Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .
Có thể download miễn phí file . bên dưới

Báo Nga: Vũ khí tối tân của Mỹ có thể tạo nên một cuộc cánh mạng

Đăng ngày | Thể loại: An ninh - QP thế giới | Lần tải: | Lần xem: 1 | Page: 1 | FileSize: | File type:
1 lần xem
  Embed   Report

bài giảng Báo Nga: Vũ khí tối tân của Mỹ có thể tạo nên mộtcuộc cánh mạng, An ninh - QP thế giới. . tailieuhoctap.com giới thiệu đến cộng đồng thư viện Báo Nga: Vũ khí tối tân của Mỹ có thể tạo nên mộtcuộc cánh mạng .Để chia sẽ thêm cho bạn đọc nguồn thư viện tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời đọc giả quan tâm cùng xem , bài giảng Báo Nga: Vũ khí tối tân của Mỹ có thể tạo nên mộtcuộc cánh mạng thuộc danh mục An ninh - QP thế giới được giới thiệu bởi user Anh Nguyễn Tuấn tới mọi người nhằm mục tiêu học tập , thư viện này đã chia sẽ vào chuyên mục An ninh - QP thế giới , có 1 trang, thuộc định dạng ., cùng thể loại còn có Bài giảng Khám phá: Môi trường - ANQP An ninh - QP thế giới ,bạn có thể download free , hãy chia sẽ cho mọi người cùng xem Trong cuộc trải nghiệm được thực hiện vào tháng 4/2012, hệ thống khí giới laser đánh chặn trên boong tàu USS Dewey đã tiêu diệt thành công một phi cơ ko người lái, kế tiếp là Báo chí Nga đưa tin cho biết đa dạng khả năng Hải quân Mỹ sẽ thực hiện điều động chiến hạm mang hệ thống khí giới đánh chặn sử dụng công nghệ

http://tailieuhoctap.com/baivietanninhqpthegioi/bao-nga-vu-khi-toi-tan-cua-my-co-the-tao-nen-mot-cuoc-canh-mang.n752yq.html

Nội dung

Trong cuộc thử nghiệm được thực hiện vào tháng 4/2012, hệ thống vũ khí laser đánh chặn trên boong tàu USS Dewey đã tiêu diệt thành công một máy bay không người lái...
 
Báo chí Nga đưa tin cho biết nhiều khả năng Hải quân Mỹ sẽ tiến hành điều động chiến hạm mang hệ thống vũ khí đánh chặn sử dụng công nghệ chiếu sáng laser của nước  này tới khu vực Vùng Vịnh để tiến hành "điều trị" với những mối đe dọa đến từ Iran tại khu vực.

Theo trang RT của Nga, hệ thống vũ khí laser được Hải quân Mỹ thử nghiệm thành công trên thực địa vào tháng 4/2012 có thể được xem là khởi đầu của một cuộc cách mạng vũ khí có thể thay đổi ưu thế sức mạnh quân sự toàn cầu.

Chiếc UAV mục tiêu bị vũ khí Laser của Mỹ bố trí trên tàu chiến phát hiện, tiêu diệt

Theo những gì được website của Hải quân Mỹ mới đây công bố, hệ thống vũ khí laser được quân đội nước này bố trí trên chiến hạm USS Dewey thuộc lớp tàu chiến mang tên lửa điều khiển lớp Arleigh Burk được xem là một trong những thẻ bài đánh dấu sự tự tin hàng đầu về mặt công nghệ quân sự của Hoa Kỳ.

Trong cuộc thử nghiệm được thực hiện vào tháng 4/2012, hệ thống vũ khí laser đánh chặn trên boong tàu USS Dewey đã tiêu diệt thành công một máy bay không người lái giả định là mục tiêu tên lửa hành trình của đối phương.

Hệ thống chiếu laser năng lượng cao trên tàu chiến Mỹ được thử nghiệm vào tháng 4/2012

Sức mạnh từ các chùm tia laser siêu năng lượng đã đốt cháy chiếc UAV giả định với sức mạnh không kém các tên lửa đánh chặn hiện đại và uy lực nhất của nước này.

Một yếu tố khác có thể tạo ra cuộc cách mạng đó là chi phí thực cho một lần bắn laser đánh chặn rẻ hơn rất nhiều so với việc phóng một quả tên lửa chiến thuật hành trình Tomahawk.

Theo tính toán của Hải quân Mỹ mỗi quả tên lửa Tomahawk có chi phí khoảng 1,4 triệu USD, trong khi đó mỗi lần bắn vũ khí laser chỉ mất có 1 USD. Điều này có thể tạo nên một cuộc cách mạng thực sự.

Mục tiêu bị laser năng lượng cao đốt cháy

Tuy nhiên, hiện nay hệ thống pin sản sinh năng lượng cho các hệ thống vũ khí laser trên tàu chiến Mỹ cũng đang được nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện thêm.

Nevin Carr - một tướng hải quân 2 sao đã nghỉ hưu của Mỹ khi nói truyện với tạp chí Wire đa tiết lộ rằng hệ thống vũ khí laser giống như loại được bố trí trên tàu chiến Dewey có thể tiêu diệt rất hiệu quả các loại UAV và thuyền cao tốc cỡ nhỏ.

 
 
Ống chiếu laser năng lượng  cao trên tàu chiến Mỹ

 
 


Máy bay trực thăng/vận tải cánh xoay MV-22 Osprey Mỹ tham gia diễn tập quân sự liên hợp Balikatan-2013 giữa Mỹ-Philippines