Tấm gương tiêu biểu về hoạt động công đoàn của trường tiểu học Lê Quý Đôn

Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .
Có thể download miễn phí file . bên dưới
Đăng ngày | Thể loại: Công đoàn trường | Lần tải: | Lần xem: 1 | Page: 1 | FileSize: | File type:
1 lần xem
  Embed   Report

bài giảng Tấm gương tiêu biểu về hoạt động công đoàn củatrường tiểu học Lê Quý Đôn, Công đoàn trường. . Chúng tôi trân trọng giới thiệu tới đọc giả thư viện Tấm gương tiêu biểu về hoạt động công đoàn củatrường tiểu học Lê Quý Đôn .Để giới thiệu thêm cho các Thầy cô, các bạn sinh viên, học viên nguồn tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời các bạn quan tâm cùng xem , bài giảng Tấm gương tiêu biểu về hoạt động công đoàn củatrường tiểu học Lê Quý Đôn trong chuyên mục Công đoàn trường được chia sẽ bởi thành viên Giang Lương Thị Trúc đến các bạn nhằm mục đích nghiên cứu , thư viện này đã giới thiệu vào danh mục Công đoàn trường , có tổng cộng 1 page, thuộc định dạng ., cùng thể loại còn có Bài giảng ,bạn có thể download free , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng xem Tôi nhớ ko nhầm, lần đầu tiên tới nhận việc, ấn tượng khó quên là được đứng trước ngôi trường khang trang, bề thế, nhìn từng tốp học sinh vui tươi, rạng rỡ bước vào từng phòng học, nhìn hàng ngũ cô giáo vững vàng, tuổi đã lớn, bên cạnh đó Có ai ngờ rằng một ấn tượng khó phai của các thầy cô giáo đó, tôi được vinh diệu đón nhận một lời chào

https://tailieuhoctap.com/baivietcongdoantruong/tam-guong-tieu-bieu-ve-hoat-dong-cong-doan-cua-truong-tieu-hoc-le-quy-don.5n69uq.html

Nội dung

              Tôi nhớ không nhầm, lần đầu tiên đến nhận việc, ấn tượng khó quên là được đứng trước ngôi trường khang trang, bề thế, nhìn từng tốp học sinh vui tươi, rạng rỡ bước vào từng phòng học, nhìn đội ngũ giáo viên vững vàng, tuổi đã lớn. Có ai ngờ rằng một ấn tượng khó phai của những thầy cô giáo ấy, tôi được vinh dự đón nhận một lời chào thân thiện, một nụ cười trìu mến đầu tiên mà mãi thời gian sau này về trường tôi mới biết đó là cô Hoàng Thị Kim Oanh, giáo viên - Chủ tịch Công đoàn của trường tiểu học Lê Quý Đôn . Cuộc gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại trong tôi những ấn tượng tốt đẹp về một người cô giản dị, đáng kính, bởi cả cuộc đời cô đã giành trọn cho sự nghiệp trồng người, cho hoạt động Công đoàn.

               Nghe cô giáo Hoàng Thị Kim Oanh bộc bạch, cô sinh ra và lớn lên tại một vùng quê xa xôi có bến cảng Hải Phòng thơ mộng- quê mẹ, quê cha ở tận Quảng Nam. Năm nay cô đã là 50 tuổi, là người đã từng trải trong nghề và không lắm những truân chuyên của cuộc đời. Theo học và tốt nghiệp tiểu học Sư phạm trong những tháng năm đầy ải những khó khăn và thiếu thốn của gia đình, chật vật với những lo toan, gánh nặng của một người chị lo cho các em ăn học, gian truân với bố mẹ già,...mãi đến khi cô cùng gia đình thu xếp về quê cha ở Quảng Nam- nơi bây giờ cô sinh sống , ray rứt ngậm ngùi rời xa mảnh đất và con người Hải Phòng, sau đó cô lập gia đình. Nói đến đây cô nghẹn ngào xúc động…                     

               Điều mà không ai ngờ rằng , từ lúc nhận công tác tại trường, cô luôn là một tấm gương sáng trong dạy học, cô sớm có ý tưởng đảm nhận trọng trách hoạt động Công đoàn, mong sao đội ngũ giáo viên luôn là tiên phong, vững mạnh trong tất cả các hoạt động nên cô đã đảm nhận trọng trách không phải là dễ - Chủ tịch Công đoàn trường. Nhất là trong thời khắc trường lớp còn khó khăn, trang bị cho hoạt động còn thiếu, nhưng bằng lòng nhiệt tình, say mê và nhất là được sự tin yêu và là nơi giãi bày tâm sự của các đoàn viên Công đoàn trong trường nên đã thôi thúc cô làm việc say mê và hiệu quả hơn.                    

               Từ khi đảm nhận chức vụ Chủ tịch Công đoàn, liên tục Công đoàn trường đạt danh hiệu là Công đoàn vững mạnh-xuất sắc và liên tục được Công đoàn ngành và Công đoàn Giáo dục tỉnh khen tặng. Điều đó cho thấy một phần là sự đóng góp của đội ngũ cán bộ đoàn viên Công đoàn, phần lớn là tâm huyếtvà ý thức hoạt động cho tổ chức của cô Oanh rất cao. Thế còn ở gia đình thì sao? Không những vệc trường chu toàn là vậy mà công việc trong gia đình cô đều đảm nhận chu tất, bàn tay đảm đang lo cho chồng, cho con, cô luôn giữ và mang đến hạnh phúc trong ngôi nhà bình yên. Cô Kim Oanh chính là người đã đem vinh quang về cho Công đoàn cơ sở trường tiểu học Lê Quý Đôn.                     

              Nói về khâu chuẩn bị, tổ chức cho bất kì một hoạt động nào thì khỏi phải nói, với nhiều hình thức phong phú, thu hút đông đảo những tràng pháo tay cỗ vũ khi hoạt động kết thúc.                    

             Còn đáng trân trọng hơn nữa, có những hôm nắng gắt hay mưa dầm, vừa tan trường xong đã thấy cô tất bật, vội vã ghé mua những món quà nho nhỏ ghé thăm anh em bị ốm, bằng những cử chỉ thân thiện cô đã động viên được tinh thần của đông đảo anh em giáo viên.                   

              Điều bất ngờ hơn thế nữa, cơn bão số 9 vừa qua đã cướp đi không ít tài sản của anh em đồng nghiệp, trong đó cũng có cô. Thế nhưng tình nhân ái và độ lượng của cô đã kịp thời đến từng nhà động viên chia sẻ đã làm cho anh em vơi đi rất nhiều nỗi đau.Thấy cô dành quá nhiều sự ưu ái, quan tâm cho anh em đồng nghiệp như vậy tôi cũng lấy làm xúc động. Khi đến thăm gia đình cô thì thật ngỡ ngàng, những mái tôn bị cơn bão quái ác cướp đi để lại căn nhà lỗ chỗ trống hoác, dột lộp độp, lụi cụi trong nhà một mẹ già tiếc rẻ lượm nhặt những cái gì còn gọi là có thể dùng tạm lại được,…Khi tiếng gió rít qua làm mái tôn lạch phạch đã vội cắt đi dòng suy nghĩ mênh mang của tôi về cô…          

             Công việc thật bộn bề, vất vả nhưng lúc nào cũng vậy, mọi người bắt gặp ở cô một phong thái ung dung, điiềm đạm, cần mẫn say mê với công việc như con ong chăm chỉ để làm nên mật ngọt cho đời. Trong những năm làm Chủ tịch Công đoàn, cô đã có nhiều công lao đóng góp cho trường, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động trong trường, gắn kết sâu sắc tình yêu thương, đoàn kết trong đồng nghiệp. Cô Kim Oanh không  những dạy tốt mà còn để lại ấn tượng tốt trong lòng đồng nghiệp.                   

               Qua bao thăng trầm lo toan trong công tác giảng dạy, trong hoạt động Công đoàn mà đến hôm nay cô Oanh đã gặt hái được vô số thành quả mà bấy lâu nay mọi nguời thầm mong đợi. Giờ đây những tràng pháo tay cổ vũ, động viên rất nhiều, rất nhiều của anh  em đồng nghiệp trong trường và bạn bè đồng nghiệp gần xa biết cô.        

             Mỗi lần đến trường, tôi lại bắt gặp hình ảnh thân quen của cô giáo Oanh đang ân cần trao đổi tình hình công việc với các đồng nghiệp trẻ. 

                Đất không phụ lòng người, trồng cây rồi cũng có ngày hái quả, tại mái trường thân yêu này đã có một con người như cô giáo Oanh ngày đêm đang cống hiến sức lực và trí tuệ góp phần vào sự nghiệp trồng người và dìu dắt tổ chức Công đoàn ngày một vững mạnh hơn.        

            Có thể nói rằng rất tự hào về một tấm gương hoạt động Công đoàn tiêu biểu, xứng đáng để các đoàn viên khác học tập và noi theo như cô Kim Oanh. Rất mong sẽ có nhiều cô giáo, thầy giáo giỏi, nhiều cán bộ Công đoàn xuất sắc, năng động như cô Kim Oanh.                                                                                        GV:Nguyễn Thị Thu