Dòng nào nêu đúng chủ ngữ của câu:
Người chiến sĩ đã hi sinh anh dũng cứu ba đã trao cho ba chiếc ví này.
A. Người chiến sĩ
B. Người chiến sĩ đã hi sinh anh dũng
C. Người chiến sĩ đã hi sinh anh dũng cứu ba
D. Người chiến sĩ đã hi sinh anh dũng cứu ba đã trao cho ba
Đáp án
C
Câu 1
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Thời gian
Trong câu “ Hồn tôi hóa thành chiếc sáo trúc nâng ngang môi chú bé ngồi vắt vẻo trên lưng trâu” có các động từ là:
A. hóa thành, ngang, vắt vẻo
B. nâng ngang, ngồi, vắt vẻo,
C. hóa thành,vắt vẻo, nâng ngang
D. hóa thành, nâng ngang, ngồi

Đáp án
D
Câu 2
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Thời gian
Đọc đoạn thơ sau:
Đứng giữa nhà mà cháy
Mà toả sáng lung linh
Chỉ thương cây đèn ấy
Không sáng nổi chân mình.
Dòng nào gồm tất cả các từ mang nghĩa chuyển trong bài thơ?
A . đứng – nhà – cây B. đứng – nhà – chân
C. đứng - cây – chân D. sáng – cây – chân



Đáp án
C
Câu 3
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Thời gian
Tìm số còn thiếu trong dãy số sau :
3; 8; 23; …; …; 608.
Đáp án
68; 203
Câu 4
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Thời gian
Viết tiếp 1số hạng tiếp theo vào dãy số sau :
0; 2; 4; 6; 12; 22;...

Đáp án
40
Câu 5
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Thời gian
Bạn Hải cho các viên bi vào hộp lần lượt theo thứ tự là: bi xanh, bi đỏ, bi vàng rồi lại đến bi xanh, bi đỏ, bi vàng ... cứ như vậy. Hỏi:
Viên bi thứ 100 có màu gì?
.

Đáp án
xanh
Câu 6
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Thời gian
:Bạn Hải cho các viên bi vào hộp lần lượt theo thứ tự là: bi xanh, bi đỏ, bi vàng rồi lại đến bi xanh, bi đỏ, bi vàng ... cứ như vậy. Hỏi muốn có 10 viên bi đỏ thì phải bỏ vào hộp ít nhất bao nhiêu viên bi?
.

Đáp án
29
Câu 7
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Thời gian
“ Có tình cảm yêu thương quý mến đối với người khác như yêu thương chính bản thân mình” là ý của câu tục ngữ nào ?


Đáp án
Thương người như thể thương thân
Câu 8
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Thời gian
Tính:





Đáp án
63/64
Câu 9
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Thời gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 10
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Thời gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Thờ gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 12
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Thờ gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 13
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Thờ gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 14
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Thờ gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 15
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Thờ gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 16
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Thờ gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 17
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Thờ gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 18
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Thờ gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 19
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Thờ gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Đáp án
C
Câu 20
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Thờ gian
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
Thời gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Tìm số hạng thứ 100 của dãy số sau:
1; 3; 6; 10; 15;….


Đáp án
5050
Câu 21
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
Thời gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
“Vào đời hòa nhập với xã hội rộng lớn thì học được nhiều điều hay làm cho ta nên khôn lớn, mở mang được trí óc” là ý của câu tục ngữ nào?



Đáp án
Đi một ngày đàng, học một sang khôn
Câu 22
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
Thời gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Tìm số hạng thứ 100 của dãy số sau:
3; 8; 15; 24; 35;…


Đáp án
10 300
Câu 23
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
Thời gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Trong các câu sau, câu nào là câu ghép
A. Bình yêu nhất là đôi bàn tay mẹ
B. Sau nhiều năm xa quê, giờ trở về, nhìn thấy con sông đầu làng, tôi muốn giang tay ôm dòng nước để trở về với tuổi thơ.
C. Mùa xuân, hoa đào, hoa cúc, hoa lan đua nhau khoe sắc.
D. Bà cụ ngừng nhai trầu, đôi mắt hiền từ dưới làn tóc trắng nhìn cháu âu yếm và mến thương.
Đáp án
D
Câu 24
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
Thời gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Viết tên ngôi trường mà bác Lê theo học ở Sài Gòn được nhắc đến trong bài “ Người công dân Số Một”




Đáp án
Sa-xơ-lu Lô-ba
Câu 25
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
Thời gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....



Loại văn bản có đặc điểm viết theo mẫu để trình bày, đề đạt nguyện vọng được gọi là gì?
Đáp án
Đơn
Câu 26
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
Thời gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
“Trận này chưa qua, trận khác đã tới, ráo riết hung tợn hơn”.
Các vế trong câu ghép trên được nối với nhau bằng cách nào?
A. Nối vế câu bằng dấu phẩy.
B. Nối vế câu bằng quan hệ từ.
C. Nối vế câu bằng cặp quan hệ từ.
D. Nối vế câu bằng cặp từ hô ứng.

Đáp án
D
Câu 27
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
Thời gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Theo bài thơ Cao Bằng, muốn lên được Cao Bằng phải qua những địa danh nào, ghi lần lượt các địa danh đó?



Đáp án
Đèo Gió, Đèo Giàng, Đèo Cao Bắc
Câu 28
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
Thời gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Dòng nào có từ đồng âm:
A. Cây bút chì – Cây bằng lăng
B. Năm cánh hoa – Thơm lừng cánh mũi
C. Bé thành người lớn- Tấm lòng thành
D. Bé thích màu đỏ - Xanh tươi đỏ thắm



Đáp án
C
Câu 29
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
Thời gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Bán một cái quạt máy giá 336 000 đồng thì lãi được 12% so với giá vốn.
Giá vốn của cái quạt là bao nhiêu?



Đáp án
300 000 đ
Câu 30
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
Thời gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Chủ ngữ trong câu “Thoắt cái, trắng long lanh một cơn mưa tuyết” là :
A. thoắt cái
B. trắng long lanh
C.mưa tuyết
D. một cơn mưa tuyết

Đáp án
D
Câu 31
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
Thời gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi 120m. Tính diện tích của mảnh đất, biết rằng nếu chiều rộng tăng thêm 5m, chiều dài giảm 5m thì mảnh đất đó trở thành hình vuông.




Đáp án
875 m2
Câu 32
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
Thời gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....

Các bộ phận chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ trong câu: “Con bìm bịp, bằng cái giọng ngọt ngào, trầm ấm, báo hiệu mùa xuân đến.” được sắp xếp theo thứ tự nào sau đây?
Trạng ngữ, vị ngữ, chủ ngữ
Chủ ngữ, trạng ngữ, vị ngữ
C. Trạng ngữ, chủ ngữ - vị ngữ
D. Chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ


Đáp án
B
Câu 33
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
Thời gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....










Khi lên tàu ra đi tìm đường cứu nước, anh Ba (Bác Hồ) làm công việc gì?



Đáp án
Phụ bếp
Câu 34
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
Thời gian
Dòng nào có từ không cùng nhóm cấu tạo?
A. nhỏ nhắn, nhỏ nhen, nho nhỏ, nhỏ nhẻ
B. mơ ước, ước mơ, mong ước, mơ tưởng,
C. xanh tươi, xanh thẫm, xanh ngát, xanh xao
D. thương nhớ, nhớ thương, thương yêu, yêu thương


Câu 11
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....

Câu 29. Để phòng tránh, hạn chế các tình huống gây căng thăng, chúng ta cần phải làm gì?
a. Sống có kế hoạch.
b.Thức khuya, ngủ dậy muộn.
c. Thường xuyên tập thể dục thể thao.
d. Thích gì làm lấy.
e. Thân thiện, vui vẻ, cởi mở với mọi người xung quanh.

Đáp án
a;c,e.
Câu 35
Rung chuông vàng lớp 5- Trường Tiểu học ....
Hết giờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
Thời gian
Chúc mừng bạn chiến thắng