Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .ppt
  • CĐ Tháng 6, 7, 8. Hè vui, khỏe và bổ ích - 1
  • CĐ Tháng 6, 7, 8. Hè vui, khỏe và bổ ích - 2
  • CĐ Tháng 6, 7, 8. Hè vui, khỏe và bổ ích - 3
  • CĐ Tháng 6, 7, 8. Hè vui, khỏe và bổ ích - 4
  • download
Có thể download miễn phí file .ppt bên dưới

CĐ Tháng 6, 7, 8. Hè vui, khỏe và bổ ích

Đăng ngày 11/13/2014 12:00:10 AM | Thể loại: GDCD - GDNGLL 8 | Lần tải: 362 | Lần xem: 1 | Page: 111 | FileSize: 6.71 M | File type: ppt
1 lần xem

bài giảng CĐ Tháng 6, 7, 8. Hè vui, khỏe và bổ ích, GDCD - GDNGLL 8. . tailieuhoctap trân trọng giới thiệu đến bạn đọc thư viện CĐ Tháng 6, 7, 8. Hè vui, khỏe và bổ ích .Để cung cấp thêm cho các bạn nguồn tài liệu tham khảo giúp đỡ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời đọc giả quan tâm cùng tham khảo , Thư viện CĐ Tháng 6, 7, 8. Hè vui, khỏe và bổ ích trong chuyên mục GDCD - GDNGLL 8 được chia sẽ bởi bạn Hằng Lê Thị Thu tới học sinh, sinh viên, giáo viên nhằm mục đích nghiên cứu , thư viện này đã chia sẽ vào thể loại GDCD - GDNGLL 8 , có tổng cộng 111 trang, thuộc định dạng .ppt, cùng thể loại còn có Bài giảng Giáo dục Công dân Giáo dục Công dân 8 ,bạn có thể tải về miễn phí , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng tham khảo HỌC SINH LỚP 8 VÒNG CHUNG KẾT ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA NINH LOAN HIỆP THẠNH TÂN THÀNH BÌNH THẠNH Phần vật dụng nhất: Khởi động Phần vật dụng hai: Vượt Chướng ngại vật Phần vật dụng ba: Tăng tốc Phần vật dụng tư: Thử sức cùng khán giả Phần vật dụng năm: Về đích Cấu trúc chương trình gồm 5 phần KHỞI ĐỘNG KHỞI ĐỘNG Trong phần khởi động mỗi đội trả lời 6 câu hỏi

http://tailieuhoctap.com/baigianggdcdgdngll8/cd-thang-6-7-8-he-vui-khoe-va-bo-ich.zapl0q.html

Nội dung

Cũng như các tài liệu khác được thành viên giới thiệu hoặc do tìm kiếm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích học tập , chúng tôi không thu phí từ thành viên ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài tài liệu này, bạn có thể tải giáo án miễn phí phục vụ nghiên cứu Một số tài liệu download lỗi font chữ không xem được, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

Bạn có thể Tải về miễn phí bài giảng này , hoặc tìm kiếm các bài giảng khác tại đây : tìm kiếm bài giảng GDCD - GDNGLL 8


HỌC SINH LỚP 8
VÒNG CHUNG KẾT
ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA
NINH LOAN
HIỆP THẠNH
TÂN THÀNH
BÌNH THẠNH
Phần thứ nhất: Khởi động
Phần thứ hai: Vượt Chướng ngại vật
Phần thứ ba: Tăng tốc
Phần thứ tư: Thử sức cùng khán giả
Phần thứ năm: Về đích
Cấu trúc chương trình gồm 5 phần
KHỞI ĐỘNG
KHỞI ĐỘNG
Trong phần khởi động mỗi đội trả lời 6 câu hỏi thuộc 6 lĩnh vực: khoa học tự nhiên; khoa học xã hội; thể thao; nghệ thuật; danh nhân/sự kiện; lĩnh vực khác. Mỗi câu trả lời trong vòng 5 giây, mỗi câu đúng được 10 điểm
GÓI CÂU HỎI 1
KHỞI ĐỘNG
GÓI CÂU HỎI 2
GÓI CÂU HỎI 3
GÓI CÂU HỎI 4
TRỞ VỀ PHẦN THI
VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT
KHỞI ĐỘNG
Gói 1
5
4
3
2
1
0
Câu 1:
Theo nhà phê bình Hoài Thanh, hai nguồn thi cảm chính trong thơ của Vũ Đình Liên là gì?
Đáp án: Lòng thương người và niềm hoài cổ
KHỞI ĐỘNG – GÓI 1
5
4
3
2
1
0
Câu 2:
“Nhằm thẳng quân thù mà bắn”. Câu nói đó của người anh hùng nào?
Đáp án: Nguyễn Viết Xuân
KHỞI ĐỘNG – GÓI 1
5
4
3
2
1
0
Câu 3:
Khi nào thì hai tam giác cân đồng dạng với nhau?
Đáp án: Có góc ở đỉnh bằng nhau hoặc có góc ở đáy bằng nhau
KHỞI ĐỘNG – GÓI 1
5
4
3
2
1
0
Câu 4:
Trong bóng đá 5 người, mỗi hiệp đấu bao nhiêu phút?
Đáp án: 20 phút
KHỞI ĐỘNG – GÓI 1
5
4
3
2
1
0
Câu 5:
Khi sang đường ở đô thị, người đi bộ phải đi như thế nào?
Đáp án: Đi vào vạch kẻ ngang
KHỞI ĐỘNG – GÓI 1
5
4
3
2
1
0
Câu 6:
Bài hát Quốc ca của nước ta do nhạc sỹ nào sáng tác?
Đáp án: Văn Cao
KHỞI ĐỘNG – GÓI 1
KHỞI ĐỘNG
Gói 2
5
4
3
2
1
0
Câu 1:
Thơ của nhà thơ nào được xem như một gạch nối giữa thơ cổ điển và thơ hiện đại Việt Nam?
Đáp án: Thơ của Tản Đà
KHỞI ĐỘNG – GÓI 2
5
4
3
2
1
0
Câu 2:
Ai là nữ tướng của nghĩa quân Tây Sơn?
Đáp án: Bùi Thị Xuân
KHỞI ĐỘNG – GÓI 2
5
4
3
2
1
0
Câu 3:
Nêu mối quan hệ giữa số cạnh bên và tổng số cạnh của hình chóp?
Đáp án: 1/2
KHỞI ĐỘNG – GÓI 2
5
4
3
2
1
0
Câu 4:
Trong mỗi trận đá cầu gồm có bao nhiêu hiệp?
Đáp án: 3 hiệp
KHỞI ĐỘNG – GÓI 2
5
4
3
2
1
0
Câu 5:
Ngày 01/12 hàng năm gọi là ngày gì?
Đáp án: Phòng chống HIV/AIDS
KHỞI ĐỘNG – GÓI 2
5
4
3
2
1
0
Câu 6:
Bài hát Đội ca do nhạc sỹ nào sáng tác?
Đáp án: Phong Nhã
KHỞI ĐỘNG – GÓI 2
KHỞI ĐỘNG
Gói 3
5
4
3
2
1
0
Câu 1:
Trong dòng văn học hiện thực phê phán, tác giả nào được nhận định là “Nhà văn của phụ nữ và nhi đồng”?
Đáp án: Nguyên Hồng
KHỞI ĐỘNG – GÓI 3
5
4
3
2
1
0
Câu 2:
Chiếc quốc ấn vua Bảo Đại trao cho nhà nước ta vào tháng 8/ 1945 được làm bằng chất liệu gì?
Đáp án: Vàng
KHỞI ĐỘNG – GÓI 3
5
4
3
2
1
0
Câu 3:
Hai đường thẳng nằm trên hai mặt phẳng song song thì có điểm chung hay không? Chúng có song song không?
Đáp án: Không có điểm chung – chưa chắc đã song song
KHỞI ĐỘNG – GÓI 3
5
4
3
2
1
0
Câu 4:
Căn cứ vào giai đoạn nào mà người ta chia nhảy cao làm các kiểu khác nhau?
Đáp án: Giai đoạn qua xà
KHỞI ĐỘNG – GÓI 3
5
4
3
2
1
0
Câu 5:
Tín hiệu đèn giao thông màu đỏ tại ngã ba 270 – Đức Trọng bật sáng trong thời gian bao lâu?
Đáp án: 30 giây
KHỞI ĐỘNG – GÓI 3
5
4
3
2
1
0
Câu 6:
Nhạc sỹ Mô-da là người nước nào?
Đáp án: Nước Áo
KHỞI ĐỘNG – GÓI 3
KHỞI ĐỘNG
GÓI 4
5
4
3
2
1
0
Câu 1:
Nhận định sau nói về nhà thơ nào?
“Ở ông có sự thống nhất đẹp đẽ giữa cuộc đời cách mạng và cuộc đời thơ. Ông được coi là lá cờ đầu của thơ ca cách mạng và kháng chiến”.
Đáp án: Tố Hữu
KHỞI ĐỘNG – GÓI 4
5
4
3
2
1
0
Câu 2:
Người chiến sỹ cắm cờ trên nóc dinh Độc Lập, kết thúc chiến dịch Hồ Chí Minh. Anh là ai?
Đáp án: Bùi Quang Thận
KHỞI ĐỘNG – GÓI 4
5
4
3
2
1
0
Câu 3:
Khi hai tam giác đồng dạng theo tỉ số k thì tỉ số chu vi của chúng bằng bao nhiêu? Dựa vào tính chất nào để suy ra?
Đáp án: k - dựa vào tính chất dãy tỉ số bằng nhau
KHỞI ĐỘNG – GÓI 4
5
4
3
2
1
0
Câu 4
Trong thi đấu nhảy cao , mỗi mức xà vận động viên được thực hiện tối đa bao nhiêu lần ?
Đáp án: 3 lần
KHỞI ĐỘNG – GÓI 4
5
4
3
2
1
0
Câu 5:
Bác Hồ gửi thư lần cuối cùng cho ngành giáo dục Việt Nam vào ngày tháng năm nào?
Đáp án: 15-10-1968
KHỞI ĐỘNG – GÓI 4
5
4
3
2
1
0
Câu 6:
Có mấy nốt nhạc cơ bản?
Đáp án: 7 noát
KHỞI ĐỘNG – GÓI 4
VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT
- 4 Đội sẽ trả lời 8 câu hỏi đố ô chữ theo hàng ngang để tìm cách vượt qua chướng ngại vật.
- Chướng ngại vật gồm 10 chữ cái. 8 câu hỏi hàng ngang đều liên quan đến chướng ngại vật này.
Trả lời đúng mỗi từ hàng ngang được 10 điểm.
Các Đội chọn từ hàng ngang nếu trả lời đúng sẽ được cộng thêm 5 ñiểm.
Thời gian suy nghĩ: 20 giây/câu.
4 Đội cùng trả lời bằng phím của máy tính.
Các Đội có thể trả lời chướng ngại vật bất cứ lúc nào.
Trả lời đúng chướng ngại vật trong vòng 2 câu hỏi đầu tiên được 80 điểm.
Trả lời đúng trước gợi ý của chương trình được 40 điểm.
Trả lời sau gợi ý của chương trình chỉ được 20 điểm.
Neáu trả lời sai chướng ngại vật này sẽ bị loại khỏi phần chơi này.
VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT
3
4
5
6
7
8
1
2
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
C
S
E
N
U
O
6
0
0
2
I
A
TĂNG TỐC
Phần thi Tăng tốc có 4 câu hỏi IQ, thời gian suy nghĩ 30 giây.
4 Đội cùng trả lời bằng bàn phím máy vi tính.
+ Đội nào trả lời đúng và nhanh nhất được 40 điểm.
+ Đội nào trả lời đúng và nhanh thứ 2 được 30 điểm.
+ Đội nào trả lời đúng và nhanh thứ 3 được 20 điểm.
+ Đội nào trả lời đúng và nhanh thứ 4 được 10 điểm.
Các hình ảnh, câu hỏi được xuất hiện trên màn hình, các Đội chọn đáp án, các đáp án được hiển thị khi hết thời gian.
TĂNG TỐC
Câu 1: Điền số còn thiếu trong hình vuông (4 X 4) sau:
TĂNG TỐC
Đáp án: 11
30
4
3
2
1
0
9
8
7
6
5
14
12
11
10
19
18
17
16
15
29
28
27
26
25
24
23
22
21
20
Câu 2:
Listen to a song then say what the name of the song is.
Đáp án: We wish you a merry Christmas
TĂNG TỐC
30
4
3
2
1
0
9
8
7
6
5
14
12
11
10
19
18
17
16
15
29
28
27
26
25
24
23
22
21
20
30
4
3
2
1
0
Câu 3:
Chất khí nào dùng để khử trùng nước?
Đáp án: Khí Clo
TĂNG TỐC
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
19
18
17
16
15
29
28
27
26
25
24
23
22
21
20
30
4
3
2
1
0
Câu 4:
Biển nào trên thế giới được mệnh danh là chiếc gương soi chung của Châu Âu, Châu Á, Châu Phi?
Đáp án: Biển Địa Trung Hải
TĂNG TỐC
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
19
18
17
16
15
29
28
27
26
25
24
23
22
21
20
THỬ SỨC CÙNG KHÁN GIẢ
Sau khi kết thúc phần thi “Tăng tốc” có 1 câu hỏi chương trình đưa ra để hỏi 4 Đội tham dự chương trình. 4 Đội sẽ bàn nhau trong vòng 1 phút để đưa ra 1 câu trả lời duy nhất.
Nếu 4 Đội trả lời đúng, phần thưởng sẽ thuộc về 4 đội.
Nếu 4 đội trả lời sai, khán giả dành quyền trả lời và phần thưởng thuộc về khán giả.
THỬ SỨC CÙNG KHÁN GIẢ
60
4
3
2
1
0
Thử sức cùng khán giả
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
19
18
17
16
15
59
58
57
56
55
54
53
52
51
50
49
48
47
46
45
44
43
42
41
40
39
38
37
36
35
34
33
32
31
30
29
28
27
26
25
24
23
22
21
20
Có 9 quả cầu bằng sắt, có cùng kích thước và hình dạng bên ngoài giống nhau, trong đó có một quả cầu có lỗ rỗng.
Hãy dùng cân Robecvan đúng (không có quả cân), xác định quả cầu có lỗ rỗng với số lần cân ít nhất, giải thích cách cân?
Thử sức cùng khán giả
ĐÁP ÁN: 2 lần
*Đặt lên mỗi đĩa cân 3 quả cầu. Có 2 trường hợp xảy ra:
TH1: Cân thăng bằng, quả cầu có lỗ rỗng sẽ ở trong nhóm 3 quả cầu còn lại. Bỏ 6 quả cầu ở 2 đĩa cân đi. Đặt lên mỗi đĩa cân 2 trong 3 quả cầu còn lại, nếu cân thăng bằng thì quả cầu có lỗ rỗng là quả cầu còn lại; nếu cân không thăng bằng thì quả cầu có lỗ rỗng sẽ ở đĩa cân cao hơn.
TH2: Cân không thăng bằng, quả cầu có lỗ rỗng sẽ ở trong nhóm 3 quả cầu ở đĩa cân cao hơn. Bỏ 6 quả cầu ở 2 đĩa cân ra. Lấy 2 trong 3 quả cầu ở đĩa cân cao hơn đặt lên 2 đĩa cân. Nếu cân thăng bằng, quả cầu có lỗ rỗng là quả cầu còn lại. Nếu cân không thăng bằng, quả cầu có lỗ rỗng là quả cầu ở đĩa cân cao hơn.
VỀ ĐÍCH
- Chương trình sẽ đưa ra 3 gói câu hỏi 40 – 60 – 80 điểm thuộc các lĩnh vực khác nhau. Mỗi Đội có 1 lượt lựa chọn gói câu hỏi của mình, trả lời đúng được ghi điểm của câu hỏi đó, nếu trả lời sai thì 1 trong 3 Đội còn lại sẽ giành quyền trả lời bằng cách bấm nút nhanh; trả lời đúng giành được điểm của câu hỏi đó từ đội chọn gói câu hỏi, trả lời sai thì Đội bấm nút giành quyền trả lời sẽ bị trừ đi một nửa số điểm của câu hỏi đó còn đội chọn gói câu hỏi không bị trừ điểm. Mỗi Đội được quyền chọn ngôi sao hy vọng 1 lần, trả lời đúng câu hỏi có ngôi sao hy vọng được gấp đôi số điểm của câu hỏi đó, trả lời sai thì sẽ bị trừ đi số điểm của câu hỏi đó.
VỀ ĐÍCH
GÓI CÂU HỎI 1
VỀ ĐÍCH
GÓI CÂU HỎI 2
GÓI CÂU HỎI 3
GÓI CÂU HỎI 4
GÓI CÂU HỎI 40 ĐIỂM
V? D�CH
GÓI 1
GÓI CÂU HỎI 60 ĐIỂM
GÓI CÂU HỎI 80 ĐIỂM
10
4
3
2
1
0
Câu 1: (10đ)
Hãy kể tên ba nhà thơ Việt Nam được UNESCO công nhận là danh nhân văn hóa thế giới?
Đáp án: Nguyễn Du, Nguyễn Trãi, Hồ Chí Minh.
VỀ ĐÍCH – GÓI 1
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 2: (10đ)
Phát minh quan trọng nhất trong thời kỳ đồ đá là phát minh gì?
Đáp án: Lửa
VỀ ĐÍCH – GÓI 1
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 3: (10đ)
Một nguyên tử có 18 electron. Cấu tạo của nguyên tử đó có bao nhiêu lớp electron?
Đáp án: 3
VỀ ĐÍCH – GÓI 1
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 4: (10đ)
Cho tam giác ABC vuông tại A có các cạnh góc vuông lần lượt là 6cm, 8cm. Tính độ dài đường trung tuyến thuộc cạnh huyền?
Đáp án: 5cm
VỀ ĐÍCH – GÓI 1
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
VỀ TRANG CHÍNH
10
4
3
2
1
0
Câu 1: (10đ)
Phương trình x3 – x = 0 có mấy nghiệm?
Đáp án: 3 nghiệm
Câu hỏi phụ
GÓI CÂU HỎI
60 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 2: (10đ)
Nhảy cao kiểu bước qua gồm có mấy giai đoạn? Đó là những giai đoạn nào?
Đáp án: 4 giai đoạn: chạy đà, giậm nhảy, qua xà, tiếp nệm (đất)
VỀ ĐÍCH – GÓI 1
GÓI CÂU HỎI
60 ĐIỂM
9
8
7
6
5
15
4
3
2
1
0
Câu 3: (20đ)
Năm đầu tiên Việt Nam tham gia Ngày Trái Đất là năm nào, với chủ đề gì?
Đáp án: Năm 2000, chủ đề: “Một ngày không sử dụng bao ni lông.”
VỀ ĐÍCH – GÓI 1
GÓI CÂU HỎI
60 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
15
4
3
2
1
0
Câu 4: (20đ)
Người ta dùng gì để đo độ sâu của đáy biển?
Đáp án: sóng siêu âm
VỀ ĐÍCH – GÓI 1
GÓI CÂU HỎI
60 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
VỀ TRANG CHÍNH
10
4
3
2
1
0
Câu 1: (10đ)
Trong âm nhạc giọng song song là gì?
Đáp án:
Một giọng trưởng và một giọng thứ có chung hoá biểu
VỀ ĐÍCH – GÓI 1
GÓI CÂU HỎI
80 ĐIỂM
9
8
7
6
5
15
4
3
2
1
0
Câu 2: (20đ)
Who invented the deep-sea diving vessel?

Đáp án: Jacques Cousteau
VỀ ĐÍCH – GÓI 1
GÓI CÂU HỎI
80 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
15
4
3
2
1
0
Câu 3: (20đ)
Vận động viên xuất sắc nhất của Việt Nam được bình chọn năm 2008?
Đáp án: Hoàng Anh Tuấn
VỀ ĐÍCH – GÓI 1
GÓI CÂU HỎI
80 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
20
4
3
2
1
0
Câu 4: (30đ)
Viết số 55 thành biểu thức số có 5 chữ số 4?
Đáp án: 55 = 44 + (44:4)
VỀ ĐÍCH – GÓI 1
GÓI CÂU HỎI
80 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
VỀ TRANG CHỦ
19
18
17
16
15
GÓI CÂU HỎI 40 ĐIỂM
V? D�CH
GÓI 2
GÓI CÂU HỎI 60 ĐIỂM
GÓI CÂU HỎI 80 ĐIỂM
10
4
3
2
1
0
Câu 1: (10đ)
“Thà ngồi tù. Để cho chúng nó làm tình làm tội mãi thế tôi không chịu được”.
Câu nói trên được trích trong tác phẩm nào, do ai nói?
Đáp án: Tác phẩm Tắt đèn, câu nói trên của nhân vật chị Dậu
VỀ ĐÍCH – GÓI 2
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 2: (10đ)
“Con ơi nhớ lấy lời cha
Gió to sóng cả chớ qua sông Rừng”.
Sông Rừng còn có tên gọi khác là gì?
Đáp án: Bạch Đằng
VỀ ĐÍCH – GÓI 2
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 3: (10đ)
Cho tam giác ABC, M là một điểm thuộc AB; N là một điểm thuộc AC sao cho MN // BC. Có AM = 2cm , MB = 3cm, BC = 6cm. Khi đó MN bằng bao nhiêu?
Đáp án: 2,4cm
VỀ ĐÍCH – GÓI 2
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 4: (10đ)
Có các hợp chất: FeO, Fe2O3 , Fe3O4 . Trong các hợp chất trên, sắt có thể có hóa trị bao nhiêu?
Đáp án: II, III
VỀ ĐÍCH – GÓI 2
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
VỀ TRANG CHÍNH
10
4
3
2
1
0
Câu 1: (10đ)
Tam giác ABC đồng dạng với tam giác MNP theo tỉ số k thì tam giác MNP đồng dạng với tam giác ABC theo tỉ số nào?
Đáp án: 1/k
VỀ ĐÍCH – GÓI 2
GÓI CÂU HỎI
60 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 2: (10đ)
Chạy cự ly ngắn gồm có mấy giai đoạn? Đó là những giai đoạn nào?
Đáp án: 4 giai đoạn: xuất phát, chạy lao, chạy giữa quãng, về đích.
VỀ ĐÍCH – GÓI 2
GÓI CÂU HỎI
60 ĐIỂM
9
8
7
6
5
15
4
3
2
1
0
Câu 3: (20đ)
Tác phẩm nào của Hồ Chí Minh được Đặng Thai Mai nhận xét một cách hóm hỉnh như sau: Thi phẩm có được là do sự “lỡ tay đánh rơi vào kho tàng văn học như một cử chỉ đùa, một hành động ngẫu nhiên…của Hồ Chí Minh”?
Đáp án: Nhật ký trong tù
VỀ ĐÍCH – GÓI 2
GÓI CÂU HỎI
60 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
15
4
3
2
1
0
Câu 4: (20đ)
Nhờ lực nào mà tay ta nắm được các vật?
Đáp án: löïc ma sát nghỉ
VỀ ĐÍCH – GÓI 2
GÓI CÂU HỎI
60 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
VỀ TRANG CHÍNH
10
4
3
2
1
0
Câu 1: (10đ)
Kể tên những loại hình giao thông chính của nước ta?
Đáp án: đường bộ, đường sắt, đường thuỷ, đường hàng không.
VỀ ĐÍCH – GÓI 2
GÓI CÂU HỎI
80 ĐIỂM
9
8
7
6
5
15
4
3
2
1
0
Câu 2: (20đ)
What is chocolate made from?
Đáp án: Coca beans, sugar, milk and vannilla
VỀ ĐÍCH – GÓI 2
GÓI CÂU HỎI
80 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
15
4
3
2
1
0
Câu 3: (20đ)
Ai đã chọn bài hát “Tiến quân ca” của Văn Cao làm Quốc Ca của nước ta?
Đáp án: Chuû tòch Hồ Chí Minh
VỀ ĐÍCH – GÓI 2
GÓI CÂU HỎI
80 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
20
4
3
2
1
0
Câu 4: (30đ)
Viết số 20 thành biểu thức số có 4 chữ số 9?
Đáp án: 20 = 9 + (99:9)
VỀ ĐÍCH – GÓI 2
GÓI CÂU HỎI
80 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
19
18
17
16
15
GÓI CÂU HỎI 40 ĐIỂM
V? D�CH
GÓI 3
GÓI CÂU HỎI 60 ĐIỂM
GÓI CÂU HỎI 80 ĐIỂM
10
4
3
2
1
0
Câu 1: (10đ)
Tác phẩm nào thuộc văn học trung đại Việt Nam được xem là một áng thiên cổ hùng văn?
Đáp án: Bình Ngô đại cáo - Nguyễn Trãi
VỀ ĐÍCH – GÓI 3
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 2: (10đ)
Tên gọi đầu tiên của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam?
Đáp án: Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân
VỀ ĐÍCH – GÓI 3
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 3: (10đ)
Hình lăng trụ đứng tam giác vuông có các cạnh góc vuông là 3cm, 4cm, đường cao 5cm. Khi đó diện tích xung quanh của hình lăng trụ bằng bao nhiêu?
Đáp án: 60cm2
VỀ ĐÍCH – GÓI 3
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 4: (10đ)
Tên lớp động vật có hai chân, máu nóng, đẻ trứng, có xương sống, không có răng?
Đáp án: lớp chim
VỀ ĐÍCH – GÓI 3
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 1: (10đ)
Phương trình x3 + x = 0 có mấy nghiệm?
Đáp án: 1 nghiệm
VỀ ĐÍCH – GÓI 3
GÓI CÂU HỎI
60 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 2: (10đ)
Trong thi đấu bóng chuyền bãi biển, mỗi đội có mấy vận động viên trong sân thi đấu?
Đáp án: 2 vận động viên
VỀ ĐÍCH – GÓI 3
GÓI CÂU HỎI
60 ĐIỂM
9
8
7
6
5
15
4
3
2
1
0
Câu 3: (20đ)
Từ “kinh tế” trong hai câu thơ sau của Phan Bội Châu có nghĩa như thế nào?
“Bủa tay ôm chặt bồ kinh tế
Mở miệng cười tan cuộc oán thù”
(Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác)
Đáp án: Kinh bang tế thế hoặc trị nước cứu đời
VỀ ĐÍCH – GÓI 3
GÓI CÂU HỎI
60 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
15
4
3
2
1
0
Câu 4: (20đ)
Khi tăng nhiệt độ của nước từ 00C lên 40C thì hiện tượng vật lý gì xảy ra?
Đáp án: nước co lại
VỀ ĐÍCH – GÓI 3
GÓI CÂU HỎI
60 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
10
4
3
2
1
0
Câu 1: (10đ)
Biển báo hình tam giác đều, viền đỏ, nền màu vàng, hình vẽ màu đen là loại biển báo gì?
Đáp án: Biển báo nguy hiểm
VỀ ĐÍCH – GÓI 3
GÓI CÂU HỎI
80 ĐIỂM
9
8
7
6
5
15
4
3
2
1
0
Câu 2: (20đ)
Fill the missing words in the blank:
The only surviving wonder on Antipater’s list is _________

Đáp án: the Pyramid of Cheops in Egypt
VỀ ĐÍCH – GÓI 3
GÓI CÂU HỎI
80 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
15
4
3
2
1
0
Câu 3: (20đ)
Bức tranh “Ấn tượng mặt trời mọc” của hoạ sỹ Mô - nê thuộc trường phái nào?
Đáp án: tröôøng phaùi aán tượng
VỀ ĐÍCH – GÓI 3
GÓI CÂU HỎI
80 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
20
4
3
2
1
0
Đáp án: - 1 và 2009
VỀ ĐÍCH – GÓI 3
GÓI CÂU HỎI
80 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
19
18
17
16
15
GÓI CÂU HỎI 40 ĐIỂM
V? D�CH
GÓI 4
GÓI CÂU HỎI 60 ĐIỂM
GÓI CÂU HỎI 80 ĐIỂM
10
4
3
2
1
0
Câu 1: (10đ)
Nhà thơ nào của Trung Quốc thời Đường được xem là “Thánh thơ”?
Đáp án: Đỗ Phủ
VỀ ĐÍCH – GÓI 4
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 2: (10đ)
Ở Hà Nội di tích này được xây dựng dưới thời Lý Thánh Tông?
Đáp án: Văn miếu - Quốc Tử Giám
VỀ ĐÍCH – GÓI 4
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 3: (10đ)
HIV/AIDS lây nhiễm qua những con đường chính nào?
Đáp án: tình dục, đường máu, mẹ sang con
VỀ ĐÍCH – GÓI 4
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Đáp án: n = 0
VỀ ĐÍCH – GÓI 4
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
Câu 4: (10đ)
Cn = 1 (C 0). Khi đó n có giá trị bằng bao nhiêu?
10
4
3
2
1
0
Câu 1: (10đ)
Có mấy số nguyên tố có hai chữ số trong phạm vi 20?
Đáp án: 4
VỀ ĐÍCH – GÓI 4
GÓI CÂU HỎI
60 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 2: (10đ)
Trong sân thi đấu bóng đá giải V-League, mỗi đội có bao nhiêu cầu thủ?
Đáp án: 11cầu thủ
VỀ ĐÍCH – GÓI 4
GÓI CÂU HỎI
60 ĐIỂM
9
8
7
6
5
15
4
3
2
1
0
Câu 3: (20đ)
Ông là nhà văn, nhà triết học, nhà hoạt động xã hội Pháp. Ông là tác giả của những tiểu thuyết nổi tiếng Gui – li hay Nàng Hê-lô-i-dơ mới, Ê –min hay Về giáo dục. Ông là ai?
Đáp án: Ru-xô
VỀ ĐÍCH – GÓI 4
GÓI CÂU HỎI
60 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
15
4
3
2
1
0
Câu 4: (20đ)
Vì sao móng nhà phải xây rộng bản hơn tường nhà?
Đáp án: ñeå giảm áp suất tác dụng lên mặt đất
VỀ ĐÍCH – GÓI 4
GÓI CÂU HỎI
60 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
10
4
3
2
1
0
Câu 1: (10đ)
Việt Nam nằm ở múi giờ thứ mấy của Trái Đất?
Đáp án: thứ 7
VỀ ĐÍCH – GÓI 4
GÓI CÂU HỎI
80 ĐIỂM
9
8
7
6
5
15
4
3
2
1
0
Câu 2: (20đ)
Who is he?
He invented the telephone.

Đáp án: Alexander Graham Bell
VỀ ĐÍCH – GÓI 4
GÓI CÂU HỎI
80 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
15
4
3
2
1
0
Câu 3: (20đ)
Người vẽ lá quốc kỳ của nước ta là ai?
Đáp án: Nguyễn Hữu Tiến
VỀ ĐÍCH – GÓI 4
GÓI CÂU HỎI
80 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
20
4
3
2
1
0
Câu 4: (30đ)
Phương trình: (x + 5 )2 – (x – 5)2 = 20 có nghiệm bằng bao nhiêu?
Đáp án: 1
VỀ ĐÍCH – GÓI 4
GÓI CÂU HỎI
80 ĐIỂM
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
19
18
17
16
15
TỔNG SỐ ĐIỂM CÁC ĐỘI
ĐỘI
NINH
LOAN
ĐỘI
BÌNH
THẠNH
ĐỘI
TÂN
THÀNH
ĐỘI
HIỆP
THẠNH
Điểm
Điểm
Điểm
Điểm
CHÚC MỪNG ĐỘI BÌNH THẠNH
GIẢI NHẤT
CHÚC MỪNG ĐỘI NINH LOAN
GIẢI NHẤT
CHÚC MỪNG ĐỘI TÂN THÀNH
GIẢI NHẤT
CHÚC MỪNG ĐỘI HIỆP THẠNH
GIẢI NHẤT
HỌC SINH LỚP 8
10
4
3
2
1
0
Câu 1:
Phương trình x3 – x = 0 có mấy nghiệm?
Đáp án: 3 nghiệm
Câu hỏi phụ
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 2:
Nhảy cao kiểu bước qua gồm có mấy giai đoạn? Đó là những giai đoạn nào?
Đáp án: 4 giai đoạn: chạy đà, giậm nhảy, qua xà, tiếp nệm (đất)
9
8
7
6
5
Câu hỏi phụ
Câu 3: Người ta dùng gì để đo độ sâu của đáy biển?
Đáp án: sóng siêu âm
Câu hỏi phụ
VỀ TRANG CHÍNH
10
4
3
2
1
0
9
8
7
6
5