Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .
Có thể download miễn phí file . bên dưới

Cận cảnh băng tan chảy ở Nam cực

Đăng ngày | Thể loại: Môi trường - vũ trụ kì bí | Lần tải: | Lần xem: 1 | Page: 1 | FileSize: | File type:
1 lần xem
  Embed   Report

bài giảng Cận cảnh băng tan chảy ở Nam cực, Môi trường - vũ trụ kì bí. . tailieuhoctap chia sẽ đến mọi người bài giảng Cận cảnh băng tan chảy ở Nam cực .Để giới thiệu thêm cho các bạn nguồn thư viện tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời đọc giả quan tâm cùng tham khảo , Tài liệu Cận cảnh băng tan chảy ở Nam cực thuộc thể loại Môi trường - vũ trụ kì bí được chia sẽ bởi thành viên Anh Nguyễn Tuấn đến mọi người nhằm mục tiêu tham khảo , tài liệu này được đưa vào chuyên mục Môi trường - vũ trụ kì bí , có tổng cộng 1 trang, thuộc định dạng ., cùng danh mụ còn có Bài giảng ,bạn có thể download miễn phí , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng học tập Núi Erebus – một ngọn núi lửa đang hoạt động trên Đảo Ross ở Nam Cực, cho biết thêm Các mảng băng bao phủ khu vực Greenland và Nam cực hiện đang tan chảy với tốc độ nhanh gấp 3 lần so với các năm 1990, theo một nghiên cứu mới dựa vào những dữ liệu vệ tinh, nói thêm là Những hình sống động vừa được đăng tải trên trang Guardian đã cho thấy việc băng tan chảy theo những cách khác nhau ở vùng cực của Trái đất, kế tiếp là

http://tailieuhoctap.com/baivietmoitruongvutrukibi/can-canh-bang-tan-chay-o-nam-cuc.f6tuyq.html

Nội dung

Núi Erebus – một ngọn núi lửa đang hoạt động trên Đảo Ross Nam Cực
Các mảng băng bao phủ khu vực Greenland và Nam cực hiện đang tan chảy với tốc độ nhanh gấp 3 lần so với những năm 1990, theo một nghiên cứu mới dựa vào các dữ liệu vệ tinh. Những hình sống động vừa được đăng tải trên trang Guardian đã cho thấy việc băng tan chảy theo các cách khác nhau ở vùng cực của Trái đất.
Cận cảnh băng tan chảy ở Nam cực

 

Mỗi mùa hè, các dòng sông lại chuyển phần lớn nước tan chảy từ các tảng băng do nhiệt độ ấm nóng hơn chạy luồn lạch dọc những tầng thấp hơn của mảng băng Greenland.

Cận cảnh băng tan chảy ở Nam cực

Nước tan chảy trên bề mặt chạy khắp mảng băng Greenland thông qua một kênh nước cắt xẻ.

Cận cảnh băng tan chảy ở Nam cực

Qua nhiều năm, việc chảy tràn mạnh mẽ của nước từ một hồ băng tan chảy đã khắc tạc nên hẻm núi sâu 18 mét này.

Cận cảnh băng tan chảy ở Nam cực

Suốt nhiều mùa hè, con kênh ăn sâu này đã vận chuyển được toàn bộ nước tan chảy từ một hồ băng lớn tới một cái cống, có tác dụng thoát nước qua hàng trăm mét xuống đáy mảng băng.

Cận cảnh băng tan chảy ở Nam cực

Một hồ băng tan chảy lớn, có đường kính khoảng 1,2km, hình thành trên bề mặt mảng băng trong thời kỳ tan chảy mạnh mẽ vào mùa hè.

Cận cảnh băng tan chảy ở Nam cực

Các cống thoát nước giống như thế này đã giúp nước tan chảy trên bề mặt xuyên qua lớp băng dày tới hơn 900m để tới đáy của mảng băng, nơi hệ thống mương máng dưới mặt băng sẽ đưa chúng ra biển.

Cận cảnh băng tan chảy ở Nam cực

Cận cảnh các điểm nứt nẻ do băng trải rộng nhanh chóng trên sông băng Pine Island ở Nam cực.

Cận cảnh băng tan chảy ở Nam cực

Các điểm nứt nẻ trong một luồng chảy băng trên sông băng Pine Island.

Cận cảnh băng tan chảy ở Nam cực

Một góc băng trôi nổi thuộc sông băng Pine Island với chuỗi nứt nẻ chạy lùi về phía đường chân trời.