Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .
Có thể download miễn phí file . bên dưới

Khả năng ít biết của pháo phòng không đa năng ZSU-23-4 Việt Nam

Đăng ngày | Thể loại: An ninh - QP Việt Nam | Lần tải: | Lần xem: 1 | Page: 1 | FileSize: | File type:
1 lần xem
  Embed   Report

bài giảng Khả năng ít biết của pháo phòng không đa năng ZSU-23-4 Việt Nam, An ninh - QP Việt Nam. Dù được sản xuất từ thời Liên Xô nhưng đến nay, pháo ZSU-23-4 của Việt Nam vẫn cực kỳ hiệu quả trong nhiệm vụ phòng không và diệt mục tiêu mặt đất.Sẵn sàng chiến đấuSau khẩu lệnh Đại đội về vị trí chiến đấu , trong chốc lát, các khẩu đội pháo phòng không đã triển khai xong đội hình và sẵn sàng nhả... Chúng tôi chia sẽ đến các bạn tài liệu Khả năng ít biết của pháo phòng không đa năng ZSU-23-4 Việt Nam .Để chia sẽ thêm cho các bạn nguồn thư viện tham khảo giúp đỡ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời các bạn quan tâm cùng tham khảo , Thư viện Khả năng ít biết của pháo phòng không đa năng ZSU-23-4 Việt Nam thuộc danh mục An ninh - QP Việt Nam được chia sẽ bởi thành viên Nam Trần đến thành viên nhằm mục tiêu học tập , thư viện này được chia sẽ vào mục An ninh - QP Việt Nam , có 1 trang, thuộc định dạng ., cùng mục còn có Bài giảng ,bạn có thể download free , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng xem Dù được sản xuất từ thời Liên Xô nhưng tới nay, pháo ZSU-23-4 của Việt Nam vẫn cực kỳ hiệu quả trong nhiệm

http://tailieuhoctap.com/baivietanninhqpvietnam/kha-nang-it-biet-cua-phao-phong-khong-da-nang-zsu-23-4-viet-nam.8i8n0q.html

Nội dung

Dù được sản xuất từ thời Liên Xô nhưng đến nay, pháo ZSU-23-4 của Việt Nam vẫn cực kỳ hiệu quả trong nhiệm vụ phòng không và diệt mục tiêu mặt đất.

Sẵn sàng chiến đấu

Sau khẩu lệnh "Đại đội về vị trí chiến đấu", trong chốc lát, các khẩu đội pháo phòng không đã triển khai xong đội hình và sẵn sàng nhả đạn. Để có được khả năng sẵn sàng chiến đấu cao nhất, Thượng tá Lê Công Thành, Phó Sư đoàn trưởng Sư đoàn 361 chia sẻ trên báo Phòng không Không quân:

"Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức huấn luyện bắn đạt thật năm 2016 qua 4 giai đoạn. Các phân đội đi bắn đã hoàn thành giai đoạn 1 là cơ động diễn tập dã ngoại ở Trường bắn Miếu Môn 1 tuần.

Đến nay, từng pháo thủ đã nắm chắc nhiệm vụ theo chức trách, lý thuyết binh khí, công tác chiến đấu, thao tác thành thạo vũ khí kỹ thuật, nắm chắc quy tắc xạ kích, phương pháp xác định phần tử;

Thuần thục thao tác cá nhân, hiệp đồng chiến đấu, xử lý tốt các tình huống trong chuẩn bị chiến đấu, sục sạo bắt bám sát mục tiêu kết hợp với đạp cò, quy trình nhận và bàn giao vũ khí khí tài. Nhìn chung các khẩu đội đều đạt giỏi, ổn định vững chắc".

 Khả năng ít biết của pháo phòng không đa năng Việt Nam - Ảnh 1.

                             Bộ đội Việt Nam huấn luyện với pháo ZSU-23-4. Ảnh: Báo PK-KQ.

Kiểm tra tại Tiểu đoàn 5, Thượng tá Thành khá hài lòng sau khi chứng kiến đơn vị huấn luyện từ phân đoạn đến tổng hợp, kết hợp nhuần nhuyễn quy trình bắn mục tiêu M-96CT, từ động tác cá nhân đến kíp xe sử dụng thành thạo máy tập.

Hiệp đồng chặt chẽ giữa các trắc thủ trong kíp xe, giữa xe với xe và hiệp đồng đại đội, nắm chắc quy tắc xạ kích, phương pháp, xác định phần tử, chọn thời cơ bắn tiêu diệt mục tiêu.

Khả năng ít biết

ZSU-23-4 (hay còn có tên gọi khác là pháo phòng không tự hành 23 mm) do Liên Xô sản xuất là loại vũ khí lợi hại của bộ đội Phòng không Việt Nam trong tác chiến hiệp đồng bảo vệ bầu trời Tổ quốc, bảo vệ mục tiêu trên mặt đất, bảo vệ đội hình hành quân của các lực lượng binh chủng hợp thành.

Khi nhả đạn, loại vũ khí này được ví như “chùm mũi tiêm lửa”, có thể tiêu diện, hạ gục đối phương trong chớp mắt. Về cơ bản, vũ khí này gồm pháo phòng không 4 nòng đặt trên xe bánh xích.

Ngoài ra, trên xe còn có hệ thống radar phát hiện mục tiêu trên không tới trên 12 km và bám sát mục tiêu hiệu quả ở phạm vi 10 km; máy dẫn đường; các loại khí tài quan sát ban ngày, ban đêm; khí tài ngắm bắn; phương tiện thông tin liên lạc; thiết bị phòng, chống nguyên tử, tẩy độc…

Đây là vũ khí có nhiều tính năng ưu việt, như khả năng cơ động cao ở nhiều loại địa hình khác nhau. Xe có thể vượt dốc cao dưới 30 độ hoặc đi trong điều kiện mặt đường nghiêng dưới 10 độ. Xe có khả năng vượt qua hố sâu 1 m, rộng dưới 2,5 m và vượt chướng ngại vật cao 1 m.

Nếu hành quân trên đường nhựa, vận tốc của xe ZSU-23-4 có thể đạt tới 50 km/h; hành quân trên đường đất, vận tốc có thể đạt tới 30 km/h. Xe có thể vừa đi vừa bắn hiệu quả ở tốc độ dưới 35 km/h ở địa hình bằng phẳng và dưới 20 km/h ở địa hình dã chiến.

Pháo 23 mm đặt trên xe gồm 4 nòng. Nòng pháo có thể điều khiển tạo góc bắn đến 85 độ so với mặt phẳng ngang và có thể quay tròn 360 độ. Pháo có tốc độ bắn cao nhất đạt 3.400 viên/phút. Loại pháo này có khả năng tiêu diệt các mục tiêu ở trên không, đồng thời có thể diệt mục tiêu trên mặt đất, mặt nước ở cự ly khoảng 2.000 m.

theo Đất Việt