại: Nhìn ra thế giới | Lần tải: | Lần xem: 1 | Page: 1 | FileSize: | File type:
1 lần xem
  Embed   Report

bài giảng Mỹ tố Trung Quốc lập chủ quyền giả khi xây đảo ở Biển Đông, Nhìn ra thế giới. . tailieuhoctap.com trân trọng giới thiệu tới các bạn bài giảng Mỹ tố Trung Quốc lập chủ quyền giả khi xây đảo ở Biển Đông .Để chia sẽ thêm cho bạn đọc nguồn thư viện tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời đọc giả đang cần cùng tham khảo , Thư viện Mỹ tố Trung Quốc lập chủ quyền giả khi xây đảo ở Biển Đông thuộc thể loại Nhìn ra thế giới được chia sẽ bởi user Vĩnh Đặng Thế đến học sinh, sinh viên, giáo viên nhằm mục đích tham khảo , tài liệu này được chia sẽ vào chuyên mục Nhìn ra thế giới , có 1 trang, thuộc file ., cùng chủ đề còn có Bài giảng ,bạn có thể tải về free , hãy chia sẽ cho mọi người cùng học tập Chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương hôm qua lên án Trung Quốc tạo thành chủ quyền giả tạo và phá hoại hệ sinh thái khi xây những đảo nhân tạo trên những đá ở Biển Đông, gần Philippines, thêm nữa Đô đốc hải quân Mỹ nói bay trinh sát Biển Đông là 'thường kỳ' / Đô đốc Mỹ đề nghị Trung Quốc làm rõ mục đích bồi đắp ở Trường Sa Đô đốc Harry Harris, Chỉ huy Bộ Tư

http://tailieuhoctap.com/baivietnhinrathegioi/my-to-trung-quoc-lap-chu-quyen-gia-khi-xay-dao-o-bien-dong.7ahb0q.html

Nội dung

 

Chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương hôm qua lên án Trung Quốc "tạo ra chủ quyền giả tạo" và phá hoại hệ sinh thái khi xây các đảo nhân tạo trên các đá ở Biển Đông, gần Philippines. 
Đô đốc Harry Harris, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương. Ảnh: Timesfreepress

Đô đốc Harry Harris, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương. Ảnh: Timesfreepress

"Trung Quốc đang thay đổi, tạo sự đã rồi, về căn bản tạo ra chủ quyền giả tạo bằng cách xây các đảo nhân tạo trên những rặng san hô, đá và bãi cạn. Bằng cách đó, hành động của Trung Quốc đang phá hoại môi trường biển xung quanh", Đô đốc Harry Harris, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương, hôm qua nói tại một diễn đàn an ninh ở thành phố Aspend, bang Colorado. 

"Ảnh hưởng về môi trường là một khía cạnh trong hoạt động cải tạo đất của Trung Quốc mà tôi tin rằng chưa nhận được sự quan tâm đầy đủ, bởi bảo vệ môi trường dễ bị tổn thương của chúng ta là trách nhiệm toàn cầu", ông Harris nói.

Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ, đô đốc cho hay Trung Quốc đã cải tạo gần 3.000 mẫu (1.214 ha) chỉ trong vòng 18 tháng. Thay vì theo đuổi biện pháp hoà bình để giải quyết tranh chấp của họ, Trung Quốc đang thay đổi chiến thuật thông qua "việc xây đảo mang tính cưỡng ép và khiêu khích mà không có nỗ lực ngoại giao ý nghĩa nhằm giải quyết hay phân xử tranh chấp", ông Harris cho hay.

Do đó, chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương (PACOM) kêu gọi Trung Quốc sử dụng các cơ chế giải quyết tranh chấp quốc tế với thiện chí và tuân thủ những quyết định đó như các nước khác trong khu vực đã làm. 

Việc Trung Quốc cải tạo đất đang khiến PACOM ngày càng lo ngại và trong những tháng gần đây cơ quan này tăng cường tuần tra, giám sát khu vực quanh quần đảo Trường Sa của Việt Nam. 

Đô đốc Scott Swift, chỉ huy hạm đội Thái Bình Dương, tuần trước đi trên máy bay trinh sát P-8, thực hiện cuộc giám sát thường kỳ ở Biển Đông, gửi thông điệp rõ ràng với Trung Quốc rằng khu vực này được ưu tiên cao độ. 

Trọng Giáp (theo Stars and Stripes)