Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .
Có thể download miễn phí file . bên dưới

Global Hawk không thay được U-2

Đăng ngày | Thể loại: Khám phá: Môi trường - ANQP | Lần tải: | Lần xem: 1 | Page: 1 | FileSize: | File type:
1 lần xem
  Embed   Report

bài giảng Global Hawk không thay được U-2, Khám phá: Môi trường - ANQP. . Chúng tôi chia sẽ tới mọi người bài giảng Global Hawk không thay được U-2 .Để giới thiệu thêm cho bạn đọc nguồn thư viện tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời bạn đọc quan tâm cùng xem , Tài liệu Global Hawk không thay được U-2 trong thể loại Khám phá: Môi trường - ANQP được chia sẽ bởi user Anh Nguyễn Tuấn tới các bạn nhằm mục đích học tập , tài liệu này được giới thiệu vào chủ đề Khám phá: Môi trường - ANQP , có 1 page, thuộc định dạng ., cùng chủ đề còn có Bài giảng ,bạn có thể download free , hãy giới thiệu cho mọi người cùng học tập Khi được phóng lên đến một độ cao nhất thiết, UAV sẽ chuyển hướng và lao tới tấn công những mục đích của đối phương như tàu nổi, trực thăng săn ngầm, những hệ thống tên lửa bờ biển, kế tiếp là hoặc có thể thực hiện bay trinh sát giống như những UAV trinh sát thường nhật khác,còn cho biết thêm Kế hoạch cho nghỉ hưu hoàn toàn lực lượng phi cơ trinh sát U-2 của Không quân Mỹ tiếp tục bị trì hoãn vì UAV Global Hawk chưa thể đáp ứng đề nghị, cho biết thêm (ĐVO) Trong suốt 5 năm, Không quân

http://tailieuhoctap.com/baivietkhamphamoitruonganqp/global-hawk-khong-thay-duoc-u-2.0g6pxq.html

Nội dung

Khi được phóng lên tới một độ cao nhất định, UAV sẽ chuyển hướng và lao đến tấn công các mục tiêu của đối phương như tàu nổi, trực thăng săn ngầm, các hệ thống tên lửa bờ biển... hoặc có thể thực hiện bay do thám giống như các UAV do thám thông thường khác.

Kế hoạch cho nghỉ hưu toàn bộ lực lượng máy bay do thám U-2 của Không quân Mỹ tiếp tục bị trì hoãn vì UAV Global Hawk chưa thể đáp ứng yêu cầu.

(ĐVO) Trong suốt 5 năm, Không quân Mỹ đã cố gắng thay thế các máy bay có người lái U-2 bằng loại RQ-4 Global Hawk. Thế nhưng, kế hoạch tiếp tục bị trì hoãn khiến U-2 phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đến năm 2016.

Trong các bài kiểm tra, Global Hawk đã không chứng minh được sự tin cậy trong hoạt động, đặc biệt là khả năng làm việc độc lập. Một điểm yếu nữa là Hawk không thể trang bị các cảm biến giống như U-2.

Lý do bắt nguồn từ việc U-2 có kích thước lớn nhiều lần, thêm vào đó, U-2 là loại máy bay có người lái nên khả năng xử lý được đánh giá hiệu quả hơn.

 

Với những lỗi về hệ thống máy tính, khả năng làm việc nên UAV chưa thể đáp ứng khả năng do thám mà U-2 đang thực hiện.

 

Các  kỹ thuật viên của Không quân Mỹ liên tục hứa hẹn giải quyết vấn đề trên. Tuy nhiên, sau hàng loạt những lần nâng cấp, cải tiến, hệ thống cảm biến của Global Hawk vẫn chưa thể cạnh tranh với khả năng hiện tại của U-2.

Một lí do khác mà Hawk chưa thể thế chỗ U-2 là phần mềm chưa đủ thông minh như phi công. Con người vẫn vượt trội hơn hệ thống máy tính, đặc biệt trong các tình huống thực tế.

Thêm vào đó, trong suốt nửa thế kỷ hoạt động, những nhược điểm và tính thất thường của U-2 đều được nắm rõ, trong khi Global Hawk đang là mẫu máy bay "tiên phong". Những hiểu biết về hạn chế của nó trên chiến trường thực tế là rất ít.

Mới đây, dù các nhà chuyên môn ấn tượng cao với thành tích bay vượt Thái Bình Dương, từ Bắc Mỹ tới Australia của Hawk nhưng máy tính của nó chưa biết cách tự xử lý các trục trặc bất ngờ.

U-2, cây cao bóng cả

Cách đây 2 năm, 2 chiếc U-2 41 năm tuổi đã đạt kỷ lục với 25.000 giờ bay liên tục. Với tầm hoạt động 11.000 km, những chiếc U-2 nặng 18 tấn có thể bay liên tục 12 giờ trong các nhiệm vụ. 

Tất cả U-2 trong Không quân Mỹ đều được nâng cấp lên tiêu chuẩn Block 20, nên chúng có thể tiếp tục phục vụ cho đến năm 2020, hoặc ít nhất cho đến khi những chiếc Global Hawk nặng 13 đáp ứng yêu cầu công việc.

 

Khả năng tuyệt vời của U-2 càng khiến việc thay thế bằng UAV Global Hawk trở nên mất thời gian hơn.

 

Máy bay U-2 được đưa vào phục vụ cho Không quân Mỹ từ năm 1955 với 86 chiếc được chế tạo. Cho đến nay, có 26 chiếc vẫn còn phục vụ. Có khoảng 900 phi công có thể để lái U-2 vào thời điểm này.

Việc sử dụng U-2 dựa rất nhiều vào phi công, trong khi đó, những nhiệm vụ kéo dài 12 giờ ở độ cao lớn khiến phi mệt mỏi. Đó là lý do mà Không quân Mỹ duy trì một lượng phi công lớn để có thể đáp ứng các nhiệm vụ hàng ngày của U-2 bay qua Trung Đông, Afghanistan và Hàn Quốc.

Điều này cũng thúc đẩy Quốc Hội Mỹ phản đối kế hoạch thay thế U-2 bằng Global Hawk bởi sẽ có nhiều người thất nghiệp.