Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .
Có thể download miễn phí file . bên dưới

Việt Nam đã xuất khẩu những vũ khí nào ra thế giới?

Đăng ngày | Thể loại: An ninh - QP Việt Nam | Lần tải: | Lần xem: 1 | Page: 1 | FileSize: | File type:
1 lần xem
  Embed   Report

bài giảng Việt Nam đã xuất khẩu những vũ khí nào ra thế giới?, An ninh - QP Việt Nam. . tailieuhoctap.com giới thiệu tới đọc giả thư viện Việt Nam đã xuất khẩu những vũ khí nào ra thế giới? .Để chia sẽ thêm cho bạn đọc nguồn tài liệu tham khảo giúp đỡ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời bạn đọc đang tìm cùng tham khảo , bài giảng Việt Nam đã xuất khẩu những vũ khí nào ra thế giới? thuộc chủ đề An ninh - QP Việt Nam được chia sẽ bởi bạn Anh Nguyễn Tuấn đến bạn đọc nhằm mục tiêu tham khảo , thư viện này được đưa vào chuyên mục An ninh - QP Việt Nam , có 1 page, thuộc file ., cùng mục còn có Bài giảng ,bạn có thể tải về free , hãy chia sẽ cho mọi người cùng xem Có quan điểm cho rằng, Việt Nam đã bán đi tất cả số máy bay chống chọi F-5E và xe tăng M48 chiến lợi phẩm do thiếu phụ tùng cần thiết để duy trì hoạt động, cho biết thêm Bên cạnh ấy cũng tồn tại ko ít nhận định về việc Việt Nam đã xuất khẩu vũ khí bộ binh hạng nhẹ trong nước sản xuất ra thị trường thế giới, bên cạnh đó Tuy nhiên theo báo cáo chính thức của Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm

http://tailieuhoctap.com/baivietanninhqpvietnam/viet-nam-da-xuat-khau-nhung-vu-khi-nao-ra-the-gioi.ji29zq.html

Nội dung

Có ý kiến cho rằng, Việt Nam đã bán đi hầu hết số máy bay chiến đấu F-5E và xe tăng M48 chiến lợi phẩm do thiếu phụ tùng cần thiết để duy trì hoạt động.

Bên cạnh đó cũng tồn tại không ít nhận định về việc Việt Nam đã xuất khẩu vũ khí bộ binh hạng nhẹ trong nước sản xuất ra thị trường thế giới.

Tuy nhiên theo báo cáo chính thức của Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) thì hợp đồng bán vũ khí duy nhất của Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại là chuyển giao cho Campuchia 2 tàu phóng lôi lớp Shershen vào năm 2006.

Tàu phóng lôi lớp Shershen

Shershen là định danh của NATO dành cho loại tàu phóng lôi hạng nhẹ lớpT-3 do Liên Xô nghiên cứu và sản xuất vào thập niên 1960. Tên thiết kế của tàu là Dự án 206 Shtorm (Project 206 Shtorm).

Tàu có lượng giãn nước đầy tải 172 tấn; chiều dài 34,08 m; chiều rộng 6,72 m; mớn nước 1,46 m; được trang bị 3 động cơ diesel M-503A 3 trục, công suất 12.500 mã lực, cho phép chạy với tốc độ tối đa 45 hải lý/h.

Hệ thống điện tử của tàu gồm các loại radar trinh sát trên không, tìm kiếm bề mặt và radar điều khiển hỏa lực Pot Drum, High Pole, Drum Tilt.

Vũ khí trang bị cho Shershen gồm 2 pháo AK-230 cỡ 30 mm có tốc độ bắn 2.000 phát/phút, dùng để chống lại các mục tiêu trên không và tàu xuồng cỡ nhỏ. Bên cạnh đó là 4 tên lửa phòng không vác vai SA-N-5 (phiên bản hải quân của SA-7) với tầm bắn 4,2 km.

Sức mạnh của Shershen nằm ở 4 ngư lôi chống tàu mặt nước hạng nặng Type 53-56 cỡ 533 mm, có thể đánh chìm chiến hạm cỡ lớn chỉ với duy nhất một phát bắn.

Tàu tuần tra Shershen của Hải quân Hoàng gia Campuchia

Việt Nam đã được Liên Xô chuyển giao tổng cộng 16 tàu phóng lôi lớp Shershen trong gian đoạn 1973 - 1980.

Hiện tại chỉ còn 4 chiếc đang hoạt động trong biên chế Hải quân Việt Nam, 4 chiếc được hoán cải để chuyển giao cho Cảnh sát biển mang số hiệu từ 5011 đến 5014 và 8 chiếc đã ngừng hoạt động trong khoảng thời gian 2000 - 2006.

Như vậy, 2 tàu phóng lôi Shershen mà Campuchia nhận được từ Việt Nam rất có thể là hàng viện trợ không hoàn lại chứ không phải dưới dạng hợp đồng thương mại.

Theo tấm ảnh trên thì tàu tuần tra Shershen của Hải quân Hoàng gia Campuchia đã được tháo bỏ 2 ụ pháo AK-230, 4 ống phóng ngư lôi 53-56 và giàn phóng tên lửa SA-N-5 để chuyển đổi chức năng thành tàu pháo tuần tra.

Vũ khí duy nhất còn lại trên tàu chỉ là 2 khẩu pháo 25 mm nòng đôi điều khiển bằng tay, cấu hình này tương tự với những tàu Cảnh sát biển hoán cải của Việt Nam.

Tàu Cảnh sát biển 5011 được hoán cải từ tàu phóng lôi lớp Shershen

Đại lộ